Home Góc Học Tập Hơn 16.000 thí sinh Hà Nội chỉ đăng ký xét tốt nghiệp

Hơn 16.000 thí sinh Hà Nội chỉ đăng ký xét tốt nghiệp

587
0
SHARE

Thông tin tại buổi họp báo Thành ủy chiều 14/6, đại diện Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 trên địa bàn thành phố đã hoàn tất.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội với các huyện lân cận có tổng số 76.500 thí sinh đăng ký dự thi, và sẽ được sắp xếp cho các em vào 104 điểm thi với cơ sở vật chất tốt nhất để các em có thể đủ điều kiện để hoàn thành xuất sắc bài thi của mình

              Các em sẽ được sắp xếp vào 104 cụm thi

Với thống kê ban đầu như vậy so với năm ngoái thì số lượng thí sinh đăng ký dự thi giảm gần 7000 thí sinh. Và bên cạnh đó cũng có thí sinh chỉ đăng ký dự thi tốt nghiệp năm nay tăng lên 16000 thí sinh, so với năm ngoái thì số lượng thí sinh đã tăng lên 5000. Điều đó cho thấy các em học sinh đã có sự điều hướng trong việc phát triển bản thân trong tương lai. Cánh cửa đại học không phải là con đường duy nhất dẫn bước các em đến tương lai.

Cụm thi đại học là cụm thi tổ chức cho các thí sinh sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông và kết quả tuyển sinh đại học. Còn các cụm thi tốt nghiệp thì cho các thí sinh sử dụng kết quả thi cho việc xét tốt nghiệp trung học phổ thông

Cụ thể,với các địa chỉ thì sẽ có các cụm thi như sau:

– Cụm thi số 1 (Đại học Bách khoa Hà Nội) tổ chức cho các thí sinh ở các quận, huyện: Quận Hoàn kiếm, quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai, quận Long Biên, huyện Thanh Trì, huyện Gia Lâm, huyện Thường Tín, huyện Phú Xuyên.

– Cụm thi số 2 (Trường Đại học Thủy lợi), tổ chức cho các thí sinh ở các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Oai và huyện Mỹ Đức, huyện Ứng Hòa.

– Cụm thi số 3 (Học viện Kỹ thuật quân sự) tổ chức cho các thí sinh ở quận Bắc Từ Liêm, huyện Đông Anh, huyện Sóc Sơn, huyện Phúc Thọ, huyện Thạch Thất, huyện Quốc Oai, huyện Đan Phượng, huyện Hoài Đức, huyện Mê Linh.
Cụm thi số 4 (trường Đại học Sư phạm Hà Nội) tổ chức cho các thí sinh ở các quận Ba Đình, Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm.

– Cụm thi số 5 (trường Đại học Lâm nghiệp) tổ chức cho các thí sinh ở thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì, huyện Chương Mỹ.

– Cụm thi số 6 (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì) tổ chức cho tất cả các thí sinh ở tất cả các quận, huyện, thị xã có nguyện vọng sử dụng kết quả thi chỉ để xét tốt nghiệp  trung học phổ thông.

Tất cả các cụm thi đều được trang bị cơ sở vật chất cũng như điều kiện tốt nhất để các em có thể hoàn thành bài thi của mình, tuy nhiên tránh tình trạng tắc đường khi di chuyển đến các điểm thi, thì các em nên di chuyển sớm một chút, bởi vì nếu đến phòng thi sau 15 từ khi phát đề thì các em sẽ không được vào thi mà tính như vắng mặt. Ngoài ra các em cũng cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để có thể dự thi một cách tốt nhất, không mang điện thoại vào phòng thi, không mang tài liệu vào phòng thi.