Trang chủ Tin Tức Giáo Dục Hàn Quốc – địa điểm du học hấp dẫn cho những du...

Hàn Quốc – địa điểm du học hấp dẫn cho những du học sinh

43
Chia sẻ

Cùng với Nhật Bản thì Hàn Quốc cũng là một địa điểm du học lí tưởng được nhiều du học sinh chọn lựa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do khiến đất nước này “hấp dẫn” các bạn trẻ nhé!

Hàn Quốc có kinh tế phát triển

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc vươn lên trở thành con rồng châu Á về phát triển kinh tế, là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 3 ở khu vực châu Á. Cuối thế kỉ hai mươi, Hàn Quốc là một trong những có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử hiện đại.

Bên cạnh đó, sự hợp tác, giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được đẩy mạnh. Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho du học sinh sau khi ra trường có thể tìm được một công việc phù hợp tại Hàn Quốc hay những tập đoàn lớn của Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam như Daewo, Huyndai, LG, Saigon Poster, Vidamco…

Nền giáo dục chất lượng, đứng đầu về Công nghệ và KH ứng dụng

Từ lâu, Hàn Quốc đã coi giáo dục là mục đích lớn nhất trong việc đào tạo nhân tài. Đây là một đất nước rất quan tâm về chất lượng giáo dục. Theo đánh giá của Tổ chức giáo dục Quốc tế Pearson 2012, Hàn Quốc đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và được công nhận trên toàn thế giới.

Đây cũng là một nước đứng đầu thế giới về trình độ CNTT, là nước tiên phong trong những lĩnh vực chế tạo máy, hóa học, đóng tàu và công nghiệp tự động hóa.

Điều kiện du học thuận lợi và an toàn

So với những nước phương tây như Mỹ, Canada hay anh thì chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc “mềm” hơn rất nhiều. Với chi phí học tập và sinh hoạt thấp, bạn có thể hoàn thành việc học tập tại Hàn Quốc mà không gặp những khó khăn về tài chính.

Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc và những trường Đại học và Cao đẳng tại Hàn Quốc dành khá nhiều chương trình học bổng lớn cho sinh viên nhằm hỗ trợ về mặt tài chính. Hàng năm, số lượng học bổng tăng lên rất nhiều. Thêm vào đó thì gần đây, nhiều bộ ngành của Hàn Quốc cũng đưa ra nhiều chương trình học bổng hấp dẫn.

Nền văn hóa đa dạng và cuộc sống năng động

Hàn Quốc cũng là một đất nước có bề dày lịch sử với nền văn hóa và truyền thống lâu đời. Nền văn hóa phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến ngày nay. Đây cũng là một nước thuộc khu vực châu Á, mang nét văn hóa Á đông nên rất gần với nền văn hóa của Việt Nam.

Đất nước này cũng có sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời với nền văn hóa hiện đại năng động, là môi trường tốt để học tập và khám phá.

Bạn có thể tìm thấy những sản phẩm đậm nét văn hoá trên khắp đất nước, và Hàn Quốc đã được coi là một viện bảo tàng văn hoá lớn. Hàn Quốc phát triển nền văn hoá độc đáo của mình dựa trên những nền văn hoá và tôn giáo đa dạng trên thế giới như Đạo phật, Đạo Khổng và Thiên chúa giáo. Môi trường này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và những kỹ năng cần thiết của một nhà lãnh đạo.

Người Hàn Quốc thân thiện và an ninh xã hội tốt

Người Hàn Quốc nhìn chung rất thân thiện với người nước ngoài. Thầy Tuấn( Giảng viên Cao đẳng Dược – cựu du học sinh Hàn Quốc ) chia sẻ: Người Hàn quốc hứng thú khi được tìm hiểu những nền văn hóa và phong tục nước ngoài. Khi gặp lần đầu tiên, họ thường hay ngại ngùng và cảm thấy bối rối trước người nước ngoài, nhưng họ sẽ nhanh chóng thể hiện tính tốt bụng và chu đáo của mình.

Hàn Quốc là một trong số ít đất nước bạn có thể đi dạo thoải mái trên đường ban ngày và ban đêm. Tỷ lệ tội phạm đối với người nước ngoài ở đây rất thấp, do vậy Hàn Quốc là một đất nước an toàn đối với sinh viên quốc tế.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã cung cấp những thông tin và tin tức giáo dục hữu ích cho những du học sinh Việt Nam muốn học tập tại Hàn Quốc.

Bình luận facebook
Rate this post
Chia sẻ