Home Tin Tức Giáo Dục Xu hướng học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm...

Xu hướng học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

548
0
SHARE
Xu hướng học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Học xong không có việc làm đang trở thành bài toán khó giải quyết hiện nay. Nhiều bạn nắm bắt được xu thế phát triển hiện tại đã nhanh tay nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mặc dù đã tốt nghiệp một ngành khác.

Suy nghĩ nhiều người hiện nay cho rằng học ngành Dược sau khi ra trường chỉ có thể bán thuốc tại các quầy thuốc và không thể làm được công việc khác. Đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Nghề Dược không chỉ cho bạn một công việc nhẹ nhàng, có mức thu nhập khá ổn định. Thêm vào đó là hàng ngàn cơ hội làm việc thú vị khác.

Để có thể thành công trong nghề Dược, người học không nhất thiết là phải tốt nghiệp Đại học, Đại học không phải là con đường duy nhất. Đã có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường khởi nghiệp từ Cao đẳng Y Dược đã gặt hái được rất nhiều thành công.

Xu hướng học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Bắt đầu thực hiện đam mê từ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không chỉ giúp bạn theo đuổi ước mơ của mình, được đào tạo trong môi trường bài bản mà còn giúp làm giảm bớt áp lực thi cử (điều kiện xét tuyển là thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT trở lên) và tự tin phát triển sự nghiệp tương lai.

Có rất nhiều lý do để bạn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thay vì những ngành nghề khác. Trên thực tế, nguồn nhân lực cho ngành Dược đang khan hiếm, sinh viên theo học ngành Dược ra trường không bao giờ phải lo thất nghiệp. Nếu không muốn làm trong các cơ sở y tế hoặc công ty thì hoàn toàn có thể tự lập nghiệp tại nhà.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thuận lợi gì?

Trong khi tình trạng cử nhân thất nghiệp quá nhiều như hiện nay thì lựa chọn một ngành học tiềm năng chính là yếu tố tiên quyết giúp quyết định sự thành công hay thất bại ở người học. Đối với những bạn trẻ đã từng theo học các nhóm ngành khác thì  của Cao đẳng Y Dược thì hoàn toàn có thể học văn 2 Cao đẳng Dược để mở rộng thêm cơ hội việc làm cho bản thân mình. Lý do bạn nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chính là:

Thời gian đào tạo ngắn: Chỉ sau 24 tháng, bạn đã có trong tay tấm bằng Cao đẳng Dược thay vì thời gian 36 tháng như hệ cao đẳng chính quy.

Hình thức học chủ động theo người học: Có thể học vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần, thuận lợi cho quá trình học và làm việc của người học.

Tiết kiệm thời gian, chi phí học tập.

Có thêm nhiều nhiều cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường.

Sau khi tốt nghiệp, học viện có thể liên thông Đại học Y Dược ngay để nâng cao kiến thức chuyên môn của mình.

Học Văn Bằng 2 Cao đẳng Dược không lo thất nghiệp

Học Văn Bằng 2 Cao đẳng Dược không lo thất nghiệp

Mỗi năm có rất nhiều sinh viên phải vứt bỏ tấm bằng Đại học vì không có việc làm. Nhiều cử nhân Đại học phải lựa chọn đi làm công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp. Nguyên nhân là do các thí sinh đã chọn những ngành nghề dư thừa nhiều nhân lực, mà không tìm hiểu nhu cầu của xã hội trước khi đăng ký học tập. Chính vì thế trong những năm gần đây đã có rất nhiều thí sinh lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018.

Sức khỏe luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, “sức khỏe là vàng, có sức khỏe là có tất cả” chính vì thế dược phẩm cũng dần trở thành một thứ thiết yếu không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sử dụng thuốc không còn đơn giản chỉ để chữa bệnh mà còn để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nắm bắt được tình hình chung của xã hội hiện nay, rất nhiều thí sinh dù đã có một văn bằng vẫn tiếp tục học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để có thêm cơ hội việc làm, bởi đây là một trong những ngành đang thiếu rất nhiều nhân lực. Khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược các thí sinh có thể lựa chọn nhiều công việc với mức thu nhập ổn định như sau:

Dược sĩ nhà thuốc: bán thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh.

Trình Dược viên: là trung gian giữa doanh nghiệp sản xuất thuốc với các quầy thuốc, nhà thuốc. Muốn trở thành Trình dược viên bạn phải có am hiểu sâu sắc về ngành Dược, đặc biệt là tên gọi và công dụng của các loại thuốc…

Kiểm nghiệm viên: kiểm nghiệm thuốc tại các dây chuyền sản xuất thuốc, các phòng thí nghiệm.

Nghiên cứu, sản xuất thuốc: Làm việc tại các viện nghiên cứu, các xí nghiệp sản xuất thuốc trong phạm vi nhiệm vụ được giao, đây là công việc đòi hỏi bạn phải có chuyên môn tốt, sự kiên trì cao…

Hiện nay không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược, nhiều công ty Dược phẩm nước ngoài tại Việt Nam cũng có mong muốn tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này, chính vì vậy nếu có kỹ năng và hiểu biết sâu sắc về kiến thức ngành, người học hoàn toàn có thể tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân với chế độ đãi ngộ tốt.