Trang chủ Các nước Châu Âu Tìm hiểu về nước Đức? Thông tin tổng quan về nước Đức

Tìm hiểu về nước Đức? Thông tin tổng quan về nước Đức

11
Chia sẻ
Tìm hiểu về nước Đức? Thông tin tổng quan về nước Đức

Được xem là trung tâm kinh tế quan trọng của châu Âu, nước Đức có nền kinh tế và công nghiệp phát triển. Nêu bạn đang muốn tìm hiêu về nước Đức, hãy tham khảo thông tin tổng quan về nước Đức qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về nước Đức

Nước Đức ( hay còn gọi là Cộng hoà Liên ban Đức) là một quốc gia liên bang nằm ở Trung Âu và có chung đường biên giới với các nước Đan Mạch (về phía Bắc), Ba Lan và Séc (phía Đông), Áo và Thụy Sĩ (về phía Nam), Pháp, Luxembourg, Bỉ và Hà Lan (về phía Tây). Quốc gia này gồm 16 bang nằm ở Trung Âu, là đất nước có nền văn hóa phong phú, là trung tâm kinh tế quan trọng của Châu Âu.

Tìm hiểu về nước Đức? Thông tin tổng quan về nước Đức

Mỗi bang tại  nước Đức lại có đặc điểm văn hóa đặc sắc riêng biệt. Là một đất nước có khí hậu ôn đới với 4 mùa rõ rệt. Đến nước Đức bạn có thể ngắm nhìn những khung cảnh tuyệt đẹp và mơ mộng trong những câu chuyện cổ tích của châu Âu. Đây cũng là quốc gia phát triển và có một nền văn hóa truyền thống lâu đời bậc nhất tại châu Âu, từ văn học cho đến âm nhạc và đặc biệt là văn hóa bia độc đáo.

Tìm hiểu về nước Đức: đôi nét về điều kiện tự nhiên

Về mặt khí hậu, khí hậu nước Đức ôn hòa và mang khí hậu biển, với mùa đông lạnh, nhiều mây và ẩm ướt, và mùa hè ấm áp vừa phải và mang theo gió nam ấm áp không thường xuyên.

Phần lớn nước Đức nằm trong khu vực khí hậu mát mẻ / ôn đới, trong đó gió tây ẩm ướt chiếm ưu thế. Ở phía Tây Bắc và phía bắc, khí hậu mang tính chất đại dương và có mưa quanh năm. Mùa đông có tương đối ôn hòa và mùa hè tương đối mát mẻ. Ở phía đông, khí hậu có…

Về mặt địa lý, Đức là quốc gia lớn thứ bảy ở Châu Âu, và địa hình từ bắc tới nam thay đổi khá đáng kể. Những đồng bằng Bắc Âu kéo dài dọc theo các con sông phía Bắc của nước Đức; địa hình bằng phẳng, thấp bị chia cắt bởi nhiều đầm lầy, sông, suối, và chủ yếu được sử dụng làm đất nông nghiệp. Đường bờ biển Bắc Hải thấp, đất ẩm ướt lầy lội, với các tuyến đê, bãi bồi và các hòn đảo rải rác. Biển Baltic có địa hình nhiều đồi núi…

Tìm hiểu về nước Đức: thông tin kinh tế- xã hội

Đức là quốc gia không có nhiều tài nguyên thiên nhiên, vì vậy, kinh tế của nước này chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp và dịch vụ. Phần lớn diện tích nước Đức được dùng cho nông nghiệp, nhưng chỉ có 2% – 3% dân số Đức làm việc trong ngành này. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hơn 3.824 tỷ USD năm 2015.

Đức có nền kinh tế thị trường, với lực lượng lao động trình độ cao, vốn tư bản lớn, mức độ tham nhũng thấp, và mức độ sáng tạo cao. Đây là nước xuất khẩu hàng hóa lớn thứ ba trên thế giới, và có nền kinh tế quốc dân lớn nhất tại châu Âu, đứng thứ tư trên thế giới theo GDP danh nghĩa và thứ năm theo sức mua tương đương.

Tìm hiểu về nước Đức? Thông tin tổng quan về nước Đức

Về mặt chính trị, thủ đô và trụ sở chính phủ của cộng hòa liên bang Đức là Berlin. Theo điều luật 20, hiến pháp Đức thì cộng hòa liên bang Đức là một đất nước dân chủ, xã hội và hợp kiến. Nước Đức có tất cả 16 bang, một số bang được hình thành bởi nhiều khu hành chính khác nhau. Đất nước được cai quản theo hiến pháp. Trong khi nguyên thủ quốc gia là tổng thống với nhiệm vụ đại diện cho đất nước, thì thủ tướng là người điều hành đất nước. Thủ tướng là người có quyền quyết định đường lối lãnh đạo chính trị.

Tìm hiểu về nước Đức: văn hoá-giáo dục

Đức được biết đến là đất nước có nền văn hóa truyền thống lâu đời và phong phú bậc nhất châu Âu. Đầu tiên phải nói đến “Văn hóa đọc” là một đặc trưng của nước Đức, với nhiều hội chợ sách quanh năm, các thư viện Đức luôn là những nơi tuyệt vời cho những người cần nghiên cứu.

Là một trung tâm nhạc cổ điển với nhiều nhạc sỹ lừng danh, đây là vùng đất của Goeth và Beethoven. Chính vì thế tại Đức thường tổ chức thường xuyên các buổi hòa nhạc hay các lễ hội âm nhạc, mặc dù có rất nhiều chương trình Techno-rung Berlin và lễ hội nhạc rock được biểu diễn hàng năm nhưng bên cạnh đó vẫn còn các chương trình nghệ thuật và các buổi hòa nhạc cổ điển được tổ chức tại các nhà hát lớn.

Đây cũng là quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao và được xếp bậc nhất Châu Âu.Trong danh sách các trường top 400 và top 700 thế giới, số lượng các trường ở Đức rất lớn, chỉ đứng sau Hoa Kỳ và UK.

Môi trường đại học tại Đức rất được ưa chuộng với các ngành học đại học quốc tế cấp chứng chỉ Bachelor và Master, các ngành học hoàn toàn bằng tiếng anh, hệ thống đánh giá thành tích học tập cho phép tích lũy hoặc chuyển đổi tín chỉ và kết quả học tập. Nhận đinh chung về giáo dục  Đức là quốc gia của những ý tưởng. Chỉnh phủ Đức đã cách tân trong giáo dục và nghiên cứu, sự quốc tế hóa giáo dục đại học và tăng cường hỗ trợ nghiên cứu.

Trên đây là một số thông tin tổng quan về nước Đức. Bài viết hi vọng đã đem đến tin tức hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về nước Đức hiệu quả.

Theo Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp

Bình luận facebook
Rate this post
Chia sẻ