Hệ số lương Điều dưỡng Cao đẳng là bao nhiêu?

Hệ số lương Điều dưỡng Cao đẳng là bao nhiêu?

Học Cao đẳng Điều dưỡng đang là xu hướng của các thí sinh trong những năm gần đây bởi cơ hội việc làm rộng mở cùng hệ số lương khá cao. Vậy hệ số lương Điều dưỡng Cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thực tế hiện nay mức lương, hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng khá cao. Do đó, các thí sinh có nguyện vọng theo học ngành này sẽ vô cùng yên tâm khi biết lương Điều dưỡng thuộc top 5 ngành có thu nhập hấp dẫn nhất năm 2016. Hơn nữa, dù bạn làm việc ở Nhà nước hay tư nhân thì đều có thu nhập tốt bởi ngoài hệ số lương cơ bản thì bạn còn có tiền làm thêm ngoài giờ hoặc làm ngoài ở các công ty khác.

Hệ số lương là gì?

Hệ số lương là một con số hoặc hệ số được sử dụng để tính toán mức lương của một nhân viên trong một công ty hoặc tổ chức. Hệ số lương thường được xác định dựa trên nhiều yếu tố như trình độ, kinh nghiệm làm việc, vai trò công việc và các yếu tố khác.

Theo đó, hệ số lương của lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ công chức Nhà nước, công an nhân dân hay các cán bộ làm trong các đơn vị hành chính sự nghiệp khác ở các nhóm khác nhau thì sẽ khác nhau và ở các bậc khác nhau thì khác nhau. Do đó, bậc càng cao và nhóm được xét có trình độ càng cao giữ vị trí quan trọng thì hệ số lương sẽ càng cao.

Đặc biệt, hệ số lương được quy định và điều chỉnh theo từng thời kỳ nhất định sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế và sự phát triển của đất nước.

Hệ số lương Điều dưỡng Cao đẳng là bao nhiêu?

Tùy vào trình độ cũng như thâm niên của Điều dưỡng viên mà hệ số lương cơ bản sẽ khác nhau. Do đó, với những Điều dưỡng làm việc trong cơ quan Nhà nước, đặc biệt làm lâu năm và có nhiều kinh nghiệm thì hệ số lương cơ bản sẽ càng cao.

Hệ số lương Điều dưỡng Cao đẳng là bao nhiêu?
Hệ số lương Điều dưỡng Cao đẳng là bao nhiêu?

Theo quy định của Nhà nước, điều 15 Thông tư liên tịch 26?2015?TTLT-BYT-BNT quy định: mã số, hệ số lương cơ bản Cao đẳng Điều dưỡng được xếp bậc 2. Theo đó, hệ số lương 2,06 của chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng IV (mã số V.08.05.13). Bậc lương Cao Đẳng Điều Dưỡng sẽ tăng lên theo thâm niên làm việc, cụ thể cứ 2 năm tăng một bậc.

Tuy nhiên khoảng thời gian quy định này cũng có thể bị kéo dài hoặc rút ngắn. Nếu trong thời gian bạn công tác và có thời gian nghỉ ngắt quãng mà chưa hưởng chế độ BHXH thì sẽ được cộng dồn. Ngược lại, nếu bạn vi phạm kỷ luật thì thời gian nâng bậc sẽ dài hơn 2 năm tùy từng trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, đối với những trường hợp Điều dưỡng viên làm việc tại các tổ chức tư nhân thì mức lương phụ thuộc vào năng lực của bạn. Lương của bạn sẽ càng cao nếu bạn càng chăm chỉ, càng giỏi và làm được việc. Đặc biệt, hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao nên nếu Điều dưỡng viên làm ngoài giờ thì thu nhập sẽ càng tốt.

Lựa chọn trường tốt để lương Điều dưỡng viên Cao đẳng hấp dẫn hơn

Thực tế, dù bạn làm Nhà nước hay tư nhân thì đều có thể nhận thêm công việc bên ngoài. Chính vì vậy, trình độ càng giỏi thì thu nhập của bạn sẽ càng cao. Và để đạt được năng lực tốt như vậy thì chắc chắn phụ thuộc rất nhiều vào môi trường học tập của bạn. Do đó, lựa chọn môi trường đào tạo tốt sẽ giúp bạn có được mức thu nhập đáng mơ ước trong tương lai.

Từ trước đến mức lương Điều dưỡng viên làm cho tư nhân bao giờ cũng cao hơn so với làm cho Nhà nước. Đặc biệt, các cơ sở Y tế tư nhân chỉ chú trọng vào khả năng làm việc của ứng viên mà không quá quan tâm đến bằng cấp. Do đó, sau thời gian thử việc nếu làm tốt bạn sẽ được nhận vào làm chính thức. Mức lương của Điều dưỡng Cao đẳng sẽ được quy định cụ thể trong hợp đồng lao động được ký kết.

 

Lựa chọn trường tốt để lương Điều dưỡng viên Cao đẳng hấp dẫn hơn
Lựa chọn trường tốt để lương Điều dưỡng viên Cao đẳng hấp dẫn hơn

 

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín có thể kể đến Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Nhà trường luôn chú trọng đào tạo về thực hành giúp sinh viên không còn bỡ ngỡ khi đi thử việc. Theo thống kê cho thấy, 98% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm và làm được việc.

Để được kết quả như vậy, hàng năm Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đầu tư về nguồn nhân lực giảng dạy với chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và luôn nhiệt huyết với nghề, cải cách chương trình đào tạo, cải cách hệ thống giáo trình,…Đặc biệt, trường liên kết với rất nhiều bệnh viện lớn trong khu vực giúp sinh viên được thực hành sớm và gia tăng cơ hội việc làm cho các bạn sau khi ra trường.

Hệ số lương Điều dưỡng Cao đẳng là bao nhiêu đã được giải đáp cụ thể qua bài viết trên. Hy vọng qua đây, các bạn sẽ có thêm động lực học tập để đạt được mức lương như mong muốn sau khi tốt nghiệp.

Rate this post

Linh