Trang chủ Câu Chuyện Cuộc Sống Lựa chọn du học nên hay không?

Lựa chọn du học nên hay không?

24
Chia sẻ

Học Đại học trong nước hay đi du học vẫn luôn là câu hỏi được đặt ra trong mùa tuyển sinh. Mặc dù có thể thấy rõ rằng du học là một lựa chọn tốt với cánh cửa cơ hội luôn rộng mở đối với tất cả mọi người. Vậy lợi ích mà du học mang lại là gì, cùng khám phá dưới bài viết sau.

Mở mang tầm hiểu biết với thế giới bên ngoài

Có thể bạn đã được biết đến nhiều nước trên thế giới qua phim ảnh, qua các bài báo hay qua lời kể của một ai đó về những nét văn hóa độc đáo, những phong cảnh tuyệt đẹp hay những nền giáo dục tiên tiến. Thế nhưng có lẽ bạn chưa từng được trải nghiệm thực tế những điều thú vị ấy và bạn mong muốn được đặt chân đến một nơi xa lạ để tìm hiểu và cảm nhận một cách chân thực nhất.

Khi đi du học, bạn sẽ được tiếp xúc với những điều mà bạn chỉ được tiếp xúc qua nghe nhìn như những tòa nhà cổ kính, những viện bảo tàng tráng lệ, những con người với thứ ngôn ngữ xa lạ, những thành phố xa hoa, những món ăn mới lạ, những địa điểm du lịch độc đáo,… Chẳng hạn như đến với Châu Âu, bạn sẽ được mở rộng tầm mắt và kiến thức phong phú từ những trải nghiệm du lịch thú vị, có lẽ đó sẽ là chuyến đi đáng nhớ nhất trong đời của bạn đó.

Giúp bạn hoàn thiện bản thân

Anh Nguyễn Trần Anh Khoa, sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ: “Ở Việt Nam, việc sống tự lập, tự trau dồi các kiến thức và kỹ năng để bước ra ngoài xã hội có thể coi là một điều hiếm thấy. Nhiều bạn sinh viên hiện nay vẫn phải phụ thuộc vào bố mẹ, vào người khác mà chưa thể lo cho cuộc sống của chính mình. Nhưng nếu bạn lựa chọn đi du học thì có lẽ đây là môi trường tốt để bạn rèn cho mình cách sống tự lập. Sống xa gia đình, xa người thân, xa bạn bè, hòa nhập vào cuộc sống ở một đất nước xa lạ, nếu không tự lập bạn sẽ khó có thể trụ vững được. Tôi đã thấy rõ được điều đó từ một người bạn đã đi du học Úc của mình.”

Kết quả hình ảnh cho đi du học

Hoàn thiện bản thân là kết quả to lớn đạt được khi bạn đi du học

Câu chuyện cuộc sống luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu sau việc học ở một đất nước hoàn toàn xa lạ. Có thể bạn sẽ tự biết cách sống tự lập thông qua những công việc nhỏ nhặt mà trước đây bạn chưa từng làm như quét dọn nhà cửa, nấu ăn, làm thêm và có kế hoạch chi tiêu hợp lý,… Và bạn có thể khám được một cái tôi khác trong bạn qua những trải nghiệm độc đáo và thú vị như trượt tuyết, leo núi, thám hiểm đó đây,… Sau 3-4 năm bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng kinh ngạc của bản thân, bạn trở nên độc lập hơn, tự tin hơn, suy nghĩ tích cực hơn nhiều trong cả suy nghĩ và hành động.

Cơ hội tốt để trau dồi kỹ năng ngôn ngữ

Một điều có thể khẳng định rằng cứ thêm một ngôn ngữ thì sẽ có thêm nhiều cánh cửa và nhiều lựa chọn cho bạn hơn trong cuộc sống tương lai. Du học giúp bạn hoàn toàn đắm mình vào một ngôn ngữ mới, và phương pháp học tốt nhất chính là bạn cần phải biết đến ngôn ngữ đó và hòa nhập với ngôn ngữ đó.

Khi biết thêm một ngôn ngữ mới, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào môi trường toàn cầu dễ dàng hơn, giao lưu kết bạn được với nhiều bạn bè trên thế giới mà không còn trở ngại và trở nên được đánh giá cao hơn.

Giá trị bằng cấp trở nên có ý nghĩa hơn và cơ hội việc làm lương cao rộng mở

Du học chính là con đường giúp bạn mở mang tầm hiểu biết với một nền giáo dục tiên tiến và khác biệt, bạn buộc phải làm quen với tất cả từ phương pháp học tập, điều kiện học tập,… Và tại các nước với nền giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Canada,… câu chuyện cuộc sống của bạn ở các trường đại học tại đó dường như chỉ xoay quanh việc tìm hiểu và đọc tài liệu, tự nghiên cứu và tự mình trực tiếp gặp các giáo sư để tìm kiếm lời giải đáp. Điều này chính là sựu khác biệt so với học tập trong nước và bạn sẽ cảm nhận được con đường học thuật của mình đã được nâng cao hơn rất nhiều. Chính vì sự khác biệt đó mà bằng cấp của bạn trở nên có giá trị hơn.

Hình ảnh có liên quan

Cơ hội việc làm lương cao rộng mở cho nhiều du học sinh

Một sự thực rằng các công ty triệu đô, các công ty danh tiếng hay các công ty lớn đều phát triển và đầu tư mạnh mẽ ở các thị trường nước ngoài. Du học chính là con đường ngắn giúp bạn nhanh chóng được tiếp xúc với những công ty, hay những tổ chức này. Một môi trường toàn cầu và cơ hội luôn rộng mở cho những ai có đủ năng lực và mong muốn.

Không chỉ vậy, các công ty trong nước dường như cũng dành sự ưu tiên hàng đầu cho những du học sinh. Kinh nghiệm sống trong môi trường liên văn hóa và trải nghiệm ngôn ngữ mới trong đời sống hàng ngày sẽ giúp tăng điểm cho CV của bạn.

Những chia sẻ về du học ở trên có lẽ đã giúp bạn hiểu thêm phần nào những lợi ích to lớn của con đường du học và hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn cho mình được con đường phù hợp nhất.

Bình luận facebook
Rate this post
Chia sẻ