Câu nói Học học nữa học mãi là câu nói của ai?

Câu nói Học học nữa học mãi là câu nói của ai?

“Học học nữa học mãi” là câu nói chắc hẳn ai cũng đã từng được nghe qua, vậy đã báo giờ bạn thắc mắc học học nữa học mãi là câu nói của ai chưa? Để tìm câu trả lời hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu về V. I. Lenin

Vladimir Ilyich Lenin tên khai sinh là Vladimir Ilyich Ulyanov thường được gọi với tên V. I. Lenin hay N. Lenin, có các bí danh: V.Ilin, K.Tulin, Karpov…; sing ngày 22 tháng 4 năm 1870, mất ngày  21 tháng 1 năm 1924. Ông là một nhà cách mạng, chính khách, nhà lý luận chính trị người Nga. Ông từng là người đứng đầu chính phủ của nước Nga Xô Viết từ năm 1917 đến năm 1924 và của Liên Xô từ năm 1922 đến năm 1924.

Dưới sự lãnh đạo của ông, Nga, và sau đó là Liên Xô, trở thành một nhà nước độc đảng theo chủ nghĩa Marx-Lenin do Đảng Cộng sản Liên Xô điều hành. Ông đã phát triển một biến thể của chủ nghĩa Marx được gọi là chủ nghĩa Lenin. Ông được coi lãnh tụ của phong trào cách mạng vô sản Nga cũng như của giai cấp vô sản thế giới.

Học học nữa học mãi là câu nói của ai

Lenin hiểu rõ tầm quan trọng của trí thức, ông cho rằng tri thức chính là niềm tự hào vĩ đại của nhân loại. Chính vì vậy, vị lãnh tụ vĩ đại đã có một câu nói rất nổi tiếng, đó là: “Học, học nữa, học mãi”.    

Hoc-hoc-nua-hoc-mai-cau-noi-noi-tieng-cua-V-I-Lenin
Học học nữa học mãi – câu nói nổi tiếng của V. I. Lenin

Xem thêm: Cách học thuộc lòng đáp án trắc nghiệm

Tri thức là vô tận và con người đứng trước kiến thức rộng lớn của nhân loại lại thành một loài sinh vật bé nhỏ, nó giống như hạt cát giữa sa mạc rộng lớn. Nếu con người chúng ta cứ sống mãi trong khuôn phép, cứ tự cho mình là tài giỏi thì quả thật là thiệt thòi. Chính vì chúng ta không tiếp thu thì sẽ không bao giờ được mở mang.

Như chúng ta thấy có những người đã lớn tuổi nhưng ngày ngày vẫn chăm chỉ đọc sách, vẫn ngâm nga những câu thơ trong những cuốn sách thời xưa. Học không chỉ là tính toán mà nó còn là đọc và chiêm nghiệm. Họ tuổi già sức yếu nhưng điều đó không có nghĩa là họ dừng lại mọi con đường đi đến với kiến thức.

Nhưng ngược lại, bên cạnh những người ngày đêm miệt mài với sách vở với trau dồi rèn luyện cho bản thân thì cũng không ít những người lại chây lười, tự cao tự đại không muốn tiếp thu kiến thức mới và luôn tự cho mình là đúng.

Câu nói của Lenin mặc dù trải qua bao nhiêu thời gian nhưng nó vẫn luôn là một câu nói đầy động lực cho bất cứ một con người nào. “Học, học nữa, học mãi” để luôn là người linh hoạt và hiểu biết để bắt kịp với thời đại. Mỗi loại kiến thức đều giúp ta mở rộng hiểu biết về một lĩnh vực riêng.

Như kiến thức văn học giúp ta có hiểu biết về ngôn từ, cách biểu đạt, kiến thức toán học giúp chúng ta tính toán dễ dàng, kiến thức địa lí giúp chúng ta biết thêm về những miền đất mới, con người mới… Còn rất nhiều lĩnh vực khác nữa với nhiều điều thú vị, hấp dẫn.

hoc-hoc-nua-hoc-mai-la-cau-noi-cua-ai
Học học nữa học mãi là câu nói của ai

Xem thêm: Cách học thuộc địa lý nhanh nhất

Trong thời đại khoa học ngày càng phát triển như hiện nay, nhu cầu về học tập là rất cấp thiết. Và để theo kịp xã hội và cách thích nghi với đời sống văn minh thì lại càng cấp thiết hơn. Cứ mỗi giờ trôi qua, mỗi ngày trôi qua thì lượng kiến thức lại càng nhiều, do đó chúng ta cần phải luôn luôn học. Đó chính là ý nghĩa của câu “học nữa”.

Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc “học nữa”, thì còn phải “học mãi”.

Câu nói “Học, học nữa, học mãi” của Lenin chính là chân lí của học tập. Câu nói vừa là một lời khuyên, vừa là một định hướng đúng đắn trong cuộc sống của chúng ta. Có học mới có được kiến thức, có được kiến thức mới có thể có hành trang để bước vào đời.

Cái “học” ở đây không đơn thuần là tiếp nhận kiến thức khoa học mà nó còn là tiếp nhận kiến thức đạo đức, lí lẽ, biết phân biệt tốt xấu. nó thể hiện ở mọi lúc, mọi nơi, mọi phương diện.

5/5 - (2 bình chọn)

germanembhanoi