THCS Nguyễn Du được đầu tư 20 phòng học thông minh trị giá 12 tỉ đồng

THCS Nguyễn Du được đầu tư 20 phòng học thông minh trị giá 12 tỉ đồng

Hôm nay 22/3, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Uỷ Ban Nhân Dân Thủ Đô Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng “Hệ thống phương pháp giáo dục thông minh” bao gồm 20 phòng học thông minh có tổng trị giá lên đến 12 tỉ đồng của Hiệp hội văn hóa Quốc tế Nhật Bản tặng cho Trường THCS Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Trường THCS Nguyễn Du (Hà Nội) vinh dự nhận đầu tư 20 phòng học thông minh

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ hội có ý nghĩa sâu sắc về mối giao lưu văn hóa Nhật Bản – Việt Nam nhân ngày 45 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao.

THCS Nguyễn Du được đầu tư 20 phòng học thông minh trị giá 12 tỉ đồng (2)
Các em học sinh trường THCS Nguyễn Du hân hoan vui mừng                                        .

Đại diện lãnh đạo Hiệp Hội Văn Hóa Quốc Tê Nhật Bản, ông Wanokai cho biết: Đây là món quà góp phần giúp giáo viên, học sinh Trường THCS Nguyễn Du có thêm điều kiện thuận lợi trong dạy và học, thể hiện tình cảm thân thiết giữa hai nước.

Món quà đã được trang bị dành cho 20 lớp học thông minh, bao gồm các hệ thống trang thiết bị, công cụ giáo dục thông minh tân tiến bậc nhất trên thế giới được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Bày tỏ sự trân trọng vui mừng về món quà ý nghĩa này, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ: trong nhiều năm gần đây, ngành Giáo dục Thủ đô đã có mối quan hệ mật thiết, gắn bó với nhiều với các nước bạn, trong đó có Nhật Bản.

THCS Nguyễn Du được đầu tư 20 phòng học thông minh trị giá 12 tỉ đồng (3)
Mỗi quan hệ gắn bó thân thiết giữa Việt Nam và Nhật Bản lại bước lên một nấc thang mới tươi đẹp hơn        .

Mỗi năm, cán bộ, giáo viên và học sinh của 2 nước Việt Nam và Nhật Bản có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy, học tập. Có thể sắp tới cao đẳng dược hà nội sẽ là nơi tiếp theo được Hiệp Hội Văn Hóa Quốc Tế đầu tư mạnh nhằm nâng cao hơn nữa nhất về chất lượng ở đây .

Ông Dũng cho biết: hiện nay, thành phố Hà Nội đang tiến hành xây dựng đề án Thành phố thông minh, trong đó trường học thông minh là một trong những yếu tố thiết yếu trong đề án thực hiện lần này.

Món quà mà hiệp hội văn hóa quốc tế Nhật Bản trao tặng cho cả thầy và trò Trường THCS Nguyễn Du có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là động lực mạnh mẽ thúc đẩy quá trình đổi mới giáo dục của ngành Giáo dục Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Giám đốc Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn nguyện vọng sau khi tiếp nhận món quà ý nghĩa này, thầy trò trường THCS Nguyễn Du sẽ áp dụng hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng của giáo dục lên tầm cao mới về sự phát triển của khoa học công nghệ.

Sau đó, nhà trường sẽ chia sẻ kinh nghiệm đến những trường học khác trên địa bàn quận Hoàn Kiếm cũng như toàn thành phố Hà Nội về áp dụng những thiết bị hiện đại ứng dụng trong công tác giảng dạy.

THCS Nguyễn Du được đầu tư 20 phòng học thông minh trị giá 12 tỉ đồng
Hình ảnh khang trang tại ngôi trường Trung học cơ sở Nguyễn Du                            .

Và thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên, Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thu Hương đã bày tỏ niềm vui, xúc động khi được nhận món quà ý nghĩa, đồng thời thể hiện quyết tâm đưa món quà tặng này vào công tác quản lý, giảng dạy hiệu quả, góp phần nâng cao hơn nữa về chất lượng giáo dục hiện đại.

Theo thông tin Germanembhanoi.org.vn được biết, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du hiện là 1 trong số ít trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố thực hiện việc giảng dạy tiếng Nhật cho học sinh, hiện này trong đó có gần 700 học sinh học theo học môn tiếng Nhật.

5/5 - (2 bình chọn)

germanembhanoi