Mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh ngành Du lịch trong năm 2018

Mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh ngành Du lịch trong năm 2018

Ngành du lịch hiện nay đang là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Với tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ của du lịch, do đó nguồn lực về lao động đang bị thiếu trầm trọng.

Tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Du lịch trong năm 2018

Không chỉ khan hiếm nguồn hướng dẫn viên du lịch mà cả nhân lực phục vụ cho lĩnh vực khách sạn cũng thiếu hụt cả về số lượng lẫn chất lượng.

Nói về chất lượng, hạn chế lớn nhất của ngành đào tạo nhân lực du lịch đó chính là sự chênh lệch giữa lí thuyết và thực tế còn rất lớn. Khi sinh viên chủ được học trên lí thuyết và chỉ được đi thực hành trong vài tuần hoặc vài tháng do đó các em sinh viên còn gặp nhiều bỡ ngỡ và thiếu kinh nghiệm khiến cho các doanh nghiệp phải đào tạo lại.

Hoạt động thực hành của ngành đào tạo nhân lực du lịch ở nước ta còn nhiều hạn chế

Top các trường Đại học đào tạo ngành du lịch của nước ta

Khi nhắc đến các trường Đại học đào tạo ngành Du lịch thì ta không thể không nhắc tới các trường như: trường Đại học Thương Mại, Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đai học Mở Hà Nội…Đây là danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Du lịch nổi tiếng của nước ta với chương trình đào tào chuyên nghiệp cung cấp cho các em những kiến thức chuyên ngành thông qua các buổi đi thực tế do Nhà trường sắp xếp, cùng với kỹ năng giao tiếp cần thiết.

Buổi học thực tế của sinh viên ngành du lịch trường đại học Hà Nội

Tuyển sinh ngành du lịch trong năm 2018

Với sự khan hiếm nguồn nhân lực trong ngành Du lịch hiện nay, do đó các trường Đại học, Cao đẳng dự kiến sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh các ngành này trong năm 2018. Thông tin tuyển sinh tính tới thời điểm này đã được các trường công bố trên trang chủ của Nhà trường để các thí sinh có thể nắm rõ hơn. Dự kiến, năm nay sẽ tăng chỉ tiêu các ngành Du lịch lên cao đem đến nhiều cơ hội cho các thí sinh có nguyện vọng nộp vào các trường.

Ở ngành du lịch có rất nhiều sự lựa chọn khối Thi và ngành học: Thông thường thí sinh muốn tìm hiểu và đi theo con đường sự nghiệp bên ngành du lịch có thể thi ở hầu hết tất cả các khối như: A, A1, C và D1…

banner-model

Khi học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế. Ngoài ra các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour hay quản trị sự kiện, PR và truyền thông cho sự kiện…

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đồng nghĩa với việc bạn sẽ gắn liền với các công việc như:

  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Chuyên viên phụ trách các bộ phận: lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện
  • Quản trị, điều hành, thiết kế tour tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ
  • Chuyên viên tại các Sở, Ban, Ngành về du lịch hoặc nghiên cứu và giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu.

Ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ do đó cơ hội việc làm sẽ được mở rộng đối với các sinh viên khi ra trường.

3.5/5 - (2 bình chọn)

germanembhanoi