Học xong 12 nên học nghề gì để phát triển tương lai

Học xong 12 nên học nghề gì để phát triển tương lai

Học xong 12 nên học nghề gì chắc hẳn là niềm trăn trở của rất nhiều bạn trẻ. Việc định hướng tương lai không hề dễ dàng, các bạn trẻ cần phải lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn để con đường sự nghiệp tương lai tốt đẹp hơn. Hôm nay, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết để có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho mình.định.

Học xong 12 nên học nghề gì để lập nghiệp

Viêc lựa chọn nghề nghiệp không hề dễ dàng, bởi không ai chắc chắn nghề chúng ta lựa chọn phù hợp với bản thân cũng như có thể gắn bó được cả đời. Vậy nên các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ khi đưa ra sự lựa chọn cho mình.

Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn về ngành nghề đang hot của năm 2021:

Các nghề Sửa chữa

Hoc-xong-cap-3-nen-hoc-nghe-gi
Học xong cấp 3 nên học nghề gì

Xem thêm: Thông tin về cờ nước Đức

Sửa chữa ô tô, nội thất ô tô, điện lạnh, điện tử, điện nước, điện dân dụng, xe máy hay điện thoại đang một là trong những nghề được nhiều bạn nam lựa chọn, bởi đây là những nghề không sợ thất nghiệp cũng rất phù hợp với các bạn trẻ và xu hướng phát triển của xã hội. Trong thời gian gần đây ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn nghề trong lĩnh vực này bởi đây là ngành vừa mang lại thu nhập ổn định vừa có cơ hội làm chủ rất cao.

Nghề chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc sắc đẹp là ngành nghề đã đang và sẽ phát triển mạnh mẽ không chỉ ở nước ta mà cả thế giới. Xã hội ngày càng phát triển mạnh thì nhu cầu làm đẹp ở mỗi con người lại càng cao. Chính vì lý do này, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ngày càng có triển vọng hơn trước rất nhiều. Do đó mà các ngành nghề liên quan đến chăm sóc sắc đẹp sẽ rất phát triển và sẽ có triển vọng lớn.

Nghề Marketing

Marketing có thể nói là xu hướng nghề nghiệp năng động trong xã hội hiện nay. Thời điểm hiện tại, các công ty lớn hay nhỏ thì cũng đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing chuyên nghiệp,nhanh nhẹn và làm tốt. Một đội ngũ marketing là điều rất là cần thiết cho các doanh nghiệp lớn nhỏ.

Chính vì vậy cho nên nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành marketing là chưa bao giờ hết hot, luôn luôn cần thêm nhân lực. Đây cũng chính là cơ hội cho các bạn học xong lớp 12 muốn theo học nghề này.

Nghề đầu bếp

Tại các nhà hàng, khách sạn hiện nay nguồn nhân lực như bếp trưởng hay đầu bếp có mức lương khá cao và cũng không yêu cầu về bằng cấp nhiều. Do đó những bạn học xong lớp 12 có thể dễ dàng theo học tại các trung tâm đào tạo nghề này chỉ cần bạn có đam mê.

Kinh doanh online

Khong-hoc-dai-hoc-thi-lam-gi
Không học đại học thì làm gì

Xem thêm: Nước Đức bây giờ là mấy giờ?

Với xu hướng phát triển công nghệ thông tin như ngày nay thì có thể nói đây là một trong những nghề hot nhất và có tiềm năng phát triển. Hiện nay có rất nhiều lớp đào tạo ngắn hạn cho các bạn để các bạn sẽ có kiến thức cũng như kỹ năng bán hàng trên các trang mạng xã hội.

Học nghề thời trang

Dù là Việt Nam hay thế giới, thời trang không bao giờ là lỗi thời. Để theo học ngành thời trang, bạn cần có gu thẩm mỹ, khả năng nắm bắt xu hướng trong nước và thế giới, hoặc có thể tự mình sáng tạo xu hướng. Tuy nhiên để theo được nghề này đòi hỏi bạn phải có thái độ cẩn trọng và tỉ mỉ trong công việc.

Sau khi hoàn tất việc học nghề thời trang, bạn có thể bắt đầu tại xưởng may hoặc bộ phận may mặc tại các thương hiệu lớn. Đồng thời bạn cũng có thể kinh doanh mở cửa hàng riêng khi tay nghề vững và có một nguồn vốn ổn định.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi đang băn khoăn học xong 12 nên học nghề gì và định hướng được nghề nghiệp cho bản thân trong  tương lai. Chúc các bạn lựa chọn nghề nghiệp tương lai thành công và luôn vững bước trên con đường sự nghiệp!

Rate this post

germanembhanoi