Những trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng

Những trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng

Bạn có ước mơ học ngành Điều dưỡng thế nhưng hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành này . Dưới đây là danh sách ngành điều dưỡng đa khoa tại thành phố Hồ Chí Minh được cập nhật mới nhất giúp thí sinh có thể tìm hiểu trước khi bước vào mùa tuyển sinh năm 2018.

Những trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng

Là một trong những chuyển ngành đặc thù của Y khoa chỉ đứng sau Bác sĩ đa khoa về mặt chuyên môn và cấp bậc. Hơn nữa đôi ngũ Điều dưỡng đa khoa tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng Điều dưỡng chuẩn hóa trở lên trong các bệnh viện từ trung ương đến địa phương chiếm 70%. Vì thế mỗi năm đào tạo được ra một nguồn nhân lực giúp phát triển ngành tốt nhất. Mỗi năm Việt Nam có hàng trăm ngàn người được làm thủ tục xuất khẩu lao động. Trong đó đa phần là chuyên ngành chăm sóc sức khỏe và dịch vụ y tế.

Những trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng

Ngoài ra còn có các trường Đại học Y dược đào tạo chuyên ngành điều dưỡng tại TP.HCM như:

Trường Đại Học Y Hồ Chí Minh– Điểm chuẩn 24 điểm (năm 2016).

Trường Đại Học Y Dược Thái Bình (Điểm chuẩn 22.5 điểm – năm 2016).

Trường Đại Học Y Hải Phòng – Điểm chuẩn 22.75 điểm (năm 2016).

 Ngoài các trường đạo tạo ở trình độ Đại học trên địa bàn Hồ Chí Minh và khu vực lân cận còn có Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Là một trong những trường chuyên sâu về trình độ Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa. Đây là một trong những trường đào tạo uy tín gắn với đào tạo thực hành cũng như thực nghiệp tốt. Tối ưu hóa giáo dục nghề nghiệp bởi đây là một nghề gắn liền với sức khỏe và tính mạng con người.

Năm 2018 Cao đẳng Điều dưỡng được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển nhất trong nhóm ngành đào tạo của trường. Trong đó, với những chính sách về an sinh giáo dục kết hợp với những cam kết trong tuyển dụng và giới thiệu việc làm. Nhiều sinh viên đã tin tưởng và đăng ký xét tuyển theo học đổi với ngành điều dưỡng trên.Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn cho rằng:  Hiện nay đội ngũ điều dưỡng viên trong các Bệnh viện công luôn thiếu hụt trầm trọng. Trong các báo cáo của Bộ Y tế về chỉ tiêu để hội nhập của ngành y tế nước nhà, tối thiểu 4 điều dưỡng viên trên 1 Bác sĩ. Tuy nhiên con số ngày hiện tại ở Việt Nam là 2,5.

Học cao đẳng điều dưỡng để có việc làm ổn định

Hiện tại nhiều doanh nghiệp cũng như các cơ sở y tế đã phối hợp với Nhà trường với mục đích để tìm nguồn nhân lực để Nhà trường cung cấp. Sinh viên các năm sau khi ra trường cũng được giới thiệu việc làm. Nhiều năm nay Nhà trường đã thực hiện làm cầu nối giữ sinh viên và các đơn vị tuyển dụng…

Hiện tại ngoài là một trong những đơn vị đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng ở trình độ 3 năm thì trường Cao đẳng y dược Sài Gòn còn có các hệ đào tạo như Cao đẳng Y Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng dành cho những đối tượng tối thiểu đã có 1 văn bằng từ Cao đẳng trở lên. Thời gian đào tạo là 20 tháng đối với những người tốt nghiệp tất cả các chuyên ngành và 18 tháng đối với những người tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến y dược.

4.5/5 - (2 bình chọn)

germanembhanoi