Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh TPHCM theo hình thức nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh TPHCM theo hình thức nào?

Đối với các thí sinh lựa chọn theo học các ngành y Dược thì câu hỏi trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn học bao nhiêu năm luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết đưới đây.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh TPHCM theo hình thức nào?

Theo đó, phương án tuyển sinh trong năm 2023, các trường sẽ tiến hành tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược TPHCM theo hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-tuyen-sinh-tphcm
Tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược TPHCM theo hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Theo đó, điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược do các trường Cao đẳng đưa ra chỉ cần các thí sinh đáp ứng đầy đủ những điều kiện như sau:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT;
 • Đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt.
 • Không vi phạm Pháp luật, hoặc đang trong thời gian thi hành án.

Đáp ứng được 3 yêu cầu trên là thí sinh hoàn toàn đã có thể nộp hồ sơ và theo học tại các trường Cao đẳng. Các bạn thí sinh có thể đăng ký thông tin trực tiếp trên hệ thống website hay fanpage của nhà trường. Khi có được thông tin, thầy cô sẽ liên hệ để hướng dẫn các em thủ tục nhập học nhanh chóng.

Trường Cao Đẳng y Dược Sài Gòn học bao nhiêu năm?

Căn cứ theo đúng quy định của Bộ LĐTB&XH, các trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển  sinh Cao đẳng Y Dược trên phạm vi toàn quốc và không phân biệt tôn giáo. Để theo học tại trường, theo đó các thí sinh chỉ  cần tốt nghiệp THPT là điều kiện quan trọng. 

Sinh viên khi lựa chọn học tập tại nhà trường sinh viên sẽ mất thời gian trong 3 năm. Trong khoảng thời gian học tập tại đây sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng cần thiết cho ngành nghề. 

Ngoài kiến thức chuyên môn về Y Dược, trong suốt quá trình học ở các trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động phong trào học sinh – sinh viên. Khi ra trường, ngoài kiến thức thực tế thì sinh viên còn có cho mình những kỹ năng giúp phát triển bản thân tốt ở bất cứ nơi đâu.

Tại đây sinh viên được áp dụng chương trình đào tạo theo mô hình đào tạo gắn liền thực hành với thời gian đào tạo là 30% và thực hành chiếm 70%, cũng cấp đầy đủ những kĩ năng cũng như những kiến thức thực tiễn ngành Y tế Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp khóa học sinh viên sẽ được Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy. Sinh viên ra trường hoàn toàn có đủ năng lực làm việc tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh trên toàn quốc. Thêm nữa, sinh viên có thể làm việc tại nước ngoài.

Ngoài ra, sau khi học xong cao đẳng, sinh viên cũng có thể liên thông Đại học để nâng cao giá trị bằng cũng như nâng cao giá trị tay nghề được tốt hơn.

Nhà trường liên kết với rất nhiều các bệnh viện lớn, nhà thuốc trên khu vực TPHCM cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Cam kết sinh viên ra Trường không có việc làm được hoàn học phí. Điều này đã thu hút được rất nhiều thí sinh đăng ký theo học tại nơi đây.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-tuyen-sinh-tphcm-
Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng y Dược Sài Gòn đơn giản

Để đăng ký xét tuyển ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn các thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2023 theo mẫu nhà trường.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp năm 2022).
 • 02 Bản sao công chứng học bạ THPT.
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023).
 • 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • 01 Bản sao công chứng Giấy Chứng minh Nhân dân.
 • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6 và ở mặt sau cần phải ghi rõ các thông tin: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó gồm 01 tờ sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ mọi thông tin cá nhân liên quan và phải có dấu xác thực của cơ quan địa phương.
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn/ Đảng (nếu có).
 • Giấy chuyển nghĩa vụ Quân sự (đối với nam giới nếu có).
 • Những loại giấy tờ thuộc đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Trên đây là trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh TPHCM theo hình thức nào mà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp. Với những thông tin trên chắc chắn sẽ giúp các em có được lựa chọn tốt nhất.

Rate this post

Nga