iPhone 2 sim vật lý là gì? Có nên sử dụng iPhone 2 sim vật lý hay không?

iPhone 2 sim vật lý là gì? Có nên sử dụng iPhone 2 sim vật lý hay không?

Điện thoại iPhone 2 sim vật lý ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Vậy iPhone 2 sim vật lý là gì, có nên sử dụng iPhone 2 sim vật lý không? Cùng tìm lời giải qua bài viết dưới đây nhé.

iPhone 2 sim vật lý là gì?

Điện thoại iPhone 2 SIM vật lý là những thiết bị được thiết kế với khả năng sử dụng 2 SIM lắp trên 1 khay SIM với 2 ô chứa SIM tương ứng. Tuy nhiên, điện thoại iPhone 2 SIM sẽ không hỗ trợ eSIM, mà chỉ có thể sử dụng 2 SIM vật lý, giống như điện thoại Android. 

Ưu điểm của mẫu iPhone 2 SIM 2 sóng chính là có thể dễ dàng sử dụng tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Người dùng chỉ cần lắp SIM vào và sử dụng mà không cần đăng ký dịch vụ eSIM với nhà mạng. Bạn cũng có thể tùy chọn sử dụng dịch vụ của 2 nhà mạng khác nhau để nhận được nhiều ưu đãi.

Dien-thoai-2-sim-vat-ly-la-gi
Điện thoại 2 sim vật lý là gì?

Có nên sử dụng iPhone 2 sim vật lý hay không?

iPhone 2 SIM vật lý cũng sở hữu những ưu và nhược điểm riêng, nếu bạn muốn sử dụng sim này cần xem xét để đưa ra quyết định có nên sử dụng sản phẩm này hay không.

Ưu điểm:

 • Tiện lợi và dễ sử dụng: Phù hợp với người thường xuyên đi du lịch, công tác nước ngoài hay có nhu cầu thay đổi SIM liên tục… vì bạn có thể dễ dàng đổi SIM, đổi thuê bao. Còn eSIM đã được hàn trực tiếp vào máy không thể tháo rời và việc kích hoạt hay hủy bỏ cần có sự chấp thuận từ nhà mạng nên sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn.
 • Phù hợp với nhiều đối tượng: Hiện nay iPhone có eSIM đã được ba nhà mạng tại Việt Nam hỗ trợ chuyển đổi với thủ tục hết sức đơn giản. Bạn có thể chuyển đổi từ SIM vật lý sang eSIM chỉ với vài phút thao tác.
 • Giá thành hấp dẫn bất ngờ: iPhone 2 SIM thường có mức giá “khá mềm” và rẻ hơn iPhone có Esim.

Nhược điểm: iPhone 2 SIM vật lý bị giới hạn tính năng FaceTime Audio, hiểu một cách đơn giản thì khi bạn gọi cho bạn bè thông qua tính năng này, bạn chỉ thấy được hình của người đối diện mà không nghe được họ nói gì.

Từ iPhone mấy đã có iPhone bản 2 sim vật lý?

Cac-mau-iPhone-2-sim-vat-ly
Các mẫu iPhone 2 sim vật lý

Xem thêm:

Kể từ bộ 3 sản phẩm iPhone XS, XS Max và XR được ra mắt năm 2018, Apple đã giới thiệu công nghệ eSIM trên những chiếc điện thoại iPhone của mình, song song với mẫu điện thoại sử dụng 2 SIM vật lý giống các mẫu điện thoại Android. Những model iPhone sau này cũng đều được Apple cung cấp 2 tùy chọn bản 1 eSIM và 1 SIM vật lý hoặc bản 2 SIM vật lý, hỗ trợ sử dụng 2 SIM 2 sóng.

Cụ thể những dòng iPhone đang sử dụng 2 SIM vật lý:

 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone SE thế hệ thứ 2
 • iPhone 12 Series
 • iPhone 13 Series

Trên đây là tổng hợp toàn bộ thông tin liên quan đến iPhone 2 sim vật lý là gì và có nên sử dụng iPhone 2 sim vật lý hay không. Nếu bạn đang muốn chọn cho mình một chiếc điện thoại iPhone 2 SIM phù hợp thì có thể tham khảo các gợi ý trên đây nhé.

Rate this post

Huệ