Trang chủ Tin Tức Giáo Dục Du học Mỹ: Những điều bạn cần biết

Du học Mỹ: Những điều bạn cần biết

36
Chia sẻ

Với kinh tế rất phát triển và chất lượng giáo dục tốt, Mỹ là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.  Để bạn có một bước đệm vững chắc nhất, bài viết xin chia sẻ những điều cần  biết trước khi đi du học Mỹ.

Những giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị

Khi đến bất kỳ một địa điểm du học nào, việc làm cần thiết nhất đối với du học sinh là chuẩn bị những giấy tờ cần thiết.

Bạn cần chuẩn bị và hoàn thất những giấy tờ như vé máy bay, hộ chiếu, Form I 20 hay DS0 2019, thư mời nhâp học và những thông tin về trường, nơi ở và những giấy tờ cần thiết có liên quan. Để tránh quên hay nhầm lẫn, bạn nên để những giấy tờ trên vào một túi riêng, dễ tìm kiếm và mang đi an toàn. Bạn cũng có thể photo lấy bản sao, cất vào một chỗ khác, phòng trường hợp bị mất giấy tờ gốc.

Bên cạnh việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết thì bạn cần phải qua vòng phỏng vấn xin visa. Đây là bước cuối cùng và quan trọng nhất khi làm visa. Không ít du học sinh vì chưa chuẩn bị kỹ cho vòng phỏng vấn nên đã phải hoãn ước mơ du học của mình, vì thế, bạn cần đặc biệt quan tâm vấn đề này.

Chi phí du học

Chi phí du học có lẽ là vấn đề mà nhiều du học sinh quan tâm nhất. Học phí tại trường ở Mỹ phải gọi là đắt nhất thế giới. Theo Tin tức giáo dục và du học,mức học phí trung bình của trường công là 23.000$ mỗi năm còn với trường tư là 30.000$ mỗi năm. Vì vậy, hãy xác định khả năng tài chính trước khi đi du học Mỹ, tranh bỏ dở vì không đủ kinh tế theo học.

Bạn có thể theo học chương trình cao đẳng hệ 2 năm với mức học phỉ chỉ rơi vào khoảng 3.500$ mỗi năm . Sau khi hoàn tất 2 năm học cao đẳng thì nó cũng tương đương với việc bạn đã học 2 năm đầu ở trường đại học rồi. Sau đó bạn có thể liên thông lên đại học để học tiếp mà không có trở ngại gì cả.

Chọn trường và cơ hội nghề nghiệp

Đây là mục tiêu quan trọng khi bạn quyết định du học tại Mỹ. Là một đất nước rất chú trọng chất lượng giáo dục, Mỹ có hơn 50.000 trường đại học và cao đẳng nên bạn có thể thoải mái lựa chon cho mình một trường học phù hợp và chất lượng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến cơ hội nghề nghiệp. Các trường ở mỹ liên kết rất chặt chẽ với công ty tuyển dụng nhằm tạo đầu ra đảm bảo cho chính học sinh theo học tại trường của mình. Sau khi hoàn thành chương trình học, những du học sinh sẽ được tạo điều kiện hết cỡ để được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, lành mạnh và phát triển hết khả năng của mình.

Đời sống xã hội và văn hóa tại Mỹ

Đây là điểm quan trọng bạn cần đặc biệt lưu ý bởi đời sống xã hội và văn hóa Mỹ rất khác biệt.  Theo chia sẻ của Giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng , là cựu du học sinh của đất nước này chia sẻ: Người Mỹ rất cởi mở và thân thiện, do đó việc bắt chuyện với người lạ trên xe buýt hay trong tiệm tạp hóa là một điều bình thường. Xã hội Mỹ luôn tôn trọng quyền tự do cá nhân, do đó con người nơi đây gần như có thể làm mọi điều mình thích, tự do thể hiện cá tính hay ‘cái tôi’ của bản thân, miễn là không làm ảnh hưởng tới người khác.

Đa phần người Mỹ coi trọng tinh thần hơn vật chất, vì thế mà môi trường học tập tại Mỹ cũng rất cởi mở, thoải mái, tạo cơ hội thể hiện cá tính/ khả năng cho tất cả sinh viên.

Bình luận facebook
Rate this post
Chia sẻ