Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch học phí năm 2021 như thế nào?

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch học phí năm 2021 như thế nào?

Khi tìm hiểu về ngành Y Dược thì chắc hẳn nhiều bạn thí sinh cùng các bậc phụ huynh rất quan tâm đến Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch học phí như thế nào? Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ nhất về vấn đề này nhé.

Tìm hiểu chung học phí ngành Y Dược tại một số trường hiện nay

Trong năm 2020 vừa qua thì vấn đề học phí ngành Y Dược được rất nhiều người quan tâm từ thí sinh tới phụ huynh.

Theo đó thì các bạn học sinh và phụ huynh vẫn đang có những thắc mắc về học phí ngành Y Dược để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Theo đó để đáp ứng mối quan tâm cũng như nhu cầu hiện tại cũng có khá nhiều trường thực hiện tuyển sinh ngành Y Dược năm 2021.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học phí năm 2021
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học phí năm 2021

Như các bạn đã biết, Học phí của ngành Y Dược tại những trường Đại học hiện nay đều đang ở mức rất cao. Có thể kể đến như trường Đại học Hoa Sen TPHCM vừa qua công bố mức học phí đến 180 triệu đồng/ năm. Cùng với đó thì các trường Đại học Y Dược khác cũng cho thấy mức học phí không hề kém cạnh, điều này đã gây ra rào cản lớn với nguyện vọng của các bạn thí sinh.

Lý giải về điều này thì năm 2021 nhiều trường Đại học Y Dược bắt đầu quyền tự chủ trong tuyển sinh, bao gồm về học phí và chất lượng đào tạo.

Ngoài ra thì vì tính chất đặc thù của ngành Y Dược so với những ngành khác đòi hỏi về dụng cụ, trang thiết bị, cơ sở vật chất, hóa chất…rất nhiều so với các ngành nghề khác.

Từ đó mà so với các ngành khác, học phí ngành Y Dược cao hơn là khá nhiều.

Với mức học phí ngành Y Dược rất cao hiện nay thì không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để giúp cho con em mình hiện thực hóa được đam mê.

Trong bối cảnh các trường Đại học Y Dược tăng học phí “chóng mặt” như hiện nay thì hệ hệ Cao đẳng có vẻ bình ổn hơn khá nhiều.

Cụ thể theo ghi nhận của năm 2020 thì trung bình mức học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM và Hà Nội sẽ dao động trong vòng từ 800.000 đồng – 1.100.000 đồng/tháng.

Mức học phí này được xem là khá phù hợp với điều kiện gia đình sinh viên hiện nay tại Việt Nam.

Cụ thể ở nhiều trường Cao đẳng Y Dược hiện nay đã áp dụng mức học phí phù hợp với các đối tượng thí sinh bao gồm:

  • Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: 1.000.000 đồng/tháng
  • Học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 900.000 đồng/tháng

Trên đây liệt kê 2 cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược có mức học phí khá thấp so với mặt bằng chung của các trường trong năm 2021.

Với các bạn thí sinh khi đăng ký theo học ngành này thì sẽ còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hơn nữa trong quá trình học tập.

Lựa chọn theo 2 ngành trên sẽ giúp bạn không cần quá lo lắng quá nhiều về học phí. Mức học phí này đều được cân nhắc dựa trên tình hình thực tế và hỗ trợ rất nhiều cho các bạn thí sinh.

Thêm vào đó, chất lượng đào tạo ngành nghề là vô cùng tốt, đảm bảo giữa lý thuyết và thực hành.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch học phí năm 2021 như thế nào?

Như chúng ta đã biết thì mặt bằng chung về học phí ngành Y Dược luôn ở mức cao hơn so với những ngành nghề khác. Chưa kể đến, các trường còn thực hiện lộ trình tăng học phí theo từng định kỳ hàng năm.

Do vậy vấn đề học phí ngành Y Dược vẫn là chủ đề khiến cho rất nhiều thí sinh và phụ huynh cảm thấy hoang mang. Bởi lẽ đó đã khiến cho ước mơ của nhiều bạn thí sinh bị tan vỡ mà  không thể đáp ứng được mức học phí đó.

Thấu hiểu những lo lắng và khó khăn thực tế của các bạn thí sinh, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 áp dụng mức học phí vô cùng hợp lý.

Năm học 2021 trường áp dụng mức học phí theo học kỳ (5 tháng), với 900.000 đồng/ tháng. Học phí năm 2021 của Nhà trường đối với ngành cao đẳng Y Dược cũng chỉ 1.000.000 đồng/ tháng.

Do vậy các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch học phí thì hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Bên cạnh đó trường xét tuyển với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT, đồng thời có sức khỏe và đạo đức tốt.

Từ đó bạn có thể dễ dàng theo đuổi ước mơ trở thành cán bộ ngành Y Dược trong tương lai

Mặc dù vấn đề học phí tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá thấp hơn mặt bằng chung so với những cơ sở đào tạo khác.

Tuy nhiên thì nhà trường vẫn luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất đối với các bạn sinh viên.

Bởi đến nay trường đã được trang bị thêm hệ thống cơ sở vật chất khang trang; trang thiết bị học tập và phòng thực hành hiện đại.

Cùng với đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia đầu ngành, bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện tuyến đầu…

Do vậy cam kết chương trình đào tạo của nhà trường sẽ được xây dựng gắn liền với thực tế giúp các bạn sinh viên có thể yên tâm về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp của mình sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học phí năm 2021
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển năm 2021 bằng học bạ

Sau khi hoàn thành khóa học đào tạo Y Dược tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong vòng 3 năm thì bạn có thể ra trường làm việc luôn mà không phải qua quá trình đào tạo.

Hiện nay thị trường ngành Y Dược đang đối mặt với sự thiếu hụt rất nhiều, nhất là bối cảnh dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp.

Do vậy đầu ra của ngành Y Dược vẫn đang được rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm, săn đón đáp ứng nhu cầu xã hội.

Bên cạnh đó trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn phối hợp với các nhà tuyển dụng để tìm được đầu ra về ngành đồng thời giúp các bạn thí sinh lựa chọn được công việc phù hợp.

Có thể bạn chưa biết, ngành Y Dược hứa hẹn sẽ rất được chú trọng và phát triển  mạnh mẽ trong tương lai. Nếu như thực sự bạn có đam mê với ngành học này hãy quyết tâm theo đuổi nó.

Đồng hành với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp bạn không còn lo lắng về học phí hay những vấn đề liên quan. Hãy cố gắng thực hiện ước mơ để phục vụ cho công cuộc đất nước, đồng thời biết cách chăm sóc bản thân, gia đình,…có sức khỏe tốt nhé.

Hy vọng với những thông tin về Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học phí trên đây sẽ giúp các thí sinh yên tâm hơn để lựa chọn trường học. Chắc chắn đây sẽ là nơi gửi gắm tương lai và chắp cánh cho ước mơ sự nghiệp sau này. Chúc các bạn thành công nhé!

Rate this post

germanembhanoi