Những cách học thuộc nhanh bằng các mẹo đơn giản

Những cách học thuộc nhanh bằng các mẹo đơn giản

Đối với các bạn học sinh, sinh viên việc bỏ ra hàng giờ để ngồi học thuộc lòng là điều không phải dễ. Vậy muốn có những phương pháp cũng như bí quyết giúp học bài nhanh thuộc và nhớ lâu hãy cùng tham khảo những cách học thuộc bài nhanh sau đây nhé.
Các cách học thuộc nhanh và nhớ lâu nhất

Nhớ và đúc kết lại kiến thức đã học

Nguyên tắc của phương pháp này là nhớ trước xem sau. Khi học yêu cầu các bạn phải xem bài qua một vài lần, sau đó khép tập lại và cố nhớ những nội dung vừa xem.

Khi muốn học một nội dung kiến thức nào đó các bạn nên đọc khoảng 2 đến 3 lần rồi nhớ vấn đề cốt lõi. Sau đó khép tập lại và cố gắng lôi ra trong đầu các bạn những gì vừa đọc xong. Không có nghĩa các bạn đọc lại toàn bộ, các bạn nhớ vấn đề cốt lõi và suy diễn những kiến thức đã học. 

Tạo ấn tượng lần đầu trong bài học

cách học thuộc lòng văn nhanh nhất

Cách học thuộc lòng văn nhanh nhất

Nếu trong giờ học các bạn chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài, hỏi lại những vấn đề còn thắc mắc, chưa hiểu thì kiến thức ngày hôm đó sẽ nhớ rất lâu. 

Bên cạnh đó trong quá trình khi chép những kiến thức cần chú ý bạn nên gạch chân lại để sau khi mở sách ra các bạn có thể nhìn luôn vào những chú ý đó.

Học cách đọc bằng mắt

Đọc bằng mắt sẽ giúp bạn đọc nhanh hơn, quan sát một cách toàn diện hơn. Ghi nhớ kiến thức bằng mắt khác rất nhiều so với các phương pháp khác, các bạn sẽ không bị làm phiền, chi phối bởi những âm thanh khác, vì vậy dễ tập trung, mau nhớ bài và tưởng tượng sâu hơn về kiến thức.

*** Tham khảo thêm: Các cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc bạn nên biết

Học và thời gian học, hiểu từ gốc rễ

Phương pháp này sẽ giúp bạn hiểu mọi gốc rễ của nội dung kiến thức, đừng học đủ mà hãy học dư những gì mình muốn biết. Ví dụ khi bạn học một giờ đồng hồ đã hiểu và giải được các bài tập, hãy cộng thêm 30 phút nữa được có được gốc rễ của kiến thức đó, đọc thêm những bài viết, những kiến thức nội dung chương trình cao hơn, nó sẽ giúp bạn rất nhiều đấy, hãy thử xem nhé.

Cách học thuộc nhanh môn văn bạn nên biếtCách học thuộc nhanh môn văn bạn nên biết

Đừng học một cách thụ động, kéo rê thời gian vì nó sẽ không giúp bạn việc gì đâu. Nếu bạn suy nghĩ trong đầu một giờ đồng hồ sẽ giải quyết xong một nội dung kiến thức nào đó thì hãy cố gắng tối ưu hóa thời gian chẳng hạn như còn 45 phút thì bạn sẽ có nhiều thời gian để tìm hiểu kiến thức chuyên sâu hơn.

Những điều nên tránh khi học thuộc

Trong lúc học bạn tuyệt đối không được đang học môn này lại nhảy sang môn kia học liền, mà học môn nào hãy học dứt điểm môn đó, nếu bạn vẫn giữ thói quen học như thế này thì không những làm mất thời gian của bạn mà còn làm bạn khó có thể nhớ được nội dung mình đã học.

Ngoài ra bạn cũng không nên vừa học vừa ăn vì việc này vừa mất lịch sự lại vừa làm mất tập trung của bạn. Và cũng không nên học bài khi bạn đang có cuộc hẹn vì khi đó bạn chắc chắn sẽ lo lắng và chỉ học qua quít cho xong, như thế kết quả chẳng khả quan là mấy.

Hi vọng với những cách học thuộc nhanh từ bài viết này, các bạn sẽ tìm cho mình được phương pháp học tập tốt, nâng cao hiệu quả và gặt hái được nhiều điểm cao. Chúc bạn học thật giỏi và thành công trên con đường học vấn.

Rate this post

germanembhanoi