Trang chủ Tin tức Những lý do chính khiến bạn trượt visa du học Nhật Bản

Những lý do chính khiến bạn trượt visa du học Nhật Bản

80
Chia sẻ
Dù có năng lực và bảng điểm tốt đến cỡ nào, nếu không chứng minh được bản thân phù hợp với ngành đăng ký, bạn khó được cấp visa

Theo Dân trí, nếu 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 300 bạn bị sinh bị từ chối thị thực (visa) du học học của mình vì không xin được visa Nhật. Có rất nhiều lý do khiến bạn bị đánh trượt Visa, vậy những lý do ấy là gì?

Có trong tay tấm thẻ visa của Nhật là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa bước chân vào cuộc sống du học

Có trong tay tấm thẻ visa của Nhật là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa bước chân vào cuộc sống du học

Một năm, Nhật bản có 4 kỳ nhập học, đây là đất nước có tỉ lệ sinh viên Việt Nam đăng ký du học rất lớn, vì Nhật Bản là đất nước được có nền kinh tế cũng như giáo dục thuộc top đầu thế giới. Hơn nữa, theo thống kê, có hơn 80% du học sinh ra trường có cơ hội việc làm tại Nhật.

Cung cấp lý do du học Nhật Bản không rõ ràng, phù hợp

Để đi du học, bạn cần phải cung cấp cho cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản rõ ràng các thông tin như:

  Vì sao bạn chọn Nhật Bản để du học

   Nêu rõ ước mơ, định hướng nghề nghiệp, quá trình học tập

   Người bảo lãnh

Hồ sơ du học thiếu tin cậy, không chính xác

Hồ sơ đăng ký du học đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc bạn có được cấp visa Nhật hay không. Một trong những lý do khiến bạn bị gác hồ sơ đó chính là thông tin hồ sơ sai lệch, thiếu tin cậy,không có đủ các giấy tờ hoặc bằng cấp như chứng chỉ tiếng Nhật, bằng tốt nghiệp THPT, hồ sơ không có dầu chứng thực bởi cơ quan nhà nước, cơ sở đào tạo, bị tẩy xóa.

Một ví dụ nhỏ như nhầm lẫn giữa địa chỉ nhà ở hiện tại và địa chỉ ghi trên hộ khẩu, thành tích học tập không khớp với những gì được khai báo, bằng cấp và bảng điểm.

Người Nhật có tính tuân thủ pháp luật rất cao, nổi tiếng sống kỷ luật nên hồ sơ của bạn có những thông tin không chính xác hoặc làm giả giấy tờ thì chắc chắn bạn sẽ bị trượt visa du học Nhật Bản.

Chọn trường học không phù hợp với năng lực bản thân

Do bạn chưa có những định hướng nghề nghiệp lâu dài phù hợp với năng lực học tập và sở thích của bản thân dẫn đến việc chọn trường và ngành học không phù hợp. Nếu bạn không có những lý do chứng minh được vì sao bạn phù hợp với ngành đã chọn và trường đã chọn để đi du học thì bạn cũng sẽ nằm trong danh sách khó cấp được Visa.

Dù có năng lực và bảng điểm tốt đến cỡ nào, nếu không chứng minh được bản thân phù hợp với ngành đăng ký, bạn khó được cấp visa

Dù có năng lực và bảng điểm tốt đến cỡ nào, nếu không chứng minh được bản thân phù hợp với ngành đăng ký, bạn khó được cấp visa

Hãy tham khảo thật kỹ những thông tin, tin tức cũng như trường bạn định đăng ký, hỏi ý kiến những người có kinh nghiệm du dọc Nhật Bản để được chỉ dẫn một cách đúng đắn nhất.

Trả lời phỏng vấn không đạt

Thái độ và cách trả lời phỏng vấn trước người Nhật rất quan trọng, nó có yếu tố quyết định bạn có vượt qua được vòng phỏng vấn hay không. Cách xử lý thông minh là bạn hãy tập dượt trước ở nhà lưu loát dạng câu hỏi thường xuyên được hỏi khi phỏng vấn du học Nhật để chuẩn bị tốt nhất. Hãy thể hiện vốn ngôn ngữ tốt và trả lời lưu loát, đầy nhiệt huyết về giấc mơ du học của mình nhằm gây ấn tượng với người phỏng vấn.

Theo cô Hoàng Mai Anh, giảng viên trường Cao đẳng Dược Hà Nội, hiện gia đình cô cũng có 2 con du học nước Nhật, cô có chia sẻ những dạng câu hỏi phỏng vấn thường gặp như:

Bắt đầu buổi phỏng vấn, nhân viên cơ quan cấp thị thực sẽ có những câu hỏi yêu cầu bạn giới thiệu bản thân như:

    Bạn đang học trường nào?

    Bạn đang làm nghề gì (Nếu đã tốt nghiệp)?

    Bạn đã có bằng cấp gì rồi?

    Bạn đã hoặc đang học chuyên ngành gì tại Việt Nam?

   Bạn tốt nghiệp trung học/ đại học năm nào?

  Bạn học đại học từ năm nào đến năm nào?

 Trong đó, câu hỏi thường thấy nhất sẽ là:

 Tại sao bạn chọn Nhật Bản để đi du học?

Không chứng minh được khả năng tài chính để đảm bảo chi phí học tập

Bạn nên lưu ý đến vấn đề bảo lãnh du học, chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính, sổ tiết kiệm để bảo lãnh người xin du học trả được học phí trong quá trình du học sinh sinh sống và học tập tại nước đó.

Bình luận facebook
Rate this post
Chia sẻ