Tổng hợp những cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất

Tổng hợp những cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất

Từ vựng chính là một thành phần quan trọng để cấu tạo nên các câu trong giao tiếp. Hãy tham khảo những cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất để áp dụng cho mình phương pháp học tập hiệu quả.

Một số cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất

1. Học từ vựng theo chủ đề

Một cách học thuộc từ vựng tiếng Anh nhanh nhất đó là học theo từng chủ đề. Cách học này sẽ giúp bạn nhớ từ dễ dàng hơn và tránh việc học tràn lan không hiệu quả. Sau khi ghi nhớ từ vựng, các bạn hãy vận dụng vào cuộc sống theo từng chủ điểm đã được học.

Ví dụ, để trau dồi vốn tiếng Anh công sở, bạn có thể bắt đầu với một số chủ đề phổ biến như: viết email, thuyết trình, cuộc họp bằng tiếng Anh, làm việc với sếp nước ngoài… Đây là cách hiệu quả để gắn kết các từ vựng với nhau.

2. Đặt mục tiêu khi học

Để việc học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần phải đặt mục tiêu và kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên, bạn cũng không cần ép bản thân phải nhồi nhét quá nhiều từ mới mỗi ngày. Mục tiêu học tập phải đủ lớn và đủ kích thích cảm hứng để bạn học. Bạn nên lựa chọn mục tiêu phù hợp với khả năng để không mang đến áp lực nặng nề để vẫn giữ được hứng thú khi học.

Bạn có thể đặt ra mục tiêu học 5 từ vựng 1 ngày, sau 1 tháng bạn có 150 từ. Ban đầu, bạn hãy đặt mục tiêu số từ cần học nhỏ tùy vào khả năng của bản thân bạn. Sau đó, nếu đã quen với các phương pháp ghi nhớ, bạn có thể tăng số lượng từ mới lên. Đây cũng cách học thuộc từ mới tiếng Anh nhanh nhất vừa đơn giản vừa hiệu quả.

cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhấtCách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất

Xem thêm: Tìm hiểu những thông tin cần biết trước khi học Cao đẳng Dược tại TPHCM

3. Luôn đặt câu khi học tiếng Anh

Khi học một từ vựng tiếng Anh, bạn cần phải đặt câu hỏi cho từ đó. Đây là một cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất, giúp bạn nhớ được từ vựng cũng như biết cách áp dụng vào từng tình huống cụ thể. Ví dụ khi học từ vựng love, bạn có thể đặt nhiều câu liên quan đến từ này. Khi câu được đặt trong từng ngữ cảnh sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và không tốn nhiều thời gian.

4. Luyện nói bằng tiếng Anh thật nhiều

Bạn nên thực hành những từ vựng tiếng Anh đã học trong các cuộc hội thoại, giao tiếp hàng ngày. Khi đi mua sắm, bạn hãy thử gọi tên các món đồ mình muốn mua bằng tiếng Anh và ghi chú lại những từ mình chưa biết để tra từ điển. Bên cạnh đó, bạn cũng nên luyện nói tiếng Anh với những người khác. Nếu có sai sót thì họ có thể chỉnh sửa và góp ý cho bạn để khắc phục các nhược điểm khi giao tiếp.

5. Học từ vựng qua bài hát, phim ảnh

Trong lúc bạn thư giãn với một ca khúc tiếng Anh yêu thích, thì bạn đang vô tình học thuộc chúng đấy. Hoặc khi bạn xem phim thì sẽ khiến từ tiếng Anh mới sẽ “vào đầu” dễ dàng hơn mà không khiến bạn cảm thấy chán nản khi học.

Đây là cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất vừa giúp bạn giải trí, vừa giúp bạn tiếp thu được những từ mới trong đó. Bạn nên học từ vựng bằng những bộ phim từ mức độ thấp đến cao. Có rất nhiều bộ phim hay để học tiếng Anh như: Extra English, Friends, How I met your mother?…

cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất

Cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất

6. Đọc to khi mỗi lần học từ vựng

Có nhiều người cảm thấy ngượng ngùng khi đọc to từ vựng tiếng Anh, nên chỉ tập trung vào việc nhớ nghĩa của từ. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lầm bởi việc học từ vựng tiếng Anh không phải chỉ cần ghi nhớ được nghĩa của từ mà còn phải phát âm đúng, chuẩn và biết nhấn âm ở đâu. Do đó, cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất là bạn vừa học nghĩa vừa phát âm to, rõ từ vựng lên, bởi âm thanh cũng là cách ghi nhớ từ vựng tối ưu.

7. Chủ động ghi lại các từ mới

Hãy chuẩn bị một cuốn sổ tay và luôn mang theo khi ra ngoài. Mỗi ngày, bạn hãy ghi vào quyển sổ đó những từ mới học được bao gồm nghĩa và ngày nào cũng mở ra đọc. Việc học lại từ vựng tiếng Anh sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

8. Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

Cách học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh mang lại hiệu quả khá cao, bởi não bộ con người sẽ ghi nhớ hình ảnh dễ dàng hơn chữ viết. Vì vậy, bạn hãy áp dụng cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất bằng tranh ảnh để tăng khả năng ghi nhớ nghĩa của từ vựng.

9. Ôn tập thường xuyên

Khi bạn học tiếng Anh hay bất cứ môn học nào khác thì những kiến thức đó sẽ được bộ não lưu vào trong bộ nhớ ngắn hạn. Nếu sau đó bạn không ôn tập lại thì sẽ nhanh chóng quên đi những gì đã học. Do đó, để có thể chuyển những kiến thức lưu trữ trong bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn thì bạn phải thường xuyên ôn tập lại bài học.

10. Học các dạng thức khác nhau của từ

Thay vì chỉ ghi nhớ duy nhất một tầng nghĩa hay một cách dùng cơ bản của từ, bạn nên tìm hiểu nhiều dạng thức của từ. Bạn có thể kẻ bảng chia thành các cột nhỏ, mỗi cột sẽ định danh là noun, verb, adj, adv và synonyms, antonyms nếu bạn thấy cần. Với mỗi từ mới học, bạn hãy ghi đầy đủ từng dạng thức của từ đó vào từng cột tương ứng. Như vậy chỉ 1 từ bạn đã có thể biết thêm được nhiều từ nữa với ý nghĩa tương đồng.

Tổng hợp

Rate this post

germanembhanoi