Angola thuộc châu lục nào và những điều ít biết về người dân

Angola thuộc châu lục nào và những điều ít biết về người dân

Angola được ví như thiên đường du lịch mà bất kỳ ai cũng nên tới. Tuy nhiên ngay cả những người từng được đặt chân đến nơi đây vài lần nhưng không phải ai cũng biết Angola thuộc châu lục nào. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin ngay dưới đây.

1. Angola thuộc châu lục nào?

Angola có tên đầy đủ là Cộng hòa Angola, thuộc miền Tây Nam Châu Phi. Nói về diện tích thì quốc này hiện đang đứng thứ 23 trên thế giới với đặc trưng của điều kiện khí hậu tự nhiên là nóng ẩm.

Đất nước này có phần lớn diện tích là đồng bằng hẹp sát biển cùng các cao nguyên rộng lớn khác.

Angola thuộc châu lục nào?
Angola thuộc châu lục nào?

Theo nghiên cứu, Angola là một trong các quốc gia có khoảng cách chênh lệch giàu – nghèo nhất thế giới. Tuy nhiên thì họ lọt vào top đầu các nước trên thế giới có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh. Với chỉ hơn 19 triệu dân thì Angola đang nỗ lực rất lớn trong việc xây dựng nền kinh tế công nghiệp dịch vụ và từng bước đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ.

Hiện nay, có rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Angola trong các lĩnh vực xây dựng, kinh doanh bất động sản với nhiều thành công lớn.

>>> Xem thêm: Ai Cập thuộc châu lục nào và những bí ẩn cần khám phá

2. Một số điều ít biết về người dân Angola

Đất nước Angola bắt nguồn từ tên gọi N’gola, có lịch sử hình thành trải qua 3 thời kỳ chính. Trong đó, người dân Angola có thời kỳ trước khi bị Bồ Đào Nha đô hộ, thời kỳ bị đô hộ với thời kỳ giành độc lập.

Cho đến nay thì Angola đã chính thức là quốc gia độc lập, thoát khỏi sự đô hộ của Tây Ban Nha từ rất lâu rồi.

Được ông trời ban cho điều kiện tự nhiên thuận lợi với sự giàu có về tài nguyên thiên nhiên, Angola còn sở hữu nguồn dầu mỏ, kim cương, khí thiên nhiên với khoáng sản nhiều vô cùng. Đó là lý do mà ngành xuất khẩu của quốc gia này cực kỳ phát triển, và thu về hàng tỷ USD.

Trong đó, nền Nông nghiệp của Angola hiện đang chiếm tới hơn 80% nền kinh tế, còn các khu vực dịch vụ công nghiệp hiện chỉ chiếm khoảng 15%.

Angola là quốc gia đa sắc tộc với số lượng người ngoại lai cực kỳ lớn, chủ yếu là người châu Á, châu Âu. Trong đó, cộng đồng người lai Mesticos được đánh giá rất khá giả, giàu có bậc nhất tại quốc gia này. Trong khi đó, cơ hội đến với Angola, thì bạn sẽ thấy nơi đây dùng nhiều ngôn ngữ khác nhau, ngoài tiếng Bồ Đào Nha.

3. Kinh tế Angola có điểm gì nổi bật?

Nhắc tới đất nước Angola thì không thể quên được nguồn tài nguyên dồi dào, quý giá của quốc gia này. Họ là nơi lưu trữ lượng dầu mỏ với khí cực kỳ dồi dào, mỏ kim cương lớn nhất trên thế giới.

Dù vậy, quốc gia này còn đang cho thấy sự chênh lệch giàu nghèo rất cao. Những người giàu nơi đây nhờ vào sự tận dụng nguồn lợi đến từ thiên nhiên là khoáng sản trong nền công nghiệp khai thác. Tuy nhiên người nghèo ở đây chiếm đến 30% trong tổng dân số, đó cũng là vấn đề đang được Angola với World Bank chú ý khắc phục trong thời gian tới.

4. Đất nước Angola – điểm du lịch nổi tiếng

Đất nước Angola chủ yếu theo tôn giáo Kitô giáo, số người theo Công giáo La Mã chiến hơn nửa dân số. Bên cạnh đó có thể kể đến một số tôn giáo khác như tôn giáo bản địa nhỏ lẻ, hồi giáo.

Hàng năm có khá nhiều lễ hội tổ chức nơi đây để thu hút khách du lịch như lễ hội âm nhạc Sumbe, lễ hội Lubango hay cuộc hành hương về làng Muxima. Nếu bạn có dự định đến thăm đất nước với con người Angola thì đừng bỏ qua những lễ hội trên để hiểu thêm về phong tục, tập quán quốc gia này.

Angola thuộc châu lục nào?
Angola có sự phân hóa giàu nghèo lớn nhất

Khi đến với đất nước Angola, bạn sẽ được trải nghiệm du lịch với tham quan Vườn quốc gia Kisama, ngoài ra còn có công viên quốc gia Iona, thác Kalandula,… đều là các kỳ quan đẹp say lòng người. Tại nơi này mang đến cảnh đẹp như chốn bồng lai với rất nhiều điều thú vị về thế giới sinh vật.

>>> Xem thêm: Điểm danh 7 châu lục của Trái đất và đặc điểm thú vị

Bạn có thể thưởng thức một số món nổi tiếng như cá Calulu, gà Muamba, đậu với dầu cọ,… Chúng đều được chế biến theo văn hóa của đất nước Angola.

5. Một số lưu ý của người Việt du lịch Angola

Những ai có điều kiện và muốn khám phá đất nước với con người Angola thì bạn hãy lên kế hoạch từ hôm nay. Trong đó, bạn hãy chuẩn bị trước những giấy tờ, hồ sơ khi xuất, nhập cảnh tại Angola.

  • Trước tiên bạn phải chắc chắn một điều là bạn phải có hộ chiếu. Trong đó, hộ chiếu còn hạn trên 15 ngày, và còn ít nhất 4 trang trắng để dán Visa.
  • Thứ 2, bạn phải chuẩn bị 1 giấy yêu cầu xin cấp Visa khi đi du lịch Angola.
  • Thứ 3, bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào tờ khai của Đại sứ quán cung cấp.
  • Khi đến Angola thì bạn phải chứng minh khả năng chi tiêu mỗi ngày ít nhất 200 USD bằng thẻ ngân hàng hay sổ tiết kiệm.
  • Một số giấy tờ chứng minh nghề nghiệp trường hợp như bạn làm chủ Doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh. Hoặc nếu bạn là nhân viên lao động thì nên có hợp đồng lao động đơn xin đi du lịch,…
  • Lịch trình du lịch khi đến với đất nước Angola về thời gian và địa điểm.

Bài viết trên đây giải đáp thông tin về Angola thuộc châu lục nào với những vấn đề về kinh tế xã hội với con người Angola. Hi vọng những chia sẻ đó giúp bạn có thêm thông tin hữu ích khi có nguyện vọng du lịch quốc gia này. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật thông tin liên quan khác.

Rate this post

germanembhanoi