Trang chủ Tin tức Du học Trung Quốc có gì “hấp dẫn” ?

Du học Trung Quốc có gì “hấp dẫn” ?

69
Chia sẻ

Hiện nay, Trung Quốc đang là “điểm ngắm” của những bạn trẻ muốn đi du học.Đây là điểm đến rất riêng và độc đáo.Một cuộc hành trình đến “người khổng lồ” Trung Quốc chắc hẳn sẽ đem đến cho bạn nhiều cảm xúc, kiến thức nền tảng về nền văn hóa rộng lớn cũng như những trải nghiệm đặc biệt thú vị. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ những lý do bạn nên chọn du học Trung Quốc.

Trung Quốc có quy mô giáo dục lớn

Những cơ sở giáo dục tại Trung Quốc hiện nay được đánh giá là có chất lượng đào tạo tương đương với những nước phương Tây.

Môi trường và cơ sở vật chất cho việc học tập được chính phủ Trung Quốc đầu tư  cao. Việc đào tạo ở Trung Quốc cũng đang áp dụng phương hướng của Tây Âu: đầu vào đại học rất dễ nhưng trong quá trình học luôn có sự sàng lọc

Các ngành học tiêu biểu ở Trung Quốc cũng là những ngành học “nóng” ở Việt Nam hiện nay, như công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, y khoa, văn hóa, giao thông, ngôn ngữ. Học sinh cũng có thể lựa chọn trường, ngành học phù hợp tại các thành phố lớn hay bất cứ vùng miền nào trên đất nước đông dân nhất thế giới này.

 Rất nhiều trường đại học như  Thanh Hoa, Bắc Đại, Vũ Hán, bằng tốt nghiệp đã được thế giới công nhận và có giá trị khi bạn muốn tiếp tục ra các nước khác học thạc sĩ. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh còn có thể nhận thêm được bằng HSK (chứng chỉ trình độ tiếng Trung) – một tấm thông hành rất hữu ích cho việc xin việc sau này.

Thêm vào đó thì bạn cũng có cơ hội thành thạo tiếng Trung, một ngôn ngữ đang được 1/5 số dân trên thế giới sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia.

Chi phí du học và sinh hoạt hợp lý

So với những nước phương Tây thì du học Trung Quốc “ưu việt” hơn rất nhiều. Tiền học phí và sinh hoạt phí ở Trung Quốc chỉ bằng 20-30% tại những nước châu Âu.

Thầy Tuấn ( giảng viên trường Cao đẳng Dược Hà Nội) – từng có 2 năm du học tại Trung Quốc chia sẻ : tổng chi phí cũng như sinh hoạt phí chỉ vào khoảng 4.000-7.000 USD/1 năm, tùy từng địa điểm học. Vì thế, những du học sinh tại Trung Quốc không phải bận tâm nhiều vào việc chứng minh tài chính.

Trung Quốc cũng có sự linh hoạt ở cơ chế quản lý. Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT Trung Quốc cũng sẽ nghiên cứu và xem xét việc cho sinh viên đi làm thêm. Với chính sách này, Trung Quốc đã thể hiện rõ việc khuyến khích du học sinh quốc tế đến học tập và tu nghiệp.

Yêu cầu đầu vào đơn giản

Điều kiện du học Trung Quốc cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT với điểm số 6,0 trở lên và có trình độ tiếng Trung tối thiểu là thi được 3 điểm HSK- điểm chuẩn của Trung Quốc mới được vào học.

Nền văn hóa đặc sắc ấn tượng

Trung Quốc là một đất nước có nền văn hóa đa dạng và phong phú, mang đậm nét văn hóa Á Đông , nổi bật nhất là kiến trúc và ẩm thực. Với hơn 5000 năm lịch sử , Trung Quốc đã để lại cho nhân loại nhiều công trình kiến trúc độc đáo như Vạn Lý Trường Thành, hệ thống cung điện, lăng tẩm…

Ẩm thực Trung Quốc là một trong những nét nổi bật nhất của văn hóa Trung Quốc. Ẩm thực nước này luôn cuốn hút bằng chính những món ăn được chế biến cầu kỳ và cẩn trọng. Không chỉ có những phong cách đa dạng, ẩm thực Trung Quốc còn là có những triết lý nghệ thuật và những tập quán ăn uống độc đáo. Đất nước này chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm và cảm xúc ấn tượng.

Bình luận facebook
Rate this post
Chia sẻ