Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Cao đẳng Dược TPHCM — Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng hình thức xét tuyển trong tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM. Theo đó, thí sinh tốt nghiệp THPT hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển tại trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Có rất nhiều trường tuyển sinh ngành Dược với nhiều cấp tuyển sinh khác nhau ở khu vực miền Nam và Sài Gòn. Tại các trường đào tạo ngành dược, ngoài kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học, các Dược sĩ tương lai sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược bao gồm sinh học phân tử, công nghệ nano, dược động học…, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược. Bên cạnh đó, người học cũng được trang bị những kiến thức chuyên sâu về quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người bệnh,…

Đa phần, đối với hệ đại học, các trường dược đào tạo trong thời gian từ 4–5 năm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hoàn thành chương trình học trong vòng 3 năm với hệ đào tạo cao đẳng dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. 

Nhu cầu nhân lực ngành Dược của xã hội

Theo tin tức giáo dục, mỗi năm, công tác khám và chữa bệnh ở nước ta cần tới 1.500 dược sĩ, bên cạnh 6.000 bác sỹ và điều dưỡng. Đây quả là thông tin đáng mừng để các bạn trẻ có đam mê về thuốc và chữa bệnh có thể tìm được cho mình một tương lai nghề nghiệp rộng mở và ổn định.

Những tố chất phù hợp với ngành Dược

Trong quá trình học tập nếu bạn cảm thấy mình có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hóa học và sinh học thì bạn rất nên tham khảo về ngành Dược. Bên cạnh đó, nếu có những đức tính như nhân hậu, kiên trì, cẩn thận, ngăn nắp,… bạn khá phù hợp với ngành Dược. Đừng nghĩ rằng ngành Dược chỉ “cộp mác” với những toa thuốc!

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược

Cơ hội nghề nghiệp của ngành DượcCơ hội nghề nghiệp của ngành Dược

-Sau khi tốt nghiệp, tùy vào nguyện vọng và năng lực của mỗi người, Dược sĩ cao đẳng có thể đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau như:

-Làm việc tại Bệnh viện: Chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng và số lượng thuốc, tham vấn cùng bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho người bệnh.

-Làm việc tại cơ sở sản xuất: Nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…

-Làm việc tại các trường Y Dược: Với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…

– Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Trong vai trò là người iểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…

-Tại cơ sở kinh doanh: Làm việc tại các cơ sở bán lẻ (nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

– Ngoài ra, sau khi hoàn thành khóa học đào dạo Dược sĩ cao đẳng kéo dài 3 năm, bạn còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Trình dược viên, nhân viên tư vấn dược,… Đó cũng chính là lý do ngành Dược luôn nằm trong Top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn

Sinh viên tốt nghiệp đảm bảo có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược, kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược,…

Học phí khi theo học ngành Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là bao nhiêu?

Chi phí học tập dự kiến của một sinh viên cao đẳng dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 800.000đ/tháng.

Thời gian tiếp nhận — xét tuyển hồ sơ trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2018

Theo quy định của bộ Lao động TB&XH , trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh cao đẳng Dược hệ chính quy. Thời gian cụ thể như sau:

– Đợt 1: Tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 20/04/2018 theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước;

– Đợt 2: Tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn (ngành Dược) kể từ sau khi có kết quả thi THPT Quốc Gia 2018 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018.

Hồ sơ xét tuyển hệ cao đẳng Dược chính quy trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cần những gì?

Hồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng Y DượcHồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng Y Dược

Để có thể tham gia ứng tuyển, xét tuyển hệ cao đẳng Dược chính quy trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, học viên cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Hồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng Y Dược theo mẫu của nhà trường:

  • Bản sao công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa;
  • Học bạ phô tô công chứng;
  • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng;
  • Sơ yếu lý lịch có công chứng xác thực địa phương;
  • Bản sao giấy khai sinh phô tô công chứng;
  • 04 ảnh 3×4 có ghi thông tin mặt sau ảnh thí sinh cho vào 1 phongbì có dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi đầy đủ thông tin địa chỉ, số điện thoại liên hệ;
  • Và các giấy tờ khác nếu thí sinh thuộc đối tượng được ưu tiên.

Cách thức ứng tuyển — xét tuyển:

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hệ chính quy năm 2018 bằng một trong ba cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: Phòng 1912, Thăng Long Tower, số 99, Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội;

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại website: Caodangyduochcm.vn

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Mọi thắc mắc về Để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết về ngành Dược và các vấn đề có liên quan, thí sinh vui lòng liên hệ:

– Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: P1912, Thăng Long Tower, số 99 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN.

– Điện thoại: 096 153 9898–093 156 9898.

 

5/5 - (1 bình chọn)

germanembhanoi