Thông tin chi tiết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh

Thông tin chi tiết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh

Hiện nay tiếng Anh là ngôn ngữ cần thiết cho mọi ngành nghề, lĩnh vực, do đó ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học thu hút đông đảo thí sinh lựa chọn theo học. Tuy vậy các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh trong bài viết dưới đây!

Chi tiết các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu các phương pháp sử dụng tiếng Anh để người học làm chủ tiếng Anh và giao tiếp một cách thành thạo. Ngành học này liên quan chặt chẽ đến các lĩnh vực khác như văn hóa Anh, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu ngôn ngữ hay phiên dịch và thông dịch tiếng Anh.

Chi tiết các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh
Chi tiết các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh

Trong ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng được chia thành nhiều chuyên ngành nhỏ khác nhau, cụ thể như:

Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại

Chuyên ngành tiếng Anh thương mại là lĩnh vực chuyên nghiên cứu và áp dụng tiếng Anh vào môi trường kinh doanh, thương mại.

Sinh viên theo học chuyên ngành này được tập trung đào tạo, nâng cao kỹ năng tiếng Anh giao tiếp trong doanh nghiệp, viết thư điện tử và các hoạt động tiếp thị, quảng cáo. Các bạn còn được trang bị những kiến thức về thuật ngữ thương mại, quy trình xuất nhập khẩu hay các quy tắc, văn bản pháp lý của lĩnh vực.

Chuyên ngành Biên – Phiên dịch tiếng Anh

Chuyên ngành Biên – Phiên dịch tiếng Anh đào tạo các kiến thức về ngôn ngữ Anh như ngữ pháp, văn phong, từ vựng, văn hóa ở từng vùng miền, quốc gia sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh đó các bạn sinh viên được rèn luyện các kỹ năng phục vụ công việc như các thủ thuật dịch thuật, kỹ năng biên phiên dịch, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ chuyên ngành,…

Chuyên ngành Lý luận và giảng dạy tiếng Anh

Theo học chuyên ngành Lý luận và giảng dạy tiếng Anh sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản cho đến chuyên sâu về các phương pháp giảng dạy, các kiến thức về ngôn ngữ học, tâm lý học, lịch sử phát triển của tiếng Anh,…

Chuyên ngành Tiếng Anh truyền thông

Ngoài các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, sinh viên chuyên ngành tiếng Anh truyền thông được đi sâu nghiên cứu những từ ngữ tiếng Anh thuộc lĩnh vực này, được đào tạo các kỹ năng làm việc nhóm, đàm phán, giao tiếp để dễ dàng làm việc với khách hàng từ các nước nói tiếng Anh.

Chuyên ngành Tiếng Anh sư phạm

Chuyên ngành này đào tạo giáo viên tiếng Anh. Sinh viên theo học chuyên ngành Tiếng Anh sư phạm được trang bị khối kiến thức về phương pháp giảng dạy tiếng Anh, các lý thuyết, thực hành trong việc xây dựng các bài giảng, đánh giá học sinh. Các bạn cũng được đào tạo về phát âm, ngữ pháp, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Chuyên ngành Tiếng Anh du lịch

Với chuyên ngành tiếng Anh du lịch sinh viên được đào tạo các kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ khách sạn, nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ nhà hàng cùng các kiến thức tổng quan về du lịch. Bên cạnh đó sinh viên được trang bị kiến thức về văn hóa, xã hội để giới thiệu, quảng bá du lịch, đồng thời trau dồi kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, trình độ tin học,…

Có thể thấy mỗi chuyên ngành sẽ có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau nên các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin sau đó lựa chọn chuyên ngành phù hợp với sở thích, năng lực và phẩm chất của bản thân.

Học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh trường nào tốt nhất?

Hiện nay có nhiều trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh, thế nhưng để chọn ra địa chỉ đào tạo chất lượng và uy tín thì không dễ, đặc biệt là những bạn có học lực trung bình khá. Bởi hầu hết các trường Đại học tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh đều có yêu cầu rất cao về xét tuyển đầu vào. Do đó nhiều thí sinh lựa chọn tham gia xét tuyển tại các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh.

Trong số các trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh, nổi bật có Trường Cao đẳng Quốc tế là cơ sở uy tín, chất lượng cao được đánh giá cao. Chương trình học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường xây dựng dựa trên khung chuẩn chương trình mới của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

Nội dung những kiến thức học cũng được tập trung nhiều vào thời gian thực hành, các kỹ năng nhằm giúp sinh viên trau dồi kiến thức thực tế đáp ứng những tố chất công việc của ngành sau này. Một số môn học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn như: Biên dịch Anh, Phiên dịch Anh, Giao tiếp tiếng Anh, Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh du lịch,…

Năm 2024, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển Cao đẳng Ngôn ngữ Anh theo hình thức xét học bạ. Theo đó các bạn có nguyện vọng theo học ngành này cần đáp ứng điều kiện dưới đây:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Có đủ sức khỏe học tập.
  • Có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Chỉ cần các bạn đáp ứng được điều kiện ở trên thì có thể xét tuyển vào trường ngay từ bây giờ.

Tất cả các thí sinh có đam mê theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại nhà trường nên chuẩn bị nhanh chóng hồ sơ xét tuyển và gửi về trường trong thời gian cụ thể như:

  • Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 01/03/2024 – 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu): Đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể nộp hồ sơ.
  • Thời gian nộp hồ sơ từ khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT – 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu): Đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024.

Trên đây là thông tin chia sẻ về các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn đọc hiểu hơn về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và dễ dàng lựa chọn được chuyên ngành phù hợp với sở thích và năng lực bản thân.

Rate this post

Hạnh