Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Dược là bao nhiêu?

Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Dược là bao nhiêu?

Cứ đến mùa tuyển sinh thì ban tư vấn của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch lại nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn thí sinh và phụ huynh. Xét tuyển Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm. Để giải đáp cho thắc mắc này chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây!

Các trường xét tuyển Cao đẳng Dược

Dưới đây là danh sách  các trường Cao đẳng y Dược uy tín nhất trên cả nước:

  1. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  2. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  3. Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu
  4. Trường Cao đẳng Y tế Cà mau
  5. Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ
  6. Trường Cao đẳng Bách Việt
  7. Trường Cao đẳng Viễn Đông

Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Dược là bao nhiêu?

Bắt đầu từ năm 2023 về quy chế tuyển sinh của các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ cơ bản giống so với năm 2022. Nếu những năm trước 2017, dù là Đại học hay Cao đẳng Dược đều phải có mức quy định điểm chuẩn.

Xét tuyển cao đẳng Dược 2023
Xét tuyển Cao đẳng Dược 2023

Nhưng từ khi có sự đổi mới trong công tác tuyển sinh thì rất nhiều trường đã bỏ mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược mà thay vào đó là điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược. Trong đó phải kể đến những trường đã áp dụng hình thức xét tuyển đổi mới này trong năm 2023:

Phương thức áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM đã được thay thế bằng phương thức xét học bạ THPT hoặc tuyển thẳng các bạn đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT.

Tức là: Các trường sẽ căn cứ vào điểm trung bình các môn năm lớp 12 để xét tuyển. Căn cứ vào hồ sơ của thí sinh gửi về, các trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Phương án xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia: Thí sinh lựa chọn phương án này, các bạn sẽ dùng chính phiếu kết quả thi THPT quốc gia của mình để tham gia xét tuyển. Các trường cũng sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi nào hết chỉ tiêu.

Gợi ý trường đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại TPHCM

Một trong những trường xét tuyển Cao đẳng Dược uy tín được nhiều bạn thí sinh lựa chọn là trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Khi tham gia học tại trường trong thời gian 3 năm, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức thực tiễn giữa lý thuyết và thực hành thường xuyên. Do đó, sinh viên có thể đáp ứng yêu cầu công việc ngay khi mới tốt nghiệp mà không cần thời gian thực tập hay đào tạo bên ngoài.

Nhà trường cũng rất chú trọng trong rèn luyện y đức cho sinh viên – những người Dược sĩ trong tương lai. Sinh viên Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ có đủ tâm và tầm của một người hành nghề bốc thuốc chữa bệnh.

Trường cao đẳng Dược uy tín tại TPHCM
Trường Cao đẳng Dược uy tín tại TPHCM

Trang thiết bị, dụng cụ, phòng thực hành của Trường cũng liên tục được cập nhật hiện đại theo chuẩn y tế, đảm bảo đáp ứng những nhu cầu mới nhất về thực hành của sinh viên.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên tại trường giỏi chuyên môn, giàu kỹ năng, góp phần đưa chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn.

Như tất cả mọi người đều biết Y Dược là một trong những ngành nghề đặc thù cao và cần phải trang bị nhiều đồ dùng thực hành. Chính vì vậy học phí các ngành học này thường cao hơn so với những ngành nghề khác.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên yên tâm theo học tại đây nên nhà trường đã thực hiện cân đối thu chi và đưa ra mức học phí Cao đẳng Dược 2023. Hiện tại mức học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang áp dụng khá phù hợp với mọi điều kiện kinh tế của thí sinh.

Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM

Với phương thức bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM mà thay vào đó là xét tuyển đỗ tốt nghiệp THPT tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh như:

  • Thứ nhất, giảm áp lực thi cử cho các em. Khi thi THPT quốc gia nếu chẳng may các em không đủ điểm chuẩn tại trường nào đấy, các em vẫn có thể lựa chọn phương thức xét học bạ THPT để theo học Cao đẳng Y Dược TPHCM.
  • Thứ hai, với phương thức xét học bạ THPT giảng đường sẽ rộng mở hơn đối với các em thí sinh. Với những em không có học lực quá giỏi vẫn có thể thực hiện giấc mơ chăm sóc sức khỏe cộng đồng của mình.
  • Thứ ba, tuy không áp dụng mức điểm chuẩn nhưng học phí Cao đẳng Dược TPHCM không hề cao so với những trường chính quy xét tuyển điểm chuẩn.

Tại sao xét tuyển ngành Dược lại trở nên hot như vậy?

Theo các chuyên gia đầu ngành dự báo, trong tương lai ngành Dược vẫn luôn là một ngành hot, thu hút nhiều sinh viên đăng ký theo học.

Lý giải về điều này, trước tiên do xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao nên các sản phẩm thuốc đông y hay tây y, thực phẩm chức năng được nhiều người sử dụng. Thế nhưng quy trình sản xuất thuốc rất tỉ mỉ, nghiêm ngặt để cho ra loại thuốc tốt, an toàn với người sử dụng.

Người Dược sĩ đóng vai trò quan trọng và không thể thay thế trong quá trình này. Vì vậy ngành Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm mỗi mùa tuyển sinh tới.

Ngành Dược sĩ được coi là nghề thanh tao, bên cạnh đó thu nhập của Dược sĩ khá tốt trong xã hội nên ngày càng có nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký học ngành Dược khiến cho ngành này trở thành HOT trong những năm gần đây.

Trên đây là những thông tin về xét tuyển Cao đẳng Dược hy vọng sẽ giúp thí sinh và phụ huynh có được lựa chọn trường đúng đắn cũng như tăng cơ hội theo học ngành Dược.

Rate this post

germanembhanoi