Thống kê điểm chuẩn Đại học Thương Mại từ 2015 – 2018

Thống kê điểm chuẩn Đại học Thương Mại từ 2015 – 2018

Đại học Thương Mại là một trong những ngôi trường thu hút nhiều sinh viên học về ngành kinh tế nhất tại Hà Nội. Vậy ngôi trường này tuyển sinh những ngành nào? Điểm chuẩn Đại học Thương Mại có cao không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Thông tin chung về Đại học Thương Mại

Đại học Thương Mại được thành lập năm 1960, với mục đích đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Thương mại điện tử… tại Việt Nam. Với diện tích khoảng 380.000 m2, đây là một trong những trường có khuôn viên rộng và đẹp nhất Hà Nội với nhiều cây xanh, cảnh quan bố trí hợp lý.

Khuôn viên rộng và đẹp của Đại học Thương Mại

Cơ sở chính của trường đặt tại đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, Cầu Giấy. Năm 2015, trường đã hoàn thành xây dựng và đưa vào hoạt động chính thức cơ sở 2 tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Hiện trường đang đào tạo 19 chuyên ngành cử nhân, tập trung chủ yếu trên các lĩnh vực:

 • Quản lý kinh tế
 • Kế toán doanh nghiệp
 • Quản trị nhân lực/ kinh doanh/ khách sạn/ dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Thương mại điện tử
 • Marketing
 • Hệ thống thông tin quản lý
 • Luật kinh tế
 • Tài chính – Ngân hàng
 • Kinh doanh quốc tế
 • Kinh tế quốc tế
 • Ngôn ngữ Anh

Kèm theo đó là đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ trên một số chuyên ngành khác. Tổng số lượng sinh viên và học viên sau đại học của trường hiện nay dao động trong khoảng trên dưới 20.000 người.

Về tuyển sinh, Đại học Thương Mại thực hiện xét tuyển với 5 tổ hợp khối chính là A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh), D03 (Toán – Văn – Tiếng Pháp) và D04 (Toán – Văn – Tiếng Trung). Có hai hình thức xét tuyển là tuyển thẳng và xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia. Ngoài các ngành đào tạo đại trà còn có hệ đào tạo chất lượng cao.

Điểm chuẩn Đại học Thương Mại từ năm 2015 đến 2018

Điểm chuẩn của trường Đại học Thương Mại nằm nhằm vào đối tượng là các học sinh có học lực khá – giỏi, khoảng từ 19 – 24 điểm. Độ lệch của mỗi năm là tương đối ít, không đáng kể.

 • Điểm chuẩn các ngành Đại học Thương Mại năm 2015

Năm 2015, điểm chuẩn các ngành của trường chủ yếu ở mức 21 – 22 điểm. Cao nhất là ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển khối D01 với điểm tiếng Anh nhân đôi là 30.08 điểm. Thấp nhất là ngành Quản trị kinh doanh (tiếng Pháp thương mại) với 19.5 điểm.

 • Điểm chuẩn các ngành Đại học Thương Mại năm 2016

Không kể ngành Ngôn ngữ Anh với môn tiếng Anh nhân hệ số 2, thì ngành Kế toán với điểm chuẩn 23.5 (xét tuyển với khối A00) là cao nhất. Tiếp đến là ngành Kinh tế và Marketing với 23 điểm. Thấp nhất là ngành Hệ thống thông tin quản lý với 20.5 điểm khối A01. Nhìn chung điểm chuẩn đều tăng so với năm 2015.

 • Điểm chuẩn các ngành Đại học Thương Mại năm 2017

Điểm chuẩn của năm 2017 cũng tăng so với 2 năm trước đó. Mức điểm chuẩn trung bình là từ 23 – 24 điểm. Ngành hot nhất vẫn là Ngôn ngữ Anh (33 điểm) và Kế toán (24 điểm). Thấp nhất là 3 ngành Hệ thống thông tin quản lý, Tài chính ngân hàng và Quản trị kinh doanh với mức điểm 22. Ngôn ngữ Anh luôn là ngành hot của Đại học Thương Mại.

 • Điểm chuẩn các ngành Đại học Thương Mại năm 2018

Năm gần đây nhất là 2018, mức điểm chuẩn đã hạ xuống thấp hơn một chút. Cụ thể, phổ điểm trung bình dao động trong khoảng 19 – 21 điểm. Ngành cao nhất là Marketing (Marketing thương mại) với 21.55 điểm. Mức điểm thấp nhất là 19.5 có mặt ở nhiều ngành như Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh… Điểm phổ biến nhất là mức từ 20 – 21 điểm.

>>Xem thêm: Điểm chuẩn Trường Trung cấp Trường Sơn

Trên đây là những chia sẻ về thông tin, cách tuyển sinh cũng như điểm chuẩn trường Đại học Thương Mại trong vòng 5 năm trở lại đây của . Hi vọng các bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin cần thiết để lựa chọn kỹ càng hơn các chuyên ngành khi học tại ngôi trường này.


Rate this post

germanembhanoi