Cách mạng công nghiệp ở Đức diễn ra vào những năm nào?

Cách mạng công nghiệp ở Đức diễn ra vào những năm nào?

Nước Đức đã đưa ra chiến lược Công nghiệp 4.0 và trở thành nước tiên phong trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 6 năm trước. Nước Đức là quốc gia khởi nguồn của khái niệm Cách mạng công nghiệp 4.0. Cùng tìm hiểu thông tin cách mạng công nghiệp ở Đức diễn ra vào những năm nào?.

Cách mạng 4.0 ở Đức bắt đầu từ quá trình tự động hóa sản xuất để giảm giá thành đến nay đã trở thành làn sóng trên toàn cầu. Nước Đức đang từng bước tiên phong ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội của nước này giảm chi phí tiêu hao nguyên liệu đầu vào và chi phí nhân công để không bị lỡ nhịp với xu hướng phát triển tất yếu trên toàn cầu. Nước Đức để thay đổi dần phương thức sản xuất sử dụng công nghệ cầu nối nguồn lực. Việc sử dụng công nghệ thông tin trong quá trình tự động hóa các khâu sản xuất thay thế sức người bằng công nghệ mà vẫn đảm bảo lợi nhuận tối đa cho cổ đông của các công ty.

nuoc-duc-la-quoc-gia-khoi-nguon-cua-khai-niem-cach-mang-cong-nghiep-4-0

Nước Đức là quốc gia khởi nguồn của khái niệm Cách mạng công nghiệp 4.0

Với nước Đức, Cách mạng 4.0 tiên phong trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư không phải là cuộc cách mạng đưa internet phổ cập trên toàn xã hội.

Nước Đức khái niệm “công nghiệp 4.0” được đưa ra vào năm 2011 tại Hội chợ Hannover nhằm nâng cao nền công nghiệp cơ khí truyền thống của Đức, nước này đã tạo ra một khuôn khổ chính sách chặt chẽ tạo ra một cuộc cách mạng giá trị toàn cầu. Tại Đức, cuộc cách mạng công nghiệp tạo ra các “nhà máy thông minh”, mà ở trong đó các hệ thống ảo và vật lý có thể hợp tác với nhau linh hoạt. Cuộc cách mạng công nghiệp nước Đức không chỉ là về máy móc và hệ thống thông minh mà còn có phạm vi lớn hơn, đột phá xa hơn trong các lĩnh vực khác nhau từ mã hóa chuỗi gen đến công nghệ nano, có phạm vi rộng lớn hơn. Cuộc cách mạng công nghiệp là các làn sóng của những đột phá xa hơn trong các lĩnh vực khác nhau từ các năng lượng tái tạo tới tính toán lượng tử mã hóa chuỗi gen cho tới công nghệ nano. Đồng thời trên các lĩnh vực vật lý, số và sinh học làm cho cuộc cách mạng công nghiệp về cơ bản khác với các cuộc cách mạng trước đó.

Cuộc cách mạng công nghiệp trao đổi dữ liệu và chế tạo với các hệ thống vật lý trong không gian ảo, Internet, các dịch vụ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các nhà máy thông minh. Với Internet của vạn vật, các hệ thống vật lý không gian ảo người dùng sẽ được tham gia vào chuỗi giá trị thông qua việc sử dụng các dịch vụ này.

Trong các nhà máy thông minh này tạo ra một bản sao ảo của thế giới vật lý các hệ thống vật lý không gian ảo sẽ giám sát các quá trình vật lý và thông qua Internet của các dịch vụ. Đức xem cách mạng công nghiệp thứ 4 là một công cụ mang lại nguồn tăng trưởng kinh tế mới. Nền kinh tế Đức đi đầu trong nỗ lực phổ biến khái niệm mới ra thế giới.

Sự phát triển của cách mạng công nghiệp ở Đức được thể hiện ở những mặt nào?

– Trong công nghiêp:

+ Sản lượng than, số máy hơi nước tăng 6 lần. sắt, thép và độ dài đường sắt tăng từ 2 đến 3 lần.

+ Công nghiệp hóa chất, công nghiệp luyện kim có vai trò chủ đạo trong nền kinh tế Đức.

