Trang chủ Tin Tức Giáo Dục Đại học Trà Vinh: Công bố phương án tuyển sinh năm 2018

Đại học Trà Vinh: Công bố phương án tuyển sinh năm 2018

138
Chia sẻ
Đại học Trà Vinh: Công bố phương án tuyển sinh năm 2018

Mới đây, Trường Đại học Trà Vinh đã công bố phương án tuyển sinh năm 2018. Theo đó, nhà trường xét tuyển hệ Đại học và chính quy trên toàn quốc.

Trường ĐH Trà Vinh đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 cụ thể như sau: tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy trên toàn quốc gồm, 47 ngành đại học với 5.550 chỉ tiêu và 1.945 chỉ tiêu cho các ngành cao đẳng.

Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT  hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, hoặc thí sinh tốt nghiệp trình độ cao đẳng. Trường áp dụng các phương thức xét tuyển như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành Sư phạm Ngữ văn, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học theo quy định của Bộ GD-ĐT; đối với các ngành còn lại thí sinh tốt nghiệp THPT, có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên theo đối tượng, khu vực đạt mức điểm xét tuyển của trường trở lên. Mức điểm này được công bố trên trang tuyển sinh của trường: tuyensinh.tvu.edu.vn, tuvantuyensinh.tvu.edu.vn và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Đại học Trà Vinh: Công bố phương án tuyển sinh năm 2018

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở THPT. Xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên (Không áp dụng xét tuyển đối với các ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và các ngành thuộc nhóm ngành sư phạm). Nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ 10/5/2018 đến 15/6/2018

Phương thức 3: Phối hợp giữa xét tuyển với thi năng khiếu và tuyển thẳng. Thí sinh tham gia xét tuyển phải dự thi các môn năng khiếu trong tổ hợp môn xét tuyển (Thi năng khiếu ngày 9 và 10/7/2018). Đối với các môn văn hóa trong tổ hợp môn của những ngành này, thí sinh có thể lựa chọn việc sử dụng kết quả thi THPT quốc gia hay kết quả học tập THPT. Trường chỉ sử dụng kết quả thi năng khiếu do trường tổ chức. Áp dụng đối với các ngành Giáo dục mầm non, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống, Quản lý thể dục thể thao, Âm nhạc học (cả hai bậc đại học và cao đẳng). Các em cần theo dõi các tin tức tuyển sinh để nắm bắt được những thay đổi trong quy chế tuyển sinh.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường

Xét tuyển thẳng nhóm đối tượng theo quy định của Bộ GD-ĐT và học sinh các trường THPT chuyên trong toàn quốc và học sinh Trường Thực hành Sư phạm – Trường Đại học Trà Vinh, cụ thể như sau: Năm tốt nghiệp THPT cùng với năm tham gia xét tuyển. Kết quả xếp loại học lực của cả ba năm học lớp 10,11,12 phải đạt từ loại giỏi trở lên, hạnh kiểm đạt loại tốt. Chỉ tiêu xét tuyển đối với phương án này không quá 5% chỉ tiêu cho ngành xét tuyển và không áp dụng cho ngành Y khoa và ngành Răng – Hàm – Mặt. Đối với ngành có môn năng khiếu, thí sinh phải tham gia kỳ thi môn năng khiếu do Trường tổ chức. Nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ 10/5/2018 đến 15/6/2018. Bên cạnh đó hệ thống các Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM năm nay sẽ không thi tuyển, xét tuyển đối với tất cả các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 và các năm về trước.

Bình luận facebook
5 (100%) 4 votes