Theo bạn có nên học Cao đẳng Dược 2021 không?

Có nên học Cao đẳng Dược 2021 không? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến, nhất là những thí sinh sắp đến phải lựa chọn ngành nghề để theo học. Cùng tìm hiểu chi tiết những thông tin liên quan đến vấn đề trên ở bài viết dưới đây do giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ.

Tổng quan về thực trạng ngành Dược trong những năm gần đây

Cuộc sống ngày một hiện đại và phát triển nên kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người cũng ngày một được nâng cao, đặc biệt Việt Nam đang bước vào tình trạng già hóa dân số. Những đối tượng ở độ tuổi cao thường mắc phải các căn bệnh mãn tính, mất khả năng vận động,… do đó quá trình chăm sóc điều trị cũng như dùng thuốc trong thời gian dài là không thể tránh khỏi.

Lựa chọn theo học ngành Dược nói riêng và những ngành học khác trong khối sức khỏe hiện đang mở ra rất nhiều những cơ hội nghề nghiệp ở trong tương lai. Dược sĩ giỏi cần phải đáp ứng đầy đủ được những yêu cầu công việc, có niềm đam mê trong ngành nghề, phải tích cực học tập và rèn luyện,… Khi đó, sẽ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, mức thu nhập cũng rất hấp dẫn. Đặc biệt, Dược sĩ sẽ có những đóng góp không hề nhỏ vào quá trình phát triển của xã hội.

Theo bạn có nên học Cao đẳng Dược 2021 không?

Câu hỏi có nên học Cao đẳng Dược 2021 không được rất nhiều đối tượng thí sinh quan tâm đến. Sau đây phía ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có chia sẻ đến với mọi người những lý do nên theo đuổi ngành Dược, gồm có:

Giải đáp thắc mắc có nên học Cao đẳng Dược 2021 không?

+ Ngành Dược hiện đang phát triển rộng lớn: một điều mà ai ai cũng dễ dàng nhận thấy đó là phạm vi hoạt động ngành Dược khá rộng. Sinh viên khi theo học ngành Dược, sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhiệm rất nhiều những công việc khác nhau như:

 • Trình dược viên;
 • Dược sĩ tư vấn thuốc;
 • Tham gia vào quá trình giảng dạy những cơ sở đào tạo Dược;
 • Nghiên cứu thuốc;
 • Hoặc có thể làm việc tại các bệnh viện, Trung tâm hoặc cơ sở Y tế,

Những công việc ở trên có nhu cầu tuyển dụng hàng năm rất lớn, do đó ngành Dược mang đến cho mọi người rất nhiều cơ hội lựa chọn việc làm hấp dẫn và mức lương hưởng cũng rất phù hợp.

+ Công việc của ngành Dược cũng vừa sức: ngành Dược hiện nay phát triển ngày một mạnh mẽ, những công ty phân phối dược phẩm, nhà thuốc mọc lên rất nhiều. Theo đó, Dược sĩ tốt nghiệp ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại các nhà thuốc bán thuốc theo đơn của bác sĩ, làm việc ở những quầy thuốc lớn. Với những tính chất của công việc, ngành Dược được đánh giá là một trong số các ngành nghề nhẹ và phù hợp cả nam và nữ.

+ Mức lương phù hợp và rất hấp dẫn: mức thu nhập của ngành Dược luôn là một trong số những vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Cũng tương tự như các ngành học khác, tùy thuộc vào từng vị trí, trình độ chuyên môn cũng như năng lực khi đó các bạn sẽ được hưởng mức lương khác nhau. Theo đánh giá và nhận định chung cho thấy Dược đang là ngành mang lại mức thu nhập ổn định, hấp dẫn hơn so với mặt bằng chung ở trong xã hội.

Học Cao đẳng Dược hệ chính quy được cấp bằng Dược sĩ

Không hẳn khi lựa chọn hệ Đại học thì cơ hội lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai sẽ được mở rộng. Hiện nay, đã có rất nhiều thí sinh lựa chọn một hướng đi khác đó là theo học ngành Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Trường có thế mạnh trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế, luôn là một trong những địa chỉ đáng tin cập nhất cho nhiều bậc phụ huynh và học sinh.

Cũng nhờ vào quá trình đầu tư nghiêm túc trong việc nâng cao cơ sở vật chất kỹ thuật, đổi mới về chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ gắn liền với thực tiễn với quá trình hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm. Đây chính là cơ hội cho sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm và nhanh chóng trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược cùng với những ngành nghề khác như:

Phạm vi tuyển sinh năm 2021 trên cả nước. Bên cạnh đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THPT/ BTVH, thí sinh tham gia xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cần phải chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ như:

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Dược năm 2021
 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo đúng mẫu của nhà trường.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT, hoặc bản sao công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh mới tham gia kỳ thi THPT 2021).
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Chứng minh Nhân dân.
 • Bản sao công chứng học bạ THPT.
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân có cập nhật đầy đủ thông tin của người học, công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 04 hình 3×4 được chụp trong thời gian gần đây, không quá 6 tháng và được đựng ở trong phong bì thư được dán sẵn tem và ghi đầy đủ thông tin địa chỉ của người nhận.
 • Những giấy tờ chứng nhận ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi đã nhận được thông tin tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ tiến hành xét tuyển, thông báo kết quả đến với các thí sinh trong thời gian sớm nhất.

Tổng hợp những thông tin ở trên nhằm giúp cho các thí sinh biết được có nên học Cao đẳng Dược 2021 không và thủ tục làm hồ sơ xét tuyển vào ngành nghề này như thế nào. Cùng chia sẻ các thông tin hữu ích này đến với bạn bè và những người có ước muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai để cùng tìm hiểu các bạn nhé!

Rate this post

germanembhanoi