Học khối nào thì được xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018

Học khối nào thì được xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018

Nắm bắt được xu hướng phát triển và nhu cầu của xã hội. Hiện nay đã có rất nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành Dược. Thế nhưng lại thắc mắc không biết muốn học Cao đẳng Y Dược thi học khối nào?

Có nhiều lựa chọn phong phú khi ra trường

Là ngành quyết định đến tính mạng của con người. Ngày nay khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng gia tăng cùng với đó nhân lực ngành Điều dưỡng cũng phải đáp ứng được mục đích của con người. Kinh doanh Dược phẩm ở nước ta trong những năm gần đây ngày càng phát triển. Chính vì thế đã có rất nhiều các doanh nghiệp ở nước ngoài hội nhập vào nước ta để xây dựng các công ty, xí nghiệp sản xuất…. Điều đó càng khẳng định có rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn khi học ngành này.

Học khối nào thì được xét tuyển Cao đẳng Y Dược

Tốt nghiệp ngành Dược dù hệ Trung cấp, Cao đẳng Dược hay Đại học, hoặc tùy vào năng lực, trình độ và sở thích của cá nhân mà bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như đứng quầy bán thuốc, làm việc tại các Nhà thuốc bệnh viện, các cơ sở Y tế hay các công ty sản xuất kinh doanh Dược phẩm, hoặc bạn cũng có thể tự mở một quầy thuốc để kinh doanh.

Học ngành Dược sĩ phải thi hay xét tuyển khối nào?

Có rất nhiều các cơ sở đào tạo chuyên ngành Dược, thế nhưng phần lớn các trường Đại học đào tạo ngành Dược thường xét tuyển dựa trên kết quả học tập học điểm thi THPT Quốc gia của 3 môn khối A: Tổ hợp môn : Toán – Lý Hóa. Nếu thí sinh có thế mạnh ở những môn học này thì đây chính là một lợi thế khi xét tuyển vào ngành Dược.Tuy nhiên với những thí sinh có học lực Trung bình Khá trở lên muốn theo học ngành Dược thì vẫn có thể lựa chọn xét tuyển vào các trường Cao đẳng bởi thường ở mức nhẹ nhàng hơn nhiều so với các trường Đại học.

Không thi khối A có được xét tuyển Cao đẳng Dược?

Đối với những bạn thí sinh không có thế mạnh ở ba môn Toán – Lý – Hóa nhưng muốn theo học ngành Dược thì cơ hội vẫn rất rộng mở với các bạn bằng cách đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Với hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh đủ tiêu chí đỗ tốt nghiệp THPT, nhà trường tạo điều kiện cho những bạn thí sinh có học lực Trung bình Khá trở lên được theo đuổi đam mê làm việc trong ngành Dược.

Trong cuộc sống hàng ngày, mọi người đều cần và sử dụng thuốc ở mức độ khác nhau từ viên thuốc cảm sốt,

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

thuốc bổ thông thường đến những loại thuốc đặc biệt để trị các chứng bệnh nan y, vì vậy, sản phẩm của nghề dược mang tính phổ thông cao. Ngoài thu nhập ổn định, môi trường làm việc nhẹ nhàng, không phải trực ca thức đêm, thế nhưng ngành Dược lại liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người . Thế nên đây cũng là một yếu tố bất lợi của ngành Y Dược.

Ngay từ bây giờ thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào trường. Ngoài ra thí sinh yêu thích các ngành khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học có thể đăng ký xét tuyển với điều kiện xét tuyển tương tự như trên.

5/5 - (1 bình chọn)

germanembhanoi