Trang chủ Tin tức Thời đại 4.0: Học sinh phải giỏi tiếng anh và công nghệ...

Thời đại 4.0: Học sinh phải giỏi tiếng anh và công nghệ thông tin

298
Chia sẻ
Thời đại 4.0: Học sinh phải giỏi tiếng anh và công nghệ thông tin

Cuộc cách mạng 4.0 bùng nổ đồng nghĩa tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho thế hệ học sinh hiện nay.

Theo Giáo sư Nguyễn Lân Dũng: “Thế hệ học sinh phổ thông hôm nay may mắn được sinh ra trong thời đại khi cả nhân loại đang chứng kiến những thay đổi hàng ngày bởi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại”.Qua trao đổi của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng với học sinh trường chuyên Vĩnh Phúc có thể hiểu, trí tuệ nhân tạo, kết nối vạn vận, công nghệ in 3D, robot tự động,… là những đặc điểm lớn của cách mạng công nghiệp 4.0.

Thật khó để hình dung ra hết những thành tựu mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại nhưng có điều chắc chắn cuộc cách mạng này sẽ làm thay mạnh mẽ thế giới của chúng ta trong tương lai” – Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nhấn mạnh.Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vừa mở ra cơ hội lớn nhưng cũng mang đến nhiều thách thức cho thế hệ trẻ. Trong tương lai, khi robot sẽ thay thế công việc của con người, nhiều lao động có nguy cơ bị thất nghiệp.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng cho rằng, cơ hội cho các bạn trẻ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 là rất nhiều

“Nếu các bạn không trang bị cho mình những hành trang tri thức các bạn cũng có nguy cơ bị thất nghiệp” – Giáo sư Nguyễn Lân Dũng cảnh báo.Do đó, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng khuyên các em phải chăm chỉ học ngoại ngữ và công nghệ thông tin. Mục đích của việc học trong thời đại ngày nay là để trở thành người tự do, thành công dân toàn cầu.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng cho rằng: “Em nào học giỏi công nghệ thông tin thì sáng tạo ra phần mềm như Grab…để đem bán cho nhiều nước thu về ngoại tệ.

Tóm lại, sẽ có rất nhiều con đường dẫn tới thành công cho các bạn học sinh – những người chủ tương lai của đất nước. Miễn là, các em phải có ngoại ngữ, tiếp cận công nghệ mới và không ngừng phấn đấu vươn lên”.Cơ hội cho các bạn trẻ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 là rất nhiều. Học sinh trường chuyên Vĩnh Phúc phải cố gắng là những người lao động bằng trí tuệ.“Trong thời đại công nghệ 4.0 sẽ có vô số ngành mới mở ra. Các em sẽ có việc làm mới bằng công nghệ mới mà các em tiếp thu được. Trong năm 2018 mọi tin tức tuyển sinh thí sinh cần nắm được những thay đổi về xét tuyển cũng như về việc công nhận tốt nghiệp.

Thời đại 4.0: Học sinh phải giỏi tiếng anh và công nghệ thông tin

Các em không chỉ làm việc trong nước, các em còn đi nước ngoài lao động mà không phải làm chân tay mà làm việc bằng khả năng, kỹ năng có được.

Thế hệ của các em phải học tập giỏi, học công nghệ mới, không chỉ phục vụ cho nước mình mà còn đi nước ngoài triển khai công nghệ mới” – Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói.Tại buổi hội thảo, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã bồi đắp ý chí cho các em học sinh trường chuyên Vĩnh Phúc bằng những tấm gương vượt khó vươn lên.

Câu chuyện về Lê Thị Thắm không có hai tay nhưng đạt giải nhất viết chữ đẹp toàn tỉnh Thanh Hóa hay câu chuyện của Trần Hồng Giang ở Nam Định liệt cả tay lẫn chân nhưng có thu nhập cao hơn mọi thanh niên trong làng bằng biên tập sách cho các nhà xuất bản mà Giáo sư Nguyễn Lân Dũng kể đã gây xúc động lớn. “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền” – Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nhấn mạnh.

Bình luận facebook
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