– Trong nông nghiệp:

+ Phân bón hóa học được sử dụng rộng rãi, làm tăng năng suất cây trồng.

+ Máy móc máy cày, máy bừa, máy gặt đập cũng được sử dụng trong nông nghiệp

Công nghệ thông tin (IT) được sử dụng vào những lĩnh vực chủ chốt như ô tô, đóng tàu để giúp thúc đẩy phát triển. Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư bắt đầu vào đầu thế kỉ 21 được hình thành trên nền tảng cải tiến của cuộc cách mạng số. Trong cuộc cách mạng này, các công nghệ mới nổi như in 3D, robot, S.M.A.C, công nghệ nano, trí tuệ nhân tạo, IoT, sinh học, vật liệu mới… Hiện tại cả thế giới đang ở trong giai đoạn đầu của cuộc cách mạng thay đổi để kịp theo xu hướng thế giới.

Theo các chuyên gia Đức, Internet được cho là đại diện cho cuộc cách mạng công nghiệp. Cách mạng công nghiệp 4.0 cung ứng những giải pháp mới trong tổ chức sản xuất công nghiệp, có thể tạo ra hệ thống sản xuất thông minh hệ thống kho bãi, với hệ thống máy móc tự điều phối mà không cần bất kỳ sự can thiệp thủ công nào.

Đức đang học hỏi nhiều từ Mỹ trong lĩnh vực này và tìm nguồn vốn từ các quỹ đầu tư quốc tế cũng như từ Mỹ và kỹ thuật từ các công ty bản địa. Có thể thấy, sự thay đổi của công nghệ mục đích phát triển và không bỏ rơi các thành phần trong nền kinh tế, mà trái lại công nghệ đã trở thành cầu nối để các chủ thể kết nối với nhau và tận dụng hiệu quả nhất nguồn lực.

Chính phủ nước Đức không can thiệp vào công việc và định hướng nghiên cứu của nhà trường sẽ được tính thuế ở mức thấp nhất nâng cao thu nhập cho bản thân.

Cách mạng công nghiệp 4.0 không quên phát triển hài hòa kinh tế – xã hội. Áp dụng các thành tựu của khoa học công nghệ vào lĩnh vực kinh tế doanh nghiệp những năm đầu tiên của thế kỷ 21. Đến nay, W88 chính thức đã có những đóng góp đáng kể trong việc thúc đẩy sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là trong việc tự động hóa. Tự động hóa không chỉ làm giảm thời gian chờ đợi mà còn nâng cao hiệu quả sử dụng, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh và góp phần giảm giá cước vận tải.

Các doanh nghiệp Đức luôn tiên phong để thay đổi phương thức sản xuất sử dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào sản xuất. Từ các nhà máy và cơ quan, trường học sử dụng internet là phổ biến. Việc sử dụng internet và tự động hóa được ưu tiên tuyệt đối để tạo ra những giá trị kinh tế

21 sản phẩm của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

 • 1 nghìn tỷ cảm biến kết nối với internet.
 • 10% mắt kính kết nối với internet.
 • 90% dân số dùng điện thoại thông minh.
 • Cấy ghép đầu tiên gan làm bằng công nghệ in 3D.
 • 80% người dân hiện diện số trên internet.
 • Chiếc ô-tô đầu tiên được sản xuất hoàn toàn bằng công nghệ in 3D.
 • 10% dân số mặc quần áo kết nối với internet.
 • 5% sản phẩm tiêu dùng được sản xuất bằng công nghệ in 3D.
 • 10% xe chạy trên đường ở Mỹ là xe không người lái.
 • Hơn 50% lượng truy cập internet ở nhà liên quan đến các thiết bị dân dụng.
 • Dược sĩ robot đầu tiên ở Mỹ.
 • 90% dân số thường xuyên truy cập internet.
 • Thay thế điều tra dân số bằng các nguồn dữ liệu lớn.
 • 90% dân số có thể lưu trữ dữ liệu không giới hạn và miễn phí
 • 10% tổng sản phẩm nội địa toàn cầu được lưu trữ trên blockchain.
 • Lần đầu tiên chính phủ thu thuế qua một blockchain
 • 30% việc kiểm toán ở công ty được thực hiện bằng trí tuệ nhân tạo
Rate this post

Nhâm