Ngành điều dưỡng thi khối C được không?

Ngành điều dưỡng thi khối C được không?

Ngành Điều dưỡng thi  khối C có được không? Đây  cũng là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh đang có nguyện vọng muốn theo đuổi ngành điều dưỡng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến thí sinh những  thông tin để hiểu kỹ hơn về vấn đề này. Bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Ngành điều dưỡng thi khối C được không?

Trước mỗi khoảng thời gian chuẩn bị tuyển sinh các thí sinh đều muốn tìm hiểu những tổ hợp môn xét tuyển ngành Điều dưỡng để ôn tập và bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trước đây ngành Điều dưỡng chỉ tiến hành xét tuyển tổ hợp môn khối B bao gồm các môn Toán, Hóa, Sinh. Tuy nhiên những năm gần đây có sự thay đổi trong quy chế tuyển sinh theo cả những tổ hợp môn xã hội.

Trên thực tế hiện nay nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành điều dưỡng tại TPHCM tuyển sinh theo các tổ hợp môn như:

 • B00 (Toán – Hóa học – Sinh học).
 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • D07 (Toán, Hóa, Anh)
 • C08 (Văn, Hóa, Sinh)

Đây cũng là quy định chung của Bộ GD&ĐT và điểm chuẩn cũng được căn cứ theo quy định của Bộ, hầu hết các trường khác đào tạo nhóm ngành Y Dược trên cả nước cũng tiến hành xét tuyển các tổ hợp môn ở trên.

Cơ chế xét tuyển thay đổi chính là cơ hội lớn đối với hầu hết các thí sinh. Như vậy sẽ làm tăng được khả năng trúng tuyển.  Với nhiều trường Cao đẳng Y Dược TPHCM  thì những thí sinh dự thi tổ hợp môn khối  C vẫn có thể đăng ký nguyện vọng ngành điều dưỡng vì điều kiện chủ yếu là thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT.

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH thì trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng sẽ không phân biệt thí sinh học khối C. Do đó tất cả các thí sinh học khối C có đam mê với ngành Điều  dưỡng thì hoàn toàn có thể chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển và nộp về địa chỉ của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Ngoài các ngành mà nhiều thí sinh học khối C lựa chọn như Báo chí – Truyền thông, sư phạm, tâm lý xã hội, văn hóa, sư phạm… thì thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn học các nhóm ngành khác như Ngành Dược, điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học.

Trong đó để theo học Cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh chỉ cần đáp ứng các điều kiện của nhà trường. Năm 2022, nhà trường tiếp tục tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có sức khỏe để theo học suốt thời gian tại nhà trường trong 3 năm.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Những điều kiện xét tuyển đơn giản ở trên sẽ giúp các thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

nganh-dieu-duong-thi-khoi-c-duoc-khong

Lý do nên lựa chọn học Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo nhóm ngành Y Dược hàng đầu ở khu vực TPHCM, trường cũng được Bộ GD và Bộ LĐTB&XH đánh giá cao về chất lượng giảng dạy.

Sinh viên khi đáp ứng đủ điều kiện của nhà trường là sẽ có cơ hội trúng tuyển và học tập ngành Điều dưỡng tại đây. Trong quá trình học tập sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình  Viện – Trường, chú trọng nhiều đến những giờ học thực hành. Như vậy sinh viên sẽ nhớ kiến thức dễ dàng hơn, nắm bắt được các giá trị cốt lõi và áp dụng tốt hơn công việc sau khi ra trường. Cụ thể những kiến thức Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn sinh viên sẽ được học tập tại nhà trường như:

 • Sinh viên được đào tạo kiến thức cơ bản về cấu tạo, chức năng cũng như các hoạt động của con người ở cả những lúc bình thường và những lúc mắc bệnh lý.
 • Học tập các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và những kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa, những quy trình chăm sóc người bệnh, các lĩnh vực cấp cứu, nội khoa, ngoại khoa… và rèn luyện thành thục hơn.
 • Trang bị kỹ năng chuyên ngành cơ bản, kỹ năng mềm để thực hiện tốt sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho mọi người khi trở thành một điều dưỡng viên.

Ngoài các kiến thức chuyên ngành Điều dưỡng sinh viên học tập tại nhà trường sẽ còn được đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm  chuyên môn nghề nghiệp rèn luyện những phẩm chất ngành cần thiết như lòng nhân ái, cẩn thận, tỉ mỉ… để xứng đáng với người làm ngành y giàu tâm đức trong lòng của mọi người.

Năm 2022, thời gian tuyển sinh của nhà trường từ:

 • Đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 02/1/2022 – 31/12/2022.
 • Đối với những thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ngay khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 – 31/12/2022:

Nếu các bạn có đam mê với các ngành Y Dược hãy nhanh chóng tham gia đăng ký xét tuyển tại nhà trường theo các cách sau:

 • Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến trực tiếp 1 trong 2 cơ sở của nhà trường tại TPHCM để nộp hồ sơ
 • Cách 2: Những thí sinh ở xa có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi hồ sơ qua đường bưu điện về trường
 • Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến qua link đăng ký có trên website hướng dẫn của nhà trường.

Thí sinh có bất cứ thắc mắc gì về thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì có  thể liên hệ về Ban tư vấn tuyển sinh theo số Hotline để được nhà trường giải đáp cụ thể hơn: 0287.1060.222 – 093.851.9898 – 096.152.9898

Hy vọng với những thông tin của trang Tin tức tuyển sinh ĐH – CĐ tại TP Hà Nội giải đáp thắc mắc Ngành điều dưỡng thi khối C được không? ở trên sẽ giúp thí sinh có thêm nhiều định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Bạn đọc hãy cùng thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều những thông tin hữu ích.

Rate this post

Mai