Nước Đức bây giờ là mấy giờ? Múi giờ nước Đức chênh lệch với Việt Nam là bao nhiêu?

Nước Đức bây giờ là mấy giờ? Múi giờ nước Đức chênh lệch với Việt Nam là bao nhiêu?

Để giải đáp thắc mắc nước Đức bây giờ là mấy giờ? Các quốc gia Châu Âu có múi giờ như thế nào? Múi giờ chênh lệch giữa Việt Nam với Đức là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Đức là đất nước nằm ở châu Âu, quốc gia phát triển hàng đầu khu vực và có nhiều người Việt Nam làm ăn và sinh sống tại đây. Trước khi có dự định du lịch hoặc thăm người thân bên Đức điều đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm là múi giờ Đức và chênh lệch giờ Đức so với giờ Việt Nam nhằm thuận tiện hơn trong việc di chuyển và không trở ngại liên lạc với người thân.

Các múi giờ ở Châu Âu và nước Đức bây giờ là mấy giờ?

Nước Cộng hòa Liên Bang Đức nằm ở khu vực Tây – Trung Âu. Nước Đức có tổng cộng 16 bang, với diện tích 357.021 km² ở vùng khí hậu Ôn hòa. Nước Đức nằm giữa 47°16′15″ và 55°03′33″ vĩ độ bắc và 5°52′01″ và 15°02′37″ kinh độ đông. Về phía bắc Đức giáp ranh với Đan Mạch, về phía đông-bắc là Ba Lan, về phía đông là Séc , về phía đông nam là Áo, về phía nam là Thụy Sĩ , về phía tây nam là Pháp, về phía tây là Luxembourg (135 km) và Bỉ (156 km) và về phía tây bắc là Hà Lan (567 km).

Múi giờ ở các nước Châu Âu và Đức
Múi giờ ở các nước Châu Âu và Đức

Bài viết liên quan:  nước đức

Do có vị trí địa lý ở trung tâm châu Âu nên Đức sử dụng giờ CET làm thước đo chuẩn để tính chênh lệch múi giờ với các quốc gia khác. CET theo tiếng Việt là Giờ Trung Âu. Múi giờ này trước 1 tiếng so với Giờ chuẩn Quốc tế (UTC) hay giờ GMT. Theo đó Đức và các nước châu Âu khác có múi giờ là UTC +1/ GMT +1.

Thời gian mùa hè (DST) có áp dụng với múi giờ tại Đức không?

Thời gian mùa hè/ tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST) là sự thay đổi thời gian theo mùa để ánh sáng ban ngày kéo dài hơn (nghĩa là ngày dài hơn đêm). Đồng hồ được đặt trước một giờ vào mùa xuân và lùi một giờ vào mùa thu.

Múi giờ ở Đức
Múi giờ ở Đức

Bài viết liên quan: nước đức có gì nổi tiếng

Giống như hầu hết các bang ở Châu Âu, thời gian mùa hè sẽ đước áp dụng vào múi giờ Đức. Khi đó thời gian được chuyển về phía trước thêm 1 giờ, tức 2 giờ trước giờ trung bình Greenwich (GMT + 2).

Theo quy tắc trên, giờ ở Đức mùa hè sẽ:

  • Bắt đầu là vào ngày chủ nhật ngày 31 tháng 3 vào lúc 01:00 sáng. Giờ hiện tại bên đức sẽ được chỉnh về phía trước một giờ, tức là thành 00:00 giờ sáng.
  • Kết thúc vào chủ nhật, ngày 27 tháng 10 vào lúc 01:00 sáng. Đồng hồ quay trở lại một giờ.

Chênh lệch múi giờ Đức và Việt Nam là bao nhiêu?

Vì nước Đức chỉ có một múi giờ duy nhất, nên việc xác định sự chênh lệnh múi giờ của Đức và Việt Nam khá đơn giản.

Múi giờ chênh lệch giữa Việt Nam và Đức
Múi giờ chênh lệch giữa Việt Nam và Đức

Như chúng ta đã biết, múi giờ của thủ đô Hà Nội Việt Nam là UTC/ GMT + 7:00, trong khi múi giờ Đức là UTC/ GMT + 1:00. Như vậy chênh lệch múi giờ Đức Việt Nam là 6 tiếng, do vậy giờ Đức sẽ chậm hơn Việt Nam 6 tiếng. Ví dụ, nếu ở Việt Nam hiện tại là 4 giờ chiều thì ở Đức sẽ là 11 giờ trưa.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp đang là mùa hè, thì chênh lệch múi giờ Việt Nam và Đức có một chút khác biệt, bạn cần phải trừ đi 1 giờ, tức là khi đó Việt Nam chỉ trước Đức 5 giờ.

Để chuyển đổi múi giờ Đức và Việt Nam chính xác hơn, bạn có thể sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại di động hoặc máy tính xách tay để tra cứu thời gian tại Đức nhanh và dễ dàng hơn.

Trên đây là một vài chia sẻ về múi giờ nước Đức giúp bạn đọc có cái nhìn khái quát về nước Đức, và có những hiểu biết  nếu có dịp tới du lịch hoặc sinh sống tại đây.

Rate this post

germanembhanoi