Bạn cần biết học khối A làm nghề gì? Học khối A nên thi trường gì?

Bạn cần biết học khối A làm nghề gì? Học khối A nên thi trường gì?

Bạn đam mê học khối A nhưng chưa biết học khối A làm nghề gì? Sau đây là thống kê danh sách các ngành khối A tốt nhất cho bạn lựa chọn.

Khối A học gì?

Khối A thi 3 môn chính : Toán, Lý và Hóa học. Thời gian thi môn toán là 180 phút với hình thức tự luận 2 môn còn lại thi trong 90 phút theo hình thức trắc nghiệm

khối A có 2 khối phụ là A1,A2:

Khối A1 gồm 3 môn là : Toán, Lý, Anh văn. Thời gian làm bài dành cho môn Toán là 180 phút theo hình thức tự luận, hai môn còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút

Khối A2 gồm 3 môn là: Toán, Lý và Văn với thời gian làm bài 180 phút theo hình thức tự luận dành cho môn Toán, hai môn còn lại cũng sẽ thi trắc nghiệm với thời gian 90 phút làm bài

Khối A và những con số

 Học khối A làm nghề gì?

 Học khối A làm nghề gì?

Dưới đây là một số ngành khối A cho các bạn tham khảo.

Khối ngành Tài chính – Kinh tế:

Nếu như các bạn có đam mê với kinh doanh và buôn bán, những công việc có nhiều thử thách.Các bạn có một khả năng quan sát, phân tích đánh giá, có khả năng giao tiếp, đàm phán tốt thì chắc chắn đây là một công việc rất phù hợp đối với các bạn.

Tất cả những bạn sinh viên theo học khối ngành Tài chính – Kinh tế sẽ không khó tìm được một công việc tốt và nhiều cơ hội phát triển trong tương lai với những vị trí như: chuyên viên kinh tế, phòng tổ chức nhân sự, phòng Marketing, phòng Sale…

***Tham khảo thêm: Giải mã thắc mắc học sinh lớp 12: Học khối D làm nghề gì?

Khối ngành quản trị

Bạn nên học Khối ngành quản trị

Học khối A làm nghề gì
Những người có đầu óc tính toán nhanh nhẹn, thông minh, có tư duy tốt… rất phù hợp với khối ngành quản trị. Để có thể theo học ngành nghề này thì ngoài đam mê bạn phải có sự am hiểu sâu rộng về nguồn nhân lực cũng những am hiểu về nền kinh tế thị trường.
Từ đó, các bạn sẽ thực hiện công việc quản lý và điều hành.Khi theo học khối ngành quản trị, các bạn sẽ có nhiều vị trí làm việc khác nhau: Du lịch, ngân hàng, bất động sản, chứng khoán… Những ngành nghề này hiện nay cơ hội phát triển rất lớn.

Khối ngành kỹ thuật Điện – Điện tử:

Khối ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử chính là khối ngành được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, đặc biệt là những bạn nam.

Hiện nay, ngành nghề này có tiềm năng phát triển rất lớn, điều này được chứng minh thông qua những phân tích và đánh giá của các chuyên gia đối với vai trò của ngành đối với cuộc sống của con người hiện nay.

Xã hội ngày càng phát triển  theo hướng công nghiệp hóa. Chính điều này đã khiến cho ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử cần thêm rất nhiều nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản để có thể đáp ứng được yêu cầu phát triển.
Theo học ngành này, các bạn sinh viên có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Học khối A nên thi trường nào?

Nếu bạn đang cần tìm danh sách các trường đại học khối A dưới đây là danh sách 1 số trường đào tạo ngành khối A để các bạn tham khảo, lựa chọn trường phù hợp với khả năng của bản thân.

STT Mã Trường Tên Trường
1 DDS Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng
2 BKA Đại Học Bách Khoa Hà Nội
3 ANH Học Viện An Ninh Nhân Dân
4 NTH Đại Học Ngoại Thương ( Cơ sở phía Bắc )
5 YQH Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự
6 KHA Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
7 QSK Đại học Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia TPHCM
8 HTC Học Viện Tài Chính
9 QST Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM
Việc xét tuyển còn dựa vào điểm thi cụ thể của từng môn học. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn học sinh và các bậc phụ huynh sẽ có hướng đi đúng trong trong việc chọn ngành, chọn trường phù hợp nhất.
Rate this post

germanembhanoi