Trang chủ Câu Chuyện Cuộc Sống Du học Úc ngành Y và những điều cần biết

Du học Úc ngành Y và những điều cần biết

32
Chia sẻ
Medical students listening sitting at desk at the university

Là một trong những quốc gia với nền kinh tế vững mạnh, tỉ lệ thất nghiệp và lạm phát thấp, nước Úc là điểm đến hấp dẫn với du học sinh trên toàn thế giới. Với phúc lợi tốt, văn hóa cởi mở và hệ thống giáo dục chất lượng cao, nhiều bạn trẻ đã chọn Úc để học tập tại nhiều lĩnh cực khác nhau, trong đó có ngành Y.

Du học Úc ngành Y luôn hấp dẫn du học sinh

Du học Úc ngành Y luôn thu hút du học sinh trên toàn thế giới

Úc luôn là điểm đến lí tưởng cho du học sinh. Lựa chọn học tập tại Úc ngành Y đang thu hút nhiều bạn trẻ bởi:

  • Nước Úc có nền y khoa tiên tiến, là một trong những nước có nền y khoa hàng đầu thế giới. Học ngành Y tại Úc, sinh viên có nhiều cơ hội để tiếp cận với những ứng dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến hiện đại ở ngành Y. Đó là cơ hội cọ xát thực tế tuyệt vời cho người học mà không phải ở đâu cũng có được.
  • Nền giáo dục cũng như môi trường học tập tại Úc từ lâu đã nổi tiếng với chất lượng và uy tín. Học tập tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo, giảng dạy bởi các chuyên gia đầu ngành. Bên cạnh đó là cơ sở vật chất hiện đại phục vụ rất tốt cho nhu cầu học tập, nghiên cứu cũng như thực hành của người học.
  • Chi phí học tập khá hợp lý. Ngành y khoa là một trong những ngành với mức học phí cao nhất ở tất cả các nước. Tại Úc, chi phí này khá hợp lý cho bạn. Cùng với đó là môi trường tốt, đảm bảo an toàn cho du học sinh trong quá trình học tập xa nhà. Nước Úc cũng có nền văn hóa cởi mở, bạn có thể dễ dàng hòa nhập vào câu chuyện cuộc sống nơi đây.

Chương trình học

Tại Úc, chương trình đào tạo ngành Y thường kéo dài từ 5 đến 6 năm. Những năm đầu tiên, bạn sẽ học các những môn học căn bản, đại cương. Những năm cuối sẽ được dành cho các môn học chuyên môn sâu và các bài học thực hành, tiếp xúc thực tế. Bạn sẽ được trau dồi chuyên môn, kinh nghiệm qua những giờ thực tế và thực tập ở các cơ sở y tế và các bệnh viện uy tín tại Úc.

Chương trình học của ngành Y tại Úc thường từ 5 đến 6 nămChương trình học của ngành Y tại Úc thường từ 5 đến 6 năm

Chương trình học của ngành Y tại Úc thường từ 5 đến 6 năm

Điều kiện du học Úc ngành Y

Để có thể du học Úc ngành y của mình, bạn cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau đây:

  • Lực học: đã hoàn thành chương trình học bậc trung học phổ thông, có lực học khá giỏi.
  • Ngoại ngữ: bạn cần có chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên
  • Ở  một số trường đại học, bạn phải học 1 khóa dự bị trong thời gian khoảng 1 năm, đặc biệt khi bạn chưa đủ điều kiện về ngoại ngữ. Để theo học của nhân ngành Y tại Úc, bạn cần hoàn thành 8 tín chỉ dự bị chuyển tiếp. Kết quả của 8 tín chỉ này cần có điểm trung bình trên 80% – 90%.
  • Để tham gia khóa học y khoa bậc sau đại học, bạn sẽ cần thi kì thi GAMSAT hoặc MCAT. Đó là bài kiếm tra đầu vào của các trường y khoa bậc sau đại học ở Úc.
  • Khi du học tại Úc, yêu cầu nhập học có thay đổi với sinh viên từ các quốc gia khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ về thông tin của trường bạn muốn theo học.Thanh Nga, cô bạn sinh viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ: “Mình có cô bạn thân đang du học ngành Y tại Úc. Bạn ấy chọn Úc bởi các chế độ phúc lợi tốt và hệ thống giáo dục chất lượng cao. Nền văn hóa Úc rất cởi mở và chi phí học tập cũng khá ổn”

Y khoa một trong những ngành học danh giá và đòi hỏi rất cao với người học. Lựa chọn du học Úc ngành Y vừa là cơ hội rất lớn cho bạn, vừa là thách thức mà bạn cần nỗ lực thật nhiều để vượt qua.

Bình luận facebook
Rate this post
Chia sẻ