Trang chủ Các nước Châu Âu Canada- điểm đến có nhiều chính sách hỗ trợ cho du học...

Canada- điểm đến có nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh

28
Chia sẻ
demo
demo

Những năm gần đây, Canada là điểm đến du học lý tưởng cho du hịc sinh Việt Nam nói chung và du học sinh quốc tế nói riêng. Điểm thu hút lớn nhất của đất nước này là chính sách hỗ trợ tối ưu cho du học sinh quốc tế. Vậy Canada có những chính sách hỗ trợ như thế nào cho du học sinh?

Chính sách visa CES

Đây được xem là chính sách hỗ trợ nổi bật nhất tại Canada- chính sách visa CES. Tuy mới được áp dụng từ năm 2016, nhưng đến thời điểm hiện tại, visa CES thực sự là điểm nổi bật được những bạn trẻ chú ý. Thực yế, vấn đề chứng minh tài chính khi đi du học Canada của nhiều người gặp nhiều khó khăn . Thế nhưng, đây lại là một trong những những điều kiện bắt buộc. Khi visa CES ra đời đã có thêm hướng đi mới, tạo cơ hội cho những bạn trẻ muốn đến với đất nước này nhưng gia đình lao động tự do khó chứng minh được tài chính.

Từ đó cũng giúp thủ tục xin visa du học Canada được rút ngắn và đơn giản hơn vì toàn bộ hồ sơ chứng minh tài chính rắc rối được thay thế bằng giấy đảm bảo GIC tại ngân hàng Scotia.

Chính phủ Canada rất chú trọng đầu tư giáo dục

Theo chia sẻ của một số tin tức giáo dục, Canada chi 5,2% GDP để đầu tư đào tạo nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, những nguồn chi từ người dân cũng chiếm 1,8 % GDP. Chính vì thế mà học phí và chi phí sinh hoạt của du học sinh thấp hơn nhiều so với những quốc gia khác.

Canada  xem giáo dục là sự đầu tư lớn để phục vụ phát triển nền kinh tế. Chi phí học tập trung bình năm của du học sinh tại Canada khoảng 20.000 CAD ,tương đương 400 triệu đồng. Trong khi đó, tại  Anh là khoảng 20.000 GBP , khoảng 700 triệu đồng…

Chương trình thực tập hưởng lương

Đây là chính sách hỗ trợ thu hút nhiều du học sinh. Trong quá trình học tập tạo Canada, sinh viên có thể vừa học vừa làm thông qua những chương trình thực tập hưởng lương . Chương trình này được áp dụng ở hầu hết những trường đại học và cao đẳng tại đất nước này.

Nói về chương trình hỗ trợ này, thầy Đoàn Tú ( giảng viên đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược) chia sẻ : Đây là những đợt thực tập được lồng ghép phù hợp vào chương trình chính khóa, giúp sinh viên có thể nâng cao kỹ năng thực tế hiệu quả. Ngoài ra, những chương trình thực tế này cũng giúp bạn kiếm thêm một khoản thu nhập đáng kể để để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Chính sách bảo hiểm y tế cho du học sinh

Những du học sinh quốc tế tại Canada luôn được tạo điều kiện để mua bảo hiểm y tế với giá cả phải chăng nhất. Về việc này, chính phủ sẽ yêu cầu sinh viên phải chi trả cho bảo hiểm y tế trước khi đến Canada. Những du học sinh có khá nhiều lựa chọn khi tham gia bảo hiểm y tế như đăng ký mua bảo hiểm cấp tỉnh, bảo hiểm y tế của trường hoặc tham gia hợp đồng với một công ty chuyên về bảo hiểm sức khỏe ở bên ngoài.

Chính sách hoàn tiền học phí cho sinh viên quốc tế

Đối với những sinh viên quốc tế tốt nghiệp và làm việc tại bang Manitoba sẽ được hoàn trả số tiền tương đương 60% học phí, với mức tối đa là 25.000 CAD (khoảng 500 triệu đồng). Số tiền này sẽ hoàn lại dần qua các năm sống và làm việc ở Manitoba trong thời gian hoàn trả kéo dài tối thiểu 6 năm.

Đồng thời, trong thời gian học, sinh viên đã đi làm thêm, chính quyền sẽ bắt đầu hoàn trả học phí, tối đa 5% và có thể đến 5.000 CAD  để rút ngắn thời gian hoàn tiền sau tốt nghiệp.

Bình luận facebook
Rate this post
Chia sẻ