Trang chủ Tin tức Đi du học tại Đức – một cơ hội phát triển cho...

Đi du học tại Đức – một cơ hội phát triển cho thanh niên tại Việt Nam

51
Chia sẻ
Đi du học tại Đức cơ hội phát triển cho thanh niên tại Việt Nam

Với chương trình học bổng cũng như chi phí thấp thì đi du học nghề tại Đức sẽ mang đến cho các thanh niên Việt Nam những cơ hội làm việc để phát triển bản thân cũng như công việc.

Ngày 25/4/2018, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp miền Nam Thuringa, Cộng hòa liên bang Đức (IHK – Suedthueringe) cùng 18 doanh nghiệp lớn trong Bang và Công ty trách nhiệm hữu hạn Hà Nội IEC _ Đại diện thương mại và văn hóa của Bang Thuringa đã tổ chức buổi hội thảo, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi thông tin về việc làm cũng như việc đào tạo du học nghề giữa các phụ huynh, học sinh.

Đi du học tại Đức cơ hội phát triển cho thanh niên tại Việt Nam

Tham gia buổi lễ trên có một số lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp miền Nam Thuringa, Cộng hòa liên bang Đức cùng lãnh đạo, nhân viên Công ty trách nhiệm hữu hạn Hà Nội IEC và các học sinh và phụ huynh.  Đây là sự kiện nhằm đáp ứng mong muốn nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Đức cũng như việc nắm bắt cơ hội phát triển của các học sinh, các trường đào tạo nghề tại Việt Nam về việc đào tạo đội ngũ nhân lực lành nghề, có kiến thức và tay nghề cao, tiên tiến trong khuôn khổ tìm kiếm nhân lực từ Việt Nam được khởi động từ năm 2016 của Phòng Thương mại và Công nghiệp miền Nam Thuringa, Cộng hòa liên bang Đức (IHK – Suedthueringe).

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Hà Nội IEC nhấn mạnh, đây là cơ hội để cho các em học sinh, sinh viên phát triển, định hướng trong tương lai.

“Chúng tôi rất may mắn, hạnh phúc khi được làm cầu nối cho các em học sinh và phái đoàn tìm kiếm nhân lực tài năng của bên Đức. Đã có rất nhiều sinh viên tại trường Cao đẳng Dược TPHCM đăng ký đi du học để được làm điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế.

Những gì chúng tôi cố gắng, nỗ lực đến bây giờ nó sẽ mở ra cho các em học sinh, sinh viên một cơ hội mới để phát triển sự nghiệp của mình, đó là điều chúng tôi mong muốn”, bà Tâm nói.

Lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp miền Nam Thuringa, Cộng hòa liên bang Đức cùng các phụ huynh, học sinh tới tham dự sự kiện

Qua một thời gian kết hợp triển khai và đào tạo, năm 2016  khóa học đầu tiền đã có 20 học viên tham gia trong các ngành sản xuất đồ gia dụng, chế biến thực phẩm, sản xuất thủy tinh y tế, xây dựng và vệ sinh công nghiệp.

Năm 2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp miền Nam Thuringia (IHK Suedthueringe) đã cấp 40 suất học bổng cho các ngành nghề: Xây dựng, Chế biến gỗ và sản xuất đồ nội thất, Kỹ thuật, Chế biến thực phẩm.Trong năm 2018, Phòng Thương mại và Công nghiệp miền Nam Thuringia (IHK Suedthueringe) tiếp tục cấp 40 suất học bổng cho các khối ngành Kỹ thuật, Cơ khí, Chế biến thực phẩm và May công nghiệp.

Với chương trình này đào tạo này, các học viên học nghề sẽ được hỗ trợ hoàn toàn chi phí học tập tiếng Đức đạt tới trình độ B2 tại Trung tâm Ngoại ngữ của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hà Nội IEC trước khi sang Đức tham dự khóa đào tạo nghề kéo dài 3 năm.

Trong suốt thời gian tuyển sinh và học tại Đức, học viên sẽ được học tập với chương trình đào tạo kép, một chương trình đào tạo nghề nổi tiếng ưu việt của Cộng hòa liên bang Đức với 40% thời gian học lý thuyết và 60% thời gian học thực hành tại các doanh nghiệp.Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ có 100% cơ hội việc làm tại chính các doanh nghiệp Đức đào tạo thực hành và hưởng các chế độ lao động như công dân nước sở tại.

Thông qua chương trình đào tạo trên, sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới với các trường đào tạo nghề trong nước cũng như việc giúp cho nhiều thanh niên Việt Nam thực hiện được ước mơ tìm kiếm nghề nghiệp theo đam mê trong một môi trường đào tạo đẳng cấp quốc tế.

Được biết, sự kiện trên nằm trong khuôn khổ chương trình tìm kiếm năng lực có tay nghề từ Việt Nam được khởi động từ năm 2016 của Phòng Thương mại và Công nghiệp miền Nam Thuringa, Cộng hòa liên bang Đức (IHK – Suedthueringe)

Bình luận facebook
Rate this post