Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018

Ngành học vật lí trị liệu mới biết đến ở nước ta trong những năm gần đây, tuy nhiên theo sự phát triển của của xã hội và những yêu cầu thực tế của người bệnh thì ngành này đang trở thành một trong những ngành học được nhiều sinh viên hướng tới khi nộp hồ sơ xét tuyển.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018

Vật lý trị liệu là gì? Nhà Vật lý trị liệu là ai?

Vật lý trị liệu là một chuyên khoa về kỹ thuật y học thuộc khoa học sức khỏe hỗ trợ. Bản chất của vật lý trị liệu là việc thực hiện những tác nhân vật lý như điện, nhiệt độ, nước, không khí, các loại tia, sóng, phương pháp xoa bóp,… để điều trị bệnh, giúp người bệnh hồi phục hình thể và chức năng hoạt động vốn có của cơ thể, mà không cần dùng tới thuốc. Những người thực hiện các kỹ thuật vật lý trị liệu và hỗ trợ người bệnh được gọi là Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu.

 “Điểm mặt” 3 lý do bạn nên theo học ngành vật lý trị liệu

– Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu việc làm đậm tính nhân văn

Học y nói chung là để cứu người. Với ngành Vật lý trị liệu, việc “cứu” bệnh nhân khỏi những cơn đau do sang chấn, giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng sức khỏe, khôi phục nhanh,… cũng rất cao cả và nhân văn.

– Vật lý trị liệu là khoa học có tính ứng dụng cao

Sự biến thể của virus đang buộc y học phải đối mặt với nhiều nguy cơ, trong đó có tình trạng kháng kháng sinh. Vì thế, vật lý trị liệu được xem là phương pháp y học “cứu cánh” cho y học khi điều trị phục hồi cho người bệnh mà không cần bất kỳ một phác đồ thuốc nào (hoặc rất hạn chế thuốc). Tuy vậy, để vật lý trị liệu có thể thay thế hoàn toàn thuốc, kỹ thuật viên cần liên tục trau dồi chuyên môn & y đức để có kiến thức sâu rộng về vật lý, sinh học và cấu tạo cơ thể người. Từ đó, xây dựng các phác đồ trị liệu ưu việt, có hiệu quả cao.

– Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu không lo thất nghiệp!

Ngành vật lý trị liệu ở Việt Nam đang trong giai đoạn “khát” nhân lực. Hơn nữa, dựa trên tình hình thực tế, tình trạng bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp, tai biến và nhiều chứng bệnh khác cần sự can thiệp của vật lý trị liệu ngày càng gia tăng. Không chỉ trong các cơ sở y tế mà các trung tâm phục hồi chức năng, các đoàn thể thao, các vận động viên chuyên nghiệp cũng rất cần nhân lực ngành này. Do đó, cơ hội việc làm đối với Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu rất lớn. Không dừng lại ở đó, các nhóm chăm sóc sức khỏe, giám sát công việc, cố vấn, phụ tá bác sĩ, điều trị tận nhà bệnh nhân,… cũng là những gợi ý hay ho về cơ hội việc làm của KTV Vật lý trị liệu.

Muốn trở thành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu thì theo học trường nào?

Theo những tin tức đào tạo, tuyển sinh hiện nay số lượng trường đào tạo ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu còn khá khiêm tốn. Đơn vị đào tạo uy tín & lâu năm cũng chỉ có trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh. Đây là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo nhân lực nhóm ngành Y Dược trong nhiều năm qua. Hiện nhà trường có 3 hệ đào tạo chính, đó là Cao đẳng Y Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược & Liên thông Cao đẳng Y Dược với 5 ngành chính, trong đó có Kỹ thuật Vật lý trị liệu — Phục hồi chức năng.

Sinh viên theo học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu — Phục hồi chức năng tại trường cao đẳng y dược Hồ Chí Minh sẽ được đào tạo lý thuyết song song với thực hành. Đặc biệt, sinh viên sẽ được thực hành, với thời lượng lên tới 70% tổng số thời gian học tập, tại các cơ sở y tế có chức năng điều trị vật lý trị liệu, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có chuyên môn tốt, đáp ứng được nhu cầu thực tế & có thể bắt tay vào làm việc ngay tại các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu — Phục hồi chức năng

Nhà trường xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia, miễn thi. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu chính quy.

Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu:

Chương trình được áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành học khác có nhu cầu học thêm văn bằng ngành Vật lý trị liệu. Thời gian đào tạo hệ này từ 18–20 tháng, học ngoài giờ hành chính. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu:

Chương trình Liên thông ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu được áp dụng cho các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp hệ trung cấp Y Dược hoặc ngành khác nhưng đã hoàn thành chương trình chuyển đổi. Thời gian đào tạo từ 15–18 tháng tùy từng đối tượng cụ thể, học ngoài giờ hành chính. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệuHồ sơ xét tuyển cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Để có thể tham gia xét tuyền ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu — Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh năm 2018, bạn cần chuẩn bị những giầy tờ sau:

  1. Hồ sơ xét tuyền theo mẫu của nhà trường;
  2. Bằng tốt nghiệp THPT (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017 trở về trước) hoặc giấy tốt nghiệp THPT tạm thời, bảng điểm đối với thí sinh vừa thi xong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2018;
  3. Học bạ THPT photo công chứng;
  4. Giấy khai sinh photo công chứng;
  5. CMND photo công chứng;

6.Sơ yếu lý lịch có công chứng xác nhận của địa phương;

  1. 04 ảnh 3×4 có ghi thông tin mặt sau cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư, bên ngoài thí sinh điền đầy đủ thông tin, địa chỉ, số điện thoại liên hệ;
  2. Các giấy tờ chứng minh thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Học phí theo học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh là đơn vị đi đầu trong đào tạo Y Dược khu vực phía Nam. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thí nghiệm, thực hành,… để học viên có cơ hội cọ xát, trải nghiệm & làm quen với môi trường làm việc của ngành.

Chú trọng đầu tư trang thiết bị, tích cực đổi mới chương trình học, thường xuyên thao giảng, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên,… thế nhưng, chi phí học tập dự kiến ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh chỉ 800.000đ/tháng. Đây là mức học phí được quy định bởi Bộ Lao động TB&XH, phù hợp với đa số sinh viên.

Những đối tượng thuộc diện được hưởng chính sách an sinh giáo dục:

Miễn giảm 100% học phí năm 2018 với một số ứng viên:

– Là con em thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách;

– Thí sinh đạt trên 18 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đối với khối A và B;

– Thí sinh đạt 3 năm học sinh giỏi cấp 3;

– Thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia;

– Hỗ trợ vay vốn ngân hàng và hỗ trợ việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp; Miễn giảm 50% học phí năm 2018 với thí sinh có giải học sinh giỏi lớp 12.

Thời gian tiếp nhận xét tuyển hồ sơ

Theo quy định của bộ Lao động TB&XH, trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tuyển sinh cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu hệ chính quy. Thời gian cụ thể như sau:- Đợt 1: Tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 20/04/2018 theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước- Đợt 2: Tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh ( ngành Dược) kể từ sau khi có kết quả thi THPT Quốc Gia 2018 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018.

Cách thức ứng tuyển

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 bằng một trong 2 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện về Văn phòng tuyển sinh: Số 88, Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại website: caodangyduochcm.vn

Cùng với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, thì ngoài ngành Vật lý trị liệu thì ngành Cao đẳng Xét nghiệm y học cũng đang trở thành một trong những ngành học được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm

Mọi thông tin tuyển sinh và giải đáp thắc mắc thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: P1912, Thăng Long Tower, số 99 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN.

– Điện thoại: 096 153 9898–093 156 9898.

Rate this post

germanembhanoi