Trang chủ Tin tức Du học Úc 2018 cần điều kiện và chi phí gì?

Du học Úc 2018 cần điều kiện và chi phí gì?

41
Chia sẻ

Du học Úc hiện nay đang là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn và ưu tiên trên con đường định hướng tương lai sau này. Lý do là sau khi có được tấm bằng Thạc sĩ tại Úc có giá trị quốc tế, nghĩa là bạn có thể dùng bằng cấp đó để xin việc làm tại bất kỳ nước phát triển nào như Canada, Úc, Singapore, EU…

Úc là một đất nước đa văn hóa, đa dân tộc với nền giáo dục hiện đại, được xếp vào loại top các quốc gia có nền giáo dục xuất khẩu được công nhận trên toàn thế giới nên dễ hiểu vì sao năm 2018 này rất nhiều bạn chọn sang Úc học tập để thực hiện ước mơ du học của mình.

Tuy nhiên, mức học phí và chi phí sinh hoạt tại đất nước cũng là nỗi băn khoăn cho nhiều người, đặc biệt là những ai muốn học bậc cao hơn như Thạc sĩ. Vậy du học Thạc sĩ ở Úc hết bao nhiêu tiền? Điều kiện khi đi du học thạc sĩ tại Úc cần gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Với mong muốn tìm được một công việc với một vị trí tốt hơn trong tương lai, nhiều bạn muốn du học Thạc sĩ ở Úc

Điều kiện du học Úc 2018

Dù bạn lựa chọn học tại Úc hay bất kì đâu thì ngày nay bạn sẽ cần phải đạt những điều kiện cần thiết cho các vấn đề thủ tục visa, sức khỏe, trình độ ngoại ngữ và yêu cầu học thuật.

Thêm nữa về về yêu cầu tiếng Anh du học Úc thì bạn cần phải có chứng nhận về trình độ Anh văn như bằng TOEFL hoặc IELTS. Tại Úc, các trường chấp nhận cả hai loại chứng chỉ tiếng Anh này.

Yêu cầu về Visa du học Úc

Tùy thuộc vào khóa học sẽ có những loại visa tương ứng. Thường thì bạn sẽ cần đạt những yêu cầu sau:

  • Thư xác nhận đăng ký khóa học
  • Đáp ứng những quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích
  • Đảm bảo tài chính cho cho học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc
  • Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh
  • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp
  • Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận

Chi phí du học sau đại học tại Úc

Chi phí hết bao nhiêu còn tùy vào ngành học và trường mà bạn chọn thì mức học phí khi du học thạc sĩ tại Úc sẽ khác nhau.

Điều kiện, chi phí du học sau Đại học tại Úc

Điều kiện, chi phí du học sau Đại học tại Úc

Theo Tô Hoàng Hà, cựu sinh viên đã từng theo học Văn bằng 2 cao đẳng dược tại Trường Cao đẳng y Dược Sài Gòn chia sẻ: “Để sinh sống và học tập tại Úc, các bạn không phải quá lo lắng với mức chi phí quá đắt đỏ như ở một số nước phương Tây. Nếu các bạn lên được kế hoạch chi tiêu hợp lý cho mình thì vấn đề chi phí không còn là điều băn khoăn hàng đầu nữa”.

Thông thường chi phí ước lượng cho du học thạc sĩ như sau:

–       Học phí: Từ 16.000 – 38.000 AUD/năm

–       Sinh hoạt phí (ăn ở, đi lại, sách vở…): Từ 10.000 – 14.000 AUD/năm (tùy vùng)

–       Học phí khóa tiếng Anh: Từ 3.000 – 4.500 AUD/khóa 10 tuần. Thời gian học: từ 10-40 tuần.

Như vậy tổng chi phí du học thạc sỹ ở Úc, không kể phần học phí học tiếng Anh vào khoảng 26.000 – 48.000 AUD/ năm (tương đương khoảng 600 -900 triệu đồng/năm đã bao gồm học phí và sinh hoạt phí).

Ngoài tiền học phí, các trường còn có thêm một số các loại phụ phí như: thư viện, phòng thí nghiệm, sách vở, đồng phục, văn phòng phẩm…

Điều kiện du học Úc sau đại học

Để được nhập học khóa thạc sỹ tại Úc, bạn thường phải thỏa mãn có điều kiện sau đây

–       Tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình từ 6.5 trở lên. Trong trường hợp điểm TB của bạn dưới 6.5, bạn có thể phải học khóa dự bị thạc sỹ từ 6-12 tháng.

–       Trình độ tiếng Anh: bạn cần có điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL 550. Trong trường hợp bạn chưa đủ điểm tiếng Anh, bạn có thể đăng ký học khóa tiếng Anh 1 năm ở Úc rồi vào học thạc sỹ.

-Bạn nên thi IELTS trước khi nộp hồ sơ để có được thuận lợi hơn nếu có điểm IELTS từ 5.5 trở lên/hoặc có điểm TOEFL tương đương.

Trên đây là thông tin tin tức du học Úc sau đại học chi tiết nhất để bạn tham khảo. Nếu có ý định du học, bạn đừng quên theo dõi thêm trên các trang web du học Úc để nắm rõ hơn.

Bình luận facebook
Rate this post
Chia sẻ