Trang chủ Tin tức Bạn biết gì về Đại học Columbia?

Bạn biết gì về Đại học Columbia?

34
Chia sẻ

Đại học Columbia là một tổ chức tư nhân được thành lập vào năm 1754. Xếp hạng của Đại học Columbia trong ấn bản năm 2018 của Đại học tốt nhất là các trường đại học quốc gia, sinh viên khắp thế giới đều mơ ước được bước chân vào học tập tại ngôi trường này.

Nằm ở thành phố New York, Columbia bao gồm ba trường đại học – Cao đẳng Columbia, Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng Fu và Trường Nghiên cứu Tổng hợp – cũng như một số trường đại học và chuyên nghiệp, bao gồm Trường Kinh doanh được xếp hạng cao, Trường Cao đẳng Sư phạm, Trường Luật và Trường Cao đẳng Y tá và Bác sĩ Chấn thương. Nơi đây  cũng có trường Đại học Y khoa Nha khoa và Trường Báo chí.

Du học là ước mơ của tất cả sinh viên trên toàn thế giới

Khuôn viên chính của Đại học Columbia nằm ở Upper West Side của Manhattan ở thành phố New York, nằm trong khu Morningside Heights. Trung tâm Y tế Đại học Columbia – nhà của các khoa y tế, điều dưỡng, nha khoa và sức khỏe công cộng – nằm ở phía bắc Manhattan ở khu vực Washington Heights.

Sinh viên năm thứ nhất có thể nộp đơn xin học tại Columbia bằng cách sử dụng Ứng dụng chung hoặc đơn liên minh theo yêu cầu. Để có thêm thông tin cụ thể về yêu cầu áp dụng cho sinh viên trong nước và quốc tế, thí sinh nên tìm hiểu thêm trên các website hay phương tiện truyền thông đại chúng của Đại học Columbia. Theo trang web của trường đại học, Columbia có cách tiếp cận toàn diện khi xem xét các đơn đăng ký du học. Điều này có nghĩa là các nhân viên tuyển sinh xem xét nhiều hơn các khía cạnh, không chỉ là điểm của học sinh và điểm kiểm tra mà còn bao gồm sự tham gia ngoại khóa của họ, các khuyến nghị và các yếu tố khác, chẳng hạn như hoàn cảnh gia đình.

Khi đi du học sinh viên được học hỏi những điều mới lạ

Tỷ lệ sinh viên – giảng viên tại Đại học Columbia là 6: 1, và trường có 82,9% lớp học chỉ có 20 sinh viên nên chất lượng giảng dạy cũng cao hơn so với các trường đại học trên khác. Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Đại học Columbia bao gồm: Khoa học Xã hội; Kỹ thuật; Khoa học sinh học và y sinh học; Khoa học Máy tính và Thông tin và Dịch vụ Hỗ trợ; và Visual và Biểu diễn Nghệ thuật. Tỷ lệ lưu giữ sinh viên năm nhất trung bình, một chỉ số về sự hài lòng của sinh viên, là 99%.

Đại học Columbia có tổng số sinh viên đăng ký vào đại học là 6,113, với sự phân bố giới tính là 52% nam sinh viên và 48% nữ sinh viên. Tại trường này, 93%số sinh viên sống trong các ngôi nhà chung của trường và được sống trong môi trường văn hóa văn minh, hiện đại.

Để theo học tại trường này chúng ta phải tốn rất nhiều chi phí và cần có năng lực thật tốt. Tuy nhiên, các bạn thí sinh không đủ điều kiện thì hoàn toàn có thể học tập tại việt Nam với những ngành học hấp dẫn, những  trường cao đẳng, đại học uy tín như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Sư phạm, Cao đẳng dược tphcm, Cao đnăgr du lịch,…

Bình luận facebook
Rate this post
Chia sẻ