Tham khảo cách học thuộc đáp án trắc nghiệm tiếng Anh

Tham khảo cách học thuộc đáp án trắc nghiệm tiếng Anh

Đối với bài thi trắc nghiệm thường yêu cầu giải nhanh và không quá rườm rà, với nội dung kiến thức bao quát hơn. Các bạn hãy tham khảo cách học thuộc đáp án trắc nghiệm tiếng Anh trong bài viết dưới đây nhé.

Cách học thuộc đáp án trắc nghiệm tiếng Anh

Lướt qua một lượt đề thi

Đầu tiên, sau khi được phát đề thi, bạn nên dành khoảng 5 – 10p để kiểm tra đề có sai sót gì không. Bạn hãy đọc lướt qua hết một lượt đề thi, xem phần nào chắc chắn thì làm trước và khoanh ngay đáp án vào phiếu trả lời.

Các bạn nên làm theo từng phần để tránh bị sót câu, câu nào chưa làm được thì khoanh lại và sau khi xong các câu khác sẽ quay lại làm. Vì bài thi trắc nghiệm các câu hỏi đều có thang điểm như nhau nên đừng quá tập trung vào một câu chưa nghĩ ra mà bỏ quên các câu khác.

Chú ý tìm được từ “khóa” trong câu hỏi

Từ chìa khóa trong mỗi câu hỏi chính là mấu chốt để thí sinh giải quyết vấn đề. Khi đọc câu hỏi xong, bạn cần tìm được từ chìa khóa nằm ở đâu. Điều này sẽ giúp các bạn định hướng được câu hỏi liên quan đến vấn đề gì và đáp án sẽ gắn liền với từ chìa khóa ấy. Đây được xem là cách để thí sinh giải quyết câu hỏi một cách nhanh nhất và tránh bị lạc đề hay nhầm dữ liệu đáp án.

cách học thuộc đáp án trắc nghiệmTham khảo cách học thuộc đáp án trắc nghiệm tiếng Anh

Xem thêm: Cách học thuộc từ vựng tiếng anh hiệu quả không ngờ

Một số mẹo đánh “lụi” trắc nghiệm môn tiếng Anh

Áp dụng nguyên tắc “khác thì bỏ”

Khi đọc câu hỏi, bạn xem xét các đáp án tổng thể, nếu thấy có 1 đáp án khác với đa số còn lại thì cần loại đáp án đó ngay.

Cách thức áp dụng mẹo làm bài thi trắc nghiệm này như sau:

– Khi làm bài (đặc biệt là các câu dài, phức tạp) bạn hãy xem xét đồng thời một lúc 4 đáp án, nếu thấy chọn lựa nào khác với 3 cái kia thì có thể loại trừ đáp án này.

– Sau đó, bạn xem xét các đoạn tiếp theo nếu có 1 đáp án khác với 2 cái kia thì loại tiếp.

– Cuối cùng, khi chỉ còn lại 2 đáp án thì bạn hãy xem chúng khác nhau chỗ nào mà xoáy vào chỗ khác nhau đó để suy luận đúng sai. Trong trường hợp bạn không suy luận được thì chọn đại 1 trong 2, bởi cơ hội là 50:50.

Ví dụ: Trong các đáp án dưới đây, bạn thấy câu C khác 3 câu kia nên có thể loại luôn.

 1. She has to………

B .She has to………

 1. She had to………
 2. She has to………

Sau đó, bạn xem xét tiếp thấy câu D khác 3 câu kia nên loại:

 1. She has to have it taken……….
 2. She has to have it taken ……….
 3. She had to………
 4. She has to have it to take ………

Sau đó, bạn xem tiếp 2 câu còn lại khác nhau chỗ nào mà đối chiếu với câu đề để tìm ra câu đúng. Nếu trong đáp án có câu đảo ngữ thì xác suất cao câu đó là đáp án đúng.

cách học thuộc đáp án trắc nghiệmTham khảo cách học thuộc đáp án trắc nghiệm tiếng Anh

Xem thêm: Bật mí cách học thuộc 7 hằng đẳng thức nhanh nhất

Cách làm phần điền từ vào chỗ trống

Đối với dạng bài điền từ vào chỗ trống, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn đọc nhanh cả bài từ đầu đến cuối, không dừng lại khi gặp từ mới hay thông tin chưa hiểu. Việc đọc nhanh sẽ giúp bạn tìm hiểu ý chính, cách tổ chức thông tin. Thời gian cho đọc lần một khoảng 30 giây – 1 phút.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn đọc kỹ hơn câu hỏi, không chỉ câu có chứa chỗ trống cần điền, mà cả câu trước và sau nó để nắm rõ ý. Sau đó xác định từ cần điền đóng vai trò ngữ pháp là gì, nghĩa là gì, có thể là từ loại nào. Tiếp đó, bạn phân tích phân tích đáp án cho sẵn, loại đáp án sai, tìm đáp án đúng. Thời gian làm bài khoảng 3 phút – 4 phút cho mỗi bài đọc hiểu.

– Bước 3: Bạn kiểm tra lại từ đầu đến cuối, tìm sai sót và sửa chữa nếu có. Thời gian khoảng 30 giây – 1 phút.

Cách làm phần bài đọc hiểu

– Bước 1: Với dạng bài này, bạn hãy đọc thật nhanh từ đầu đến hết bài đọc, không dừng lại khi có từ mới. Sau đó dành 1 phút để thực hiện bước này và trả lời 2 câu hỏi:

+ Chủ đề của cả bài và nội dung từng đoạn là gì?

+ Sự kiện trong bài diễn ra ở hiện tại hay quá khứ?

Mục đích của lần đọc nhanh này là nắm được nội dung chính của bài, thời gian và bố cục của bài. Cách làm này giúp các bạn có cơ sở suy luận và chọn ra câu trả lời đúng.

– Bước 2: Tiếp đó, bạn đọc từng câu hỏi và xác định thông tin cần tìm trong bài là gì, xác định vị trí thông tin trong bài đọc. Sau đó, xem cả 4 đáp án và lựa chọn ra đáp án đúng. Chú ý không dừng lâu ở những câu khó mà bỏ qua.

– Bước 3: Cuối cùng, bạn kiểm tra lại đáp án và xử lý câu hỏi khó.

Cách làm dạng bài tìm lỗi

Trong đề thi trắc nghiệm môn tiếng Anh, một số nhóm lỗi cần chú ý khi làm bài tập dạng này gồm:

 • Lỗi chọn từ: nghĩa của từ, từ loại.
 • Lỗi liên quan đến thời của động từ, sử dụng và kết hợp thời.
 • Lỗi về thành ngữ, động từ thành ngữ.
 • Lỗi liên quan đến mệnh đề và dạng câu.

Với mỗi câu dạng tìm lỗi, bạn có thể thực hiện 3 bước sau:

– Bước 1: Đọc cả câu để nắm rõ nghĩa cần truyền đạt, thời và cấu trúc câu/loại câu.

– Bước 2: Dựng câu đúng trên cơ sở đã phân tích.

– Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy so sánh từ/cụm từ được gạch dưới với câu đúng mà mình vừa dựng, xác định lỗi dựa trên các nhóm lỗi chính đã học.

Cả 3 bước này đều diễn ra trong đầu và cần thực hiện nhanh trong vòng 1 phút/ một câu hỏi thi. Vì vậy, để làm quen dạng bài này thì các bạn cần thường xuyên luyện tập.

Tổng hợp

Rate this post

germanembhanoi