Trang chủ Các nước Châu Âu Thông tin tổng quan về đất nước Đức- trung tâm kinh tế...

Thông tin tổng quan về đất nước Đức- trung tâm kinh tế quan trọng ở châu Âu

15
Chia sẻ

Nằm ở trung tâm châu Âu, nước Đức không những được biết đến với nền kinh tế phát triển mà còn có lịch sử phát triển lâu đời với nền văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc. Để giúp bạn tìm hiểu về quốc gia này, bài viết xin chia sẻ thông tin tổng quan về đất nước Đức.

1. Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên đất nước Đức

Đất nước Đức là quốc gia liên bang nằm ở Trung Âu và có chung đường biên giới với các nước Đan Mạch (về phía Bắc), Ba Lan và Séc (phía Đông), Áo và Thụy Sĩ (về phía Nam), Pháp, Luxembourg, Bỉ và Hà Lan (về phía Tây).Cộng hoà Liên Bang Đức nằm ở trung tâm Châu Âu với 16 tiểu bang tiếp giáp với 9 nước láng giềng. Mỗi bang lại có những đặc điểm văn hóa đặc sắc riêng biệt.

Thông tin tổng quan về đất nước Đức- trung tâm kinh tế quan trọng ở châu Âu

Về điều kiện tự nhiên, cũng giống với những quốc gia châu Âu khác, Đức là nước ôn đới có mùa đông lạnh và mùa hè ấm. Nhiệt độ trung bình ban ngày vào tháng 1 khoảng 3oC và tháng 7 là 22oC. Nền nhiệt phổ biến vào mùa đông là -10oC, mùa hè là 35oC. Vùng Tây Nam- nơi nổi tiếng với sản phẩm rượu vang Đức thường có nhiệt độ cao hơn hẳn các vùng khác.

2. Kinh tế đất nước Đức như thế nào?

Đức là quốc gia không có nhiều tài nguyên thiên nhiên, vì thế, nền kinh tế của nước này chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp và dịch vụ. Phần lớn diện tích nước Đức được sử dụng và phát triển nông nghiệp. Tuy nhiên, lại chỉ có 2% – 3% dân số Đức làm việc trong ngành này. Với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hơn 3.824 tỷ USD (2015

Đất nước Đức có nền kinh tế thị trường, với lực lượng lao động trình độ cao, vốn tư bản lớn, mức độ tham nhũng thấp, và mức độ sáng tạo cao. Đây là quốc gia xuất khẩu hàng hóa lớn thứ ba trên thế giới, và có nền kinh tế quốc dân lớn nhất tại châu Âu, đứng thứ tư trên thế giới theo GDP danh nghĩa và thứ năm theo sức mua tương đương.

3. Văn hóa và giáo dục tại Đức

Đức là quốc gia có nền văn hóa truyền thống lâu đời và phong phú bậc nhất Châu Âu, đậm đà bản sắc dân tộc. Nhắc đến văn hóa Đức, đầu tiên phải nói đến “Văn hóa đọc” . Đây được xem là điểm đặc trưng của nền văn hóa Đức. Tại Đức, những hội chợ sách được tổ chức quanh năm, thư viện Đức là nơi tuyệt vời nhất cho những người cần nghiên cứu.

Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều nhạc sỹ tài năng như Goeth, Beethoven. Các buổi hòa nhạc hay lễ hội âm nhạc lớn được tổ chức hằng năm.

Về lịch sử và nghệ thuật, đất nước Đức bảo tồn nhiều di tích , bảo tàng nghệ thuật về chiến tranh. Ngoài ra, thể thao cũng được phát triển tại  đất nước Đức, đặc biệt là bóng đá.

Thông tin tổng quan về đất nước Đức- trung tâm kinh tế quan trọng ở châu Âu

Đất nước Đức một đất nước đẹp

Không chỉ được đánh giá cao với nền văn hóa đa dạng, đặc sắc, đất nước Đức còn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Giáo dục Đức được đánh giá cao và được xếp bậc nhất Châu Âu.Trong danh sách các trường top 400 và top 700 thế giới, số lượng các trường ở Đức rất lớn, chỉ đứng sau Hoa Kỳ và UK.

Đặc biệt, khi du học tại Đức, du học sinh hoàn toàn được miễn học phí như tất cả các sinh viên khác trên lãnh thổ Đức, hiện tại càng ngày càng có nhiều khóa master bằng tiếng Anh tại các trường ở Đức. Đây là một biện pháp để quốc tế hóa nền giáo dục Đức.

Môi trường đại học tại đất nước Đức rất lý tưởng, giúp sinh viên phát triển toàn diện với ngành học đại học quốc tế cấp chứng chỉ Bachelor và Master, các ngành học hoàn toàn bằng tiếng anh, hệ thống đánh giá thành tích học tập cho phép tích lũy hoặc chuyển đổi tín chỉ và kết quả học tập. Bên cạnh đó, chính phủ Đức cũng rất quan tâm đến cách tân trong giáo dục và nghiên cứu, sự quốc tế hóa giáo dục đại học và tăng cường hỗ trợ nghiên cứu.

4. Tìm hiểu ẩm thực và du lịch đất nước Đức

Phong cách ẩm thực của đất nước Đức mang đậm nét phương Tây. Điều này thể hiện qua những món ăn truyền thống – nổi tiếng nhất là các loại xúc xích – và thức uống là bia. Giống với những quốc gia châu Âu khác, các món ăn của người Đức được làm từ các loại thịt – chủ yếu là heo, bò, gà, ngỗng, …các món bánh từ lúa mì, lúa mạch, khoai tây. Thực đơn có rất nhiều chất đạm và chất béo, bữa sáng nhất thiết có sữa và thịt, bánh mì.

Về du lịch, đất nước Đức cũng là quốc gia du lịch lý tưởng với nhiều điểm đến hấp dẫn. Thành phố lớn nhất nước Đức, nơi chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử thế giới hiện đại. Với 1 vẻ đẹp cổ kính lãng mạn xen lẫn hiện đại nước Đức là nơi luôn thu hút rất nhiều du khách nhất và vào các mùa lễ hội. Được mệnh danh là thiên đường của bia và xúc xích, các bạn sẽ rất thích thú khi đi tới những quán bia với vô số các loại bia khác nhau. Thưởng thức hương vị của hàng trăm loại xúc xích cũng là 1 việc hết sức thú vị.

Trên đây là một số thông tin tổng quan về đất nước Đức do Thanh Thanh (sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Khánh Hòa) tổng hợp. Bài viết hi vọng đã đem đến tin tức hữu ích cho bạn đọc.

Bình luận facebook
Rate this post
Chia sẻ