Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng 2015-2018

Học viện Ngân hàng là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt với tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Học viện Ngân hàng luôn thu hút lượng lớn thí sinh mỗi mùa tuyển sinh. Mức điểm chuẩn của Học viên Ngân hàng ra sao? Cùng tìm hiểu điểm chuẩn Học viên Ngân hàng trong 4 năm gần đây nhất nhé!.

Học viện Ngân hàng tuyển sinh những ngành nào?

Học viện Ngân hàng có trụ sở chính tại Hà Nội. Các ngành nghề mà Học việc Ngân hàng đang tuyển sinh bao gồm:

 • Ngành Ngôn ngữ Anh
 • Ngành Kinh tế
 • Ngành Quản trị Kinh doanh
 • Ngành Quản trị Kinh doanh (ngành có liên kết Đại học City của Mỹ)
 • Ngành Kinh doanh quốc tế
 • Ngành Tài chính ngân hàng
 • Ngành Tài chính ngân hàng (ngành có liên kết Đại học Sunderland của Anh)
 • Ngành Kế toán
 • Ngành Quản lý Tài chính – Kế toán (ngành có liên kết Đại học Sunderland của Anh)
 • Ngành Hệ thống thông tin quản lý
 • Ngành Luật kinh tế

Học viện Ngân hàng xét tuyển như thế nào?

Học viện Ngân hàng tổ chức tuyển sinh dựa vào kết quả của kì thi Trung học Phổ thông Quốc gia và xét tuyển thẳng khoảng 10% chỉ tiêu.

Theo phương án này, điểm xét trúng tuyển sẽ tính bằng tổng của 3 môn (môn 1, môn 2 và môn 3 trong khối xét tuyển, làm tròn 2 chữ số thập phân) cộng với điểm ưu tiên (tính theo khu vực xét tuyển hoặc đối tượng được ưu tiên) và điểm ưu tiên xét tuyển. Thí sinh có điểm bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển của ngành mình đăng kí sẽ đỗ ngành đó.

Điểm trúng tuyển của các ngành được tính theo thang điểm 30 như thang điểm của kì thi Trung học phổ thông Quốc gia. Học viện Ngân hàng không phân biệt các tổ hợp xét tuyển (các khối) mà áp dụng mức điểm trúng tuyển như nhau với tất cả các khối thi.

Học viện Ngân hàng tuyển sinh dựa vào kết quả của kì thi THPT Quốc gia

Học viện Ngân hàng tuyển sinh dựa vào kết quả của kì thi THPT Quốc gia

Trong trường hợp các thí sinh ở cuối danh sách trúng tuyển có bằng điểm nhau thì Học viện Ngân hàng sẽ xét điều kiện phụ, đó là thí sinh nào có nguyện vọng cao hơn sẽ trúng tuyển.

>>Tham khảo thêm: Điểm chuẩn Trường Trung cấp Phương Nam

 

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng từ năm 2015 đến năm 2018

 • Điểm chuẩn năm 2015

Điểm chuẩn trúng tuyển năm 2015 của Học viện Ngân hàng cơ sở Hà Nội ở mức từ 12 đến 22,75 điểm. Ngành Kế toán (D340301) có mức điểm trúng tuyển cao nhất với 22,75 điểm, thấp nhất là các ngành Tài chính ngân hàng và Kế toán (C340501) với 12 điểm. Các ngành còn lại đều có điểm trúng tuyển trên 20.

 • Điểm chuẩn năm 2016

Năm 2016, điểm chuẩn trúng tuyển của Học viện Ngân hàng dao động từ 20,97 đến 22,05. Đây là mùa tuyển sinh mà Học viện ngân hàng có mức điểm sàn khá cao ở tất cả các ngành (đều trên 20 điểm). Trong đó ngành Kế toán có điểm trúng tuyển cao nhất (22,05 điểm) và ngành Kinh doanh quốc tế có điểm tuyển sinh thấp nhất (20,97 điểm)

Điểm trúng tuyển của Học viện ngân hàng năm 2016 ở mức cao

Điểm trúng tuyển của Học viện ngân hàng năm 2016 ở mức cao

 • Điểm chuẩn năm 2017

Điểm chuẩn trúng tuyển của Học viện Ngân hàng năm 2017 từ 15,75 đến 25,25 điểm. Trong đó ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Luật kinh tế với 25,25 điểm và ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất là ngành Quản lý Tài chính – Kế toán (15,75 điểm).

Năm 2017, hầu hết các ngành đều có điểm trúng tuyển ở mức cao với 7/10 ngành có điểm trúng tuyển trên 22 điểm.

 • Điểm chuẩn năm 2018

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng năm 2018 dao động ở mức từ 17,75 điểm đến 23,75 điểm. Ngành Luật kinh tế là ngành có mức điểm chuẩn 2018 cao nhất với 23,75 điểm. Một số ngành khác của Học viện Ngân hàng có mức điểm chuẩn trên 20 đó là: ngành Kế toán, ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Quản trị Kinh doanh, ngành Kinh doanh quốc tế và ngành Tài chính ngân hàng. Ngành Quản lý Tài chính – Kế toán có mức điểm trúng tuyển “dễ thở” nhất với 17,75 điểm.

Bài viết đã chia sẻ về các ngành nghề đào tạo, phương thức tuyển sinh cũng như điểm chuẩn của Học viện Ngân hàng qua các năm để bạn có thể cân nhắc kĩ trước khi đăng kí tuyển sinh tại ngôi trường này. Do là ngành hot nên sự cạnh tranh hàng năm sẽ khá cao, các bạn sinh viên nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn ngành học này.

5/5 - (1 bình chọn)

germanembhanoi