Các cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc bạn nên biết

Các cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc bạn nên biết

Trong chương trình học của học sinh có rất nhiều lý thuyết, đặc biệt là những môn xã hội, vì thế biết cách học thuộc lòng nhanh là điều rất quan trọng. Hôm nay bài viết xin chia sẻ cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc để các bạn học sinh, sinh viên có thể ghi nhớ nhanh. Mời các bạn tham khảo.

Các cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc

Tạo không gian thoải mái, tinh thần tập trung khi học

Đây bước đầu tiên mà các bạn cần làm để bắt đầu vào việc học thuộc lòng lý thuyết nhanh nhất. Không gian lý tưởng cho việc học tập chính là một nơi yên tĩnh, thoáng và rộng rãi.

Bên cạnh đó bạn hãy tạo cho mình sự tập trung, những suy nghĩ tích cực và niềm hào hứng khi học. Tâm lý là điều vô cùng quan trọng trong học tập. Nếu bạn mang tâm lý ‘Mình không học được’, ‘Mình không làm được bài này’ thì sẽ không bao giờ bạn có thể học được.  Vì thế thay vì những suy nghĩ tiêu cực, bạn hãy suy nghĩ tích cực như ‘ Mình sẽ làm được’, ‘ Người khác làm được thì mình cũng làm được’ thì nó sẽ giúp bạn có thêm quyết tâm để giải quyết những bài khó, giúp bạn nâng cao năng suất học tập.

Hiểu rõ nội dung vấn đề

cách học thuộc bài nhanh nhất Cách học thuộc bài nhanh nhất

Để tiếp thu kiến thức nhanh thì bạn phải hiểu rõ những thứ mình cần học. Nếu các bạn không rõ bản chất của sự việc hay không hiểu mình đang học thuộc cái gì thì sẽ chỉ là “học vẹt” như thế bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thực hành làm bài tập.

Chính vì thế khi học thuộc một nội dung nào đó, các bạn nên đọc lướt từ đầu đến cuối, đọc từ đề mục lớn đến đề mục nhỏ để biết được thông tin tổng quát mà bài hướng tới. Bên cạnh đó các bạn cần lưu ý là khi học trên lớp, nên chăm chú nghe thầy cô giảng bài, hỏi luôn những phần không hiểu để được giải đáp. Với những kiến thức tiếp thu được ở trên lớp về nhà các bạn chỉ cần ghi chép lại và làm bài tập thực hành là có thể nhớ sâu.

****** Tham khảo thêm: Cách học thuộc bảng hóa trị lớp 8 qua bài ca hóa trị

Tóm tắt ý chính của bài

Một bài học thường rất dài và có rất nhiều ý, để nhớ từng câu, từng chữ là điều không dễ. Do đó bạn nên tóm tắt lại những ý chính của bài để học thuộc. Bạn nên tóm tắt những ý chính trước rồi tìm ra những ý nhỏ trong ý lớn để giúp bạn không bỏ sót ý và học thuộc nhanh hơn.

Ngoài ra các bạn nên lập sơ đồ tư duy cho những bài có nhiều ý cần học thuộc vì lập sơ đồ tư duy là cách học thuộc lòng nhanh nhất mà không sợ quên ý, khi cần ôn tập lại cũng sẽ dễ dàng hơn.

Chia nội dung cần học thuộc thành các phần nhỏ

cách học thuộc lòng nhanh siêu tốcCách học thuộc lòng nhanh siêu tốc

Chia nhỏ kiến thức ra để học là cách học thuộc lòng nhanh được nhiều người áp dụng. Việc cố gắng nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong một thời gian ngắn chỉ khiến các bạn cảm thấy chán nản, học trước quên sau, vì vậy hãy chia nhỏ lý thuyết cần học thành các mục nhỏ, rồi lên thời gian học thuộc từng mục, sao cho học đến đâu nhớ đến đấy.

Liên hệ kiến thức học được với thực tế để ghi nhớ 

Dù bạn có thể nhớ nhanh nhưng nếu không liên tưởng với thực tế thì kiến thức đọng lại không còn bao nhiêu. Đặc biệt là môn Lịch sử với nhiều sự kiện, ngày, tháng, năm… còn môn Địa lý thì có tính chất vùng miền, khí hậu, kinh tế…. Vì thế để nhớ được tất cả những kiến thức về lịch sử các bạn có thể học qua các di tích, hình ảnh, hiện vật, phim tài liệu, …

Vừa học thuộc vừa ghi 

Đây là cách cuối cùng để học thuộc nhanh nhất, việc ghi chép sẽ làm tăng gấp đôi khả năng ghi nhớ so với việc chỉ ngồi đọc các trang sách dài lê thê. Tuy nhiên hãy ghi lại một cách có hệ thống để sau này có thể ôn tập lại khi cần thiết. 

Trên đây là những cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc các bạn nên thử áp dụng. Chúc các bạn luôn đạt kết quả cao trong học tập.

Rate this post

germanembhanoi